Tú Lơ Khơ: “Người đồng tính đã hết thời phải xù lông lên chống chọi dư luận!”

Tú cho biết: “Chuyện chống kì thị đã là chuyện từ rất xưa rồi, bây giờ là thời đại tôn vinh sự văn minh của những người đồng tính, song tính và chuyển giới".
Tú Lơ Khơ: “Người đồng tính đã hết thời phải xù lông lên chống chọi dư luận!”
Tú Lơ Khơ: “Người đồng tính đã hết thời phải xù lông lên chống chọi dư luận!”
loading...

Tú Lơ Khơ: “Người đồng tính đã hết thời phải xù lông lên chống chọi dư luận!”

Tú Lơ Khơ và hot boy chuyển giới JYB đến từ Thái Lan.

Nhân dịp Tú Lơ Khơ (Nguyễn Ngọc Tú), một nhân vật rất hot trong cộng đồng LGBT khởi động dự án “Cầu vồng hạnh phúc” – Một dự án dành cho cộng đồng LGBT (Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender: đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính hoặc lưỡng tính, chuyển giới) do Tú Lơ Khơ lên kế hoạch và thực hiện. Tamsugiadinh.vn đã có cuộc phỏng vấn với Tú xoay quanh mục đích thực hiện dự án “Cầu vồng hạnh phúc”.

 - Chào Tú, bạn có thể chia sẻ cho độc giả biết lý do nào khiến bạn một mình thực hiện dự án “Cầu vồng hạnh phúc”?

 -Chào độc giả của tamsugiadinh. Dự án “Cầu vồng hạnh phúc” được bắt nguồn từ những hình ảnh đẹp của những con người tài năng trên thế giới như Tim Cook, Lady Gaga, Ellen, Sir Elton John... Họ là LGBT hoặc đều lên tiếng bảo vệ nhân quyền của LGBT đồng thời chính bản thân họ đã toát lên sự văn minh, tài năng, đẹp về hình thức và đẹp cả về trí tuệ.

Từ đó, Tú muốn thể hiện một góc độ và khía cạnh tích cực và quyền lực của LGBT. Đã hết thời những người đồng tính phải hô hào chống phân biệt đối xử, phải xù lông lên để chống chọi dư luận. 

Là một người may mắn được các bạn trong cộng đồng LGBT tin tưởng, hiện tại hàng ngày Tú vẫn nhận được không biết bao nhiêu lá thư chia sẻ về chuyện các bạn đang chưa được đối xử công bằng, ở trường học, ở xã hội, thậm chí ở ngay chính gia đình mình. Nhiều người vẫn nghĩ người đồng tính là một điều gì đó thấp chuẩn hơn so với người dị tính (tình yêu nam nữ). Thật ra đó là điều hết sức tự nhiên vì đó là sự chưa phát triển của con người và của xã hội. Xã hội thì đến từ con người mà con người thì được hình thành bằng tư duy nhận thức, tư duy nhận thức có từ việc giáo dục hay còn gọi là sự tiếp nhận thông tin. Vì cách truyền đạt thông tin trong giáo dục hay các phương tiện truyền thông chưa được tốt mà luôn lờ đi hoặc nếu có nhắc đến LGBT thì luôn gắn liền với những từ ngữ tiêu cực, nên xã hội luôn mặc định rằng LGBT là điều gì đó không tốt.

Tú nghĩ điều gì cũng phải đi từ gốc rễ, mà gốc rễ ở đây chính là thông tin. Nếu tất cả các phương tiện truyền thông như báo chí, truyền hình đều tập trung vào những điều tích cực của LGBT thì chắc chắn sự kỳ thị sẽ ngày càng ít đi thậm chí biến mất hoàn toàn, thay vào đó là một góc nhìn tươi đẹp khác.

Tú nhận ra, báo chí thực sự cũng đang thiếu những kênh thông tin tích cực để khai thác, hơn hết, những người anh em của Tú cần một sân chơi rộng lớn và văn minh để được là chính mình, cần một kênh thông tin để được tìm hiểu và giãi bày, cần sự kết nối tin cậy để gia đình, bạn bè, xã hội nhìn thấy sự tươi đẹp của bản thân mình và cần một tư duy hoàn toàn mới về cuộc sống, về hạnh phúc. Vì thế nên dự án “Cầu vồng hạnh phúc” ra đời.

Tú Lơ Khơ: “Người đồng tính đã hết thời phải xù lông lên chống chọi dư luận!”

Buổi họp báo còn có sự tham gia của hot boy Lin Jay, cô gái chuyển giới Ánh Phong và các thành viên trong cộng đồng LGBT 

 - Dự án “Cầu vồng hạnh phúc” có những kế hoạch hoạt động như thế nào?

 - Trước tiên, Tú sẽ mở một kênh LGBT trên Youtube. Kênh này sẽ phát các video clip do ekip của Tú sản xuất với nội dung về các vấn đề mà LGBT và dư luận xã hội quan tâm. Thực tế, ở Việt Nam những thông tin về LGBT tuy đã được cởi mở hơn rất nhiều so với thời kì trước nhưng vẫn chưa có kênh thông tin chính thức nào để các bạn thuộc cộng đồng LGBT có thể tìm hiểu và các những bạn dị tính tham khảo. Những thông tin trên kênh LGBT của Tú sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của các bạn. Bây giờ, tất cả chỉ mới bắt đầu. Tú tin rằng kênh LGBT của Tú sẽ thỏa mãn được thông tin của các bạn trong và ngoài cộng đồng LGBT.

 - Thực hiện dự án độc lập, điều gì khiến bạn thấy khó khăn nhất?

- Khó khăn lớn nhất là Tú xác định làm dự án này vì đam mê chứ không phải vì tiền. Nhưng “Có thực mới vực được đạo”, không ai có thể thực hiện một dự án lớn như vậy nếu không có kinh phí. Dự án này thời gian đầu Tú sẽ đầu tư hoạt động, sau đó sẽ cùng các “Mạnh Thường Quân” thực hiện dự án. Đây là một dự án cộng đồng phi lợi nhuận, và giá trị thu lại của nó chính là sự nhân văn, vì sự bình đẳng của con người. Thực tế, Tú làm kinh doanh và lấy lợi tức từ đó để đầu tư vào " Cầu vồng hạnh phúc".

Có người lo lắng cho Tú và nghĩ rằng Tú đang làm những điều ngoài tầm với, nhưng sự thật tất cả những người thành công trên thế giới này đều làm được những việc nằm ngoài vùng thoải mái của chính bản thân họ và vượt qua cả sự tưởng tượng của người khác. Thử nghĩ xem, thời xưa có ai nghĩ được rằng mình sẽ đi khắp thế giới bằng cách di chuyển trên bầu trời nếu không có người nghĩ ra máy bay. Hồi xưa theo truyền thuyết chỉ chị Hằng mới ở trên cung trăng, thế mà bây giờ con người cũng đã đặt chân lên đến cung trăng và còn cắm cờ ở trên đó đấy thôi.

Với " Cầu vồng hạnh phúc", thực tế mọi kế hoạch Tú luôn theo sát và chuẩn bị các nguồn lực cho từng bước đi. Và Tú hành động.

Tú Lơ Khơ: “Người đồng tính đã hết thời phải xù lông lên chống chọi dư luận!”

Chân dung 3 "chàng trai" nổi tiếng trong cộng đồng thế giới thứ 3: Lin Jay - Tú Lơ Khơ - JYB

-  Những người bạn trong cộng đồng của Tú thường gặp phải những vấn đề gì trong cuộc sống?

- Thường là do mặc cảm với bản thân không được là chính mình, gặp phải sự kì thị từ xã hội, không có tiền để phẫu thuật chuyển giới, không có việc làm… tất cả những điều đó đều xuất phát từ tư duy. 

- Vậy “Cầu vồng hạnh phúc” sẽ làm được gì cho các bạn trong cộng đồng LGBT để các bạn có thể tự tin được là chính mình, thậm chí tự hào về bản thân mình như Tú?

- Dự án không phải là “con cá”, mà nó là “cái cần” mà Tú muốn mang đến cho các bạn trong cộng đồng của mình. Tú muốn tạo ra một cộng đồng LGBT có trí tuệ, có trí thức, độc lập, tự tin và có hạnh phúc. Khi bạn có trí tuệ và bản lĩnh, bạn sẽ biết cách sống ngẩng đầu và tự hào về chính bản thân mình.

-  Cảm ơn Tú đã trả lời phỏng vấn, chúc dự án “Cầu vồng hạnh phúc” của bạn sẽ thành công!

 

 Xem thêm: Chiêm ngưỡng body "chuẩn men" của thần tượng chuyển giới Thái Lan - JYB

 

 

Châu Anh
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình