9 loại rau quả thích hợp trồng ở khung cửa sổ bé xinh nhà bạn

Để tạo vẻ đẹp xanh tươi cho không gian sống, đồng thời mang lại nguồn thực phẩm an toàn cho sức khỏe của mọi người trong gia đình, bạn có thể chọn những loại rau hữu ích được gợi ý trong bài viết để trồng ở khung cửa sổ nhà mình.
9 loại rau quả thích hợp trồng ở khung cửa sổ bé xinh nhà bạn
9 loại rau quả thích hợp trồng ở khung cửa sổ bé xinh nhà bạn
loading...
Khi bạn muốn tạo một nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn gia đình nhưng lại thiếu không gian làm vườn, hãy tận dụng ngay những khung cửa sổ, bệ cửa của phòng bếp, phòng khách hay thậm chí là phòng ngủ để trồng rau. Trước khi trồng, bạn nên chú ý một chút đến việc tìm hiểu những loại rau có thể phát triển tốt ở vị trí khung cửa sổ này. 
1. Hành lá
Hành lá là loại cây gia vị rất tốt cho sức khỏe, được sử dụng trong rất nhiều món ăn hàng ngày. Vì vậy, bạn có thể chọn loại hành này để trồng ở khung cửa sổ nhà mình. Hành khá dễ trồng và dễ sống, thậm chí chúng có thể phát triển tươi tốt ngay cả với môi trường nước. Vì vậy, bạn hãy trồng một vài chậu hành để có thêm nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho mọi người trong gia đình mình mỗi ngày.
Có thể trồng hành ở bệ cửa sổ để ăn lá
2. Xà lách
Không chỉ những cây hành lá mà xà lách cũng là loại rau được trồng phổ biến ở bất kỳ khu vườn nào. Vị trí bệ cửa sổ cũng là nơi thích hợp để trồng một vài cây xà lách. Xà lách khá dễ sống, không đòi hỏi phải trồng ở nơi nhiều nắng, chỉ cần mỗi ngày nhận được khoảng một vài giờ ánh nắng mặt trời chiếu vào là đủ để cây phát triển tươi tốt. Bạn có thể trồng xen kẽ xà lách xanh và tím để vừa có nguồn thực phẩm đa dạng vừa tạo vẻ đẹp xinh yêu cho không gian sống của mình.
Xà lách phát triển tươi tốt ngay cả khi trồng ở bệ cửa
3. Cà chua
Hãy trồng một vài cây cà chua ở cửa sổ. Chậu cà chua có thể cần nhiều nắng hơn xà lách nên bạn lựa chọn vị trí cửa sổ hứng được nhiều ánh sáng mặt trời nhất để trồng. Tuy nhiên, nếu cửa sổ có kích thước nhỏ nhắn, bạn có thể xem xét việc trồng một vài chậu cà chua lùn vừa làm đẹp cho không gian sống vừa giúp cung cấp nguồn thực phẩm tươi cho gia đình mỗi ngày.
Cà chua làm đẹp ở bệ cửa sổ
4. Rau bina
Rau bina cũng rất dễ sống, thường được gieo từ hạt. Bạn có thể chọn một vài chậu trồng vừa vặn với bệ cửa sổ để gieo hạt giống giúp rau phát triển tươi tốt. Để rau phát triển khỏe mạnh, bạn nên tưới nước thường xuyên, giữ đất có đủ độ ẩm.
Rau bina xanh tốt khi trồng ở cửa sổ
5. Ớt
Ớt là loài cây được lựa chọn khá phổ biến để trồng trên bệ cửa sổ, vừa tạo vẻ đẹp sinh động cho khung cửa vừa giúp những món ăn trong bữa cơm thêm ngon miệng. Hãy tận dụng bệ cửa sổ để trồng một vài chậu ớt. Thời tiết nắng ấm là thời điểm thích hợp để bạn gieo hạt hoặc ươm trồng những chậu ớt. Đặt chậu cây ở những vị trí nhận được nhiều ánh sáng nhất giúp cây phát triển tốt tươi và hạn chế sâu bệnh hơn.
Ớt làm đẹp bệ cửa sổ
6. Cà rốt
Trồng cà rốt ở không gian bệ cửa sổ sẽ luôn là ý tưởng tuyệt vời giúp bạn có được một vụ mùa bội thu. Hãy trồng vào chậu có độ sâu tương đối và trồng cách xa nhau giúp cà rốt phát triển nhanh, củ mập mạp hơn. Thường xuyên tưới nước và bón phân để có được những củ cà rốt chắc, mập, bổ dưỡng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.
Nếu có bệ cửa sổ rộng, bạn nên trồng cà rốt
7. Rau mầm
Không gian cửa sổ cũng là nơi khá thích hợp để bạn đặt các chậu rau mầm. Bạn nên chọn các lọ, chậu, bát thủy tinh để trồng rau mầm và chú ý đến việc cung cấp đủ độ ẩm cho hạt. Những loại hạt rau khi nảy mầm sẽ mang lại vẻ đẹp xinh yêu cho cửa sổ và mang đến nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn của gia đình bạn.
Rau mầm đặt ở bệ cửa sổ
8. Tỏi
Trồng tỏi cũng không quá khó, và bệ cửa sổ cũng là nơi vô cùng thích hợp giúp những nhánh tỏi có thể nảy mầm và lớn lên. Giữ đất luôn ẩm ướt và cung cấp đủ chất dinh dưỡng, chắc chắn mỗi ngày bạn sẽ có thể hái lá để thưởng thức từ những chậu tỏi xinh tươi, xanh mát ở bệ cửa sổ nhà mình.
Chậu tỏi xinh xắn, tốt tươi ở bệ cửa sổ
9. Củ cải
Củ cải lớn rất nhanh và không cần chăm sóc nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trồng cải ăn lá, bạn nên trồng vào chậu nhỏ, nếu muốn ăn củ bạn nên trồng cải trong chậu có độ sâu tương đối. Thêm yếu tố ánh sáng, nắng ấm và đất đủ độ ẩm, giàu chất hữu cơ, có lỗ thoát nước tốt là bạn sẽ nhận được thành quả sau vài tháng gieo trồng.
Củ cải có thể phát triển tươi tốt và cho thu hoạch sau vài tháng gieo trồng.
Minh Huyền
Theo Balconygarden
(Theo Màn ảnh Sân khấu)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình