Độc đáo với kiến trúc "tổ ong" của ngôi nhà ở Đông Anh, Hà Nội

Kiến trúc sư đã sử dụng những viên gạch xếp chép tạo nên hình "tổ ong", mang đến kiến trúc đặc biệt cho ngôi nhà 6 tầng ở Đông Anh, Hà Nội mà bất kỳ ai đi ngang qua đều phải dừng lại ngắm nhìn.
Độc đáo với kiến trúc "tổ ong" của ngôi nhà ở Đông Anh, Hà Nội
Độc đáo với kiến trúc "tổ ong" của ngôi nhà ở Đông Anh, Hà Nội
loading...

Ngôi nhà phố 6 tầng khang trang nằm ở huyện Đông Anh, cách trung tâm Hà Nội 15km, nơi vẫn còn những bình yên và lặng lẽ, không ồn ào và sầm uất như phố thị. Vì vậy, ngôi nhà khi được xây lên vẫn tạo được cảm giác thông thoáng, rộng rãi từ bên trong đến bên ngoài. Từ phía trong ngôi nhà có thể bao trọn cảnh quan bên ngoài và ngược lại, đứng từ xa vẫn có thể ngắm nhìn kiến trúc độc đáo và nổi bật của ngôi nhà. 

Ngôi nhà gạch gốm là điểm nhấn độc đáo trong khu phố
Nhà được thiết kế rộng rãi lên đến 6 tầng với diện tích sàn 110m2

Để ngôi nhà có được nét đẹp độc đáo, chủ nhân cũng như kiến trúc sư đã không chọn cách thiết kế theo kiến trúc thông thường mà sử dụng chính những chi tiết, những vật dụng quen thuộc để mang đến "nhịp thở" mới cho công trình. Không gian bên trong là cả một sự sắp đặt ngoạn mục của óc tưởng tượng và cách bố trí khéo léo, thông minh của kiến trúc sư. 

Vỉa hè bên ngoài ngôi nhà
Hình ảnh đẹp nghệ thuật của mặt tiền ngôi nhà
Lối vào của căn nhà

Ngôi nhà phố nằm trên khu đất 131m2, diện tích xây dựng 110m2. Ngôi nhà nằm ở ngã tư, có hai mặt giáp đường tạo được sự thông thoáng cho không gian bên trong. Không những thế, phía trước còn được tạo độ lùi vừa phải để tạo tường rào và cổng giúp công trình có thêm điểm nhấn hiện đại và chủ nhà cũng yên tâm hơn về an ninh khi sinh sống tại đây. 

Với mục đích xây dựng công trình vừa làm văn phòng vừa để ở nên ngôi nhà được xây 6 tầng. Các tầng phía dưới được sử dụng để làm văn phòng, các tầng phía trên tạo đủ các phòng chức năng và độ rộng thoáng giúp cho 14 thành viên gồm 8 người lớn và 6 trẻ em sống thoải mái.

Không gian bên trong tràn ngập nắng gió
Tạo độ mở tối đa nhờ gạch gốm
Bóng nắng cho ngôi nhà thêm lung linh

Bên trong ngôi nhà được bố trí rộng thoáng với rất ít nội thất, tạo mặt sàn đủ thoáng để mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng cũng như tầm nhìn thoáng cho không gian. Để kiến trúc thêm ấn tượng, các kiến trúc sư đã sử dụng những viên gạch gốm để tạo thành mặt tiền độc đáo, vừa giảm nắng giảm gió vào bên trong cũng như hạn chế nắng nóng vào mùa hè và lạnh giá vào mùa đông. Nội thất bên trong và sàn nhà ốp gỗ luôn an toàn và bền vững nhờ cách sử dụng lớp kính bên ngoài, nơi những viên gạch gốm chỉ sử dụng như một hàng rào bao quanh tạo điểm nhấn cho ngoại thất ngôi nhà.

Nhóm thiết kế gồm KTS Đoàn Thanh Hà, Trần Ngọc Phương (H&P Architects) đã đưa ra ý tưởng "Nhà biết thở" với ý nghĩa: Công trình luôn tràn đầy sinh khí, giúp con người có thể tiếp nhận không khí trong lành. Nhờ vậy, những thành viên trong gia đình thoải mái chơi đùa, sinh hoạt bên trong mà không lo khói bụi ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Mọi góc nhìn bên trong đều ngập tràn ánh sáng
Kiến trúc bên trong cũng vô cùng đặc biệt bởi đường nét độc đáo
Mọi góc nhỏ đều đơn giản đến từng chi tiết
Giữ lại những khoảng nắng dịu dàng cho ngôi nhà

Lớp gạch gồm những viên gạch gốm có kích thước 40x40 xếp thành từng lớp chồng lên nhau, tạo thành bóng nắng lung linh biến đổi liên tục theo nắng gió từng thời điểm trong ngày. Bên ngoài tường bao quanh được trồng thêm cây xanh, giúp hạn chế tối đa khói bụi, mang không khí trong lành vào trong ngôi nhà của bạn.

Tầng áp mái đẹp lung linh vào ban ngày
Không gian ngoại thất lung linh khi đêm về.
loading...
Theo Minh Huyền - Tuổi trẻ Thủ đô
Theo Pinterest
Tâm Sự Gia Đình