Trà Ngọc Hằng: "Người yêu tôi phải giỏi!"

Người mẫu quê Cà Mau không giấu giếm suy nghĩ khi chọn một nửa của mình phải là người thành đạt, giỏi giang. Trà Ngọc Hằng nhất định không quen người kém hơn mình. Theo cô, đó không phải là tính toán mà cuộc sống cần phải như thế.
Trà Ngọc Hằng: "Người yêu tôi phải giỏi!"
Trà Ngọc Hằng: "Người yêu tôi phải giỏi!"
loading...

Trà Ngọc Hằng: Người yêu tôi phải giỏi!

Chân dài Trà Ngọc Hằng (Ảnh: VNE)


- Năm qua, chị dành nhiều thời gian cho việc học kinh tế. Một người mẫu, á hậu đến trường có bị áp lực nhiều không?

- Có chứ. Ban đầu đến lớp, tôi bị áp lực vì sợ bị điểm xấu, bị mang tiếng chân dài học dốt.  Nhưng may mắn là các bạn trong lớp đều là những người cởi mở, hiện đại và nhiệt tình giúp đỡ tôi. Đi học, tôi ăn mặc bình thường như bao sinh viên khác với quần jean, áo sơ mi, giày bệt nên không có gì khiến mọi người chú ý. Tôi còn tính học thêm Anh văn, chứng khoán, xuất nhập khẩu trong thời gian tới để phục vụ những dự định trong tương lai.

- Tạm ngừng các hoạt động ca hát và biểu diễn. Chị không sợ điều đó ảnh hưởng đến tên tuổi, khán giả quên mình và thu nhập giảm sút?

- Tôi chỉ xuất hiện vài sự kiện, tôi không đi hát vì muốn tập trung cho kinh doanh và việc học. Làm việc gì thì cũng phải chấp nhận được và mất. Không thể cùng lúc đạt được nhiều mục đích. Còn thu nhập thì tôi không lo vì có nguồn thu từ kinh doanh. Nhờ kinh doanh shop thời trang, tôi có tiền trang trải cuộc sống. Mà không có hoạt động nghệ thuật thì ít phải đầu tư cho sản phẩm hoặc trang phục nên không tốn kém nhiều.

- Nhưng hình ảnh Trà Ngọc Hằng vốn gắn với đồ hiệu, xa xỉ. Một người đầu tư cho vẻ ngoài mỗi lần xuất hiện như chị mà không tốn tiền cho shopping thì khó tin đấy?

- Tôi có thói quen mỗi lần đi nước ngoài thì mua sắm nhiều, dành mặc dần trong các sự kiện sau đó. Trước đây, tôi kiếm được bao nhiêu tiền sẽ dùng cả vào mua sắm, tiêu hết không biết ngày mai liệu mình có kiếm được tiền không. Sau này học kinh tế, tôi biết quản lý chi tiêu hợp lý hơn. Chỉ tham gia sự kiện tôi mới mặc đồ hiệu, ngày bình thường, tôi mặc đồ của shop mình, là những hiệu bình dân thôi.

Thời trang bao nhiêu năm vẫn chỉ có bấy nhiêu đó, quan trọng nhất là cách mix đồ. Biết mix đồ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Bây giờ mua sắm tôi đều cân nhắc xem váy này mặc được bao nhiêu lần, thích hợp trong những hoàn cảnh nào.

Trà Ngọc Hằng: Người yêu tôi phải giỏi!

 

- Từ cô bé dân tộc Chăm ở Cà Mau, giờ có mọi thứ trong tay, có vẻ con đường của chị quá bằng phẳng?

- Tôi không phủ nhận mình may mắn nhưng con đường đi hát của tôi gian nan đó chứ. Tôi đi hát nhiều mà mọi người vẫn định kiến và chỉ nghĩ tôi là người mẫu. Sản phẩm tôi cố gắng làm tốt nhất nhưng không được đón nhận, thậm chí có những bình luận khiến tôi rất chạnh lòng. Tôi không học được bài bản mà tay ngang nên cần cố gắng. Hàng tuần, tôi vẫn đi học thanh nhạc, hát mọi lúc mọi nơi. Ca sĩ có nhiều yếu tố chứ không phải có giọng hát là quyết định được tất cả.

- Biết mình còn hạn chế về giọng hát nhưng chị vẫn theo đuổi ca hát, phải chăng chị chạy theo trào lưu người đẹp đi hát?

- Trào lưu thì chỉ được một thời gian. Chỉ có máu trong người mới đủ can đảm bước tiếp qua những lời chê bai. Mình cứ sống cho niềm đam mê, mọi người có chấp nhận hay không là chuyện của họ. Nếu cứ để ý thì không làm được gì.

- Nhưng để khẳng định ở con đường ca hát thì chị phải thể hiện được cá tính, giọng hát khác biệt. Chị nghĩ sao khi có nhận xét rằng, ưu thế của chị là hình thức?

- Đi hát thì hình thức quan trọng mà. Hình thức là lợi thế đầu tiên. Nghe người hát hay thì có thể nghe trên internet, chứ đâu cần bỏ tiền xem chương trình. Tôi không ngại nói ngoại hình là may mắn lợi thế đầu tiên của mình.

Ai vô hát mà thành công ngay đâu, mà phải có quá trình, kiên trì. Sản phẩm của tôi chưa xuất sắc nhưng cũng không quá tệ. Sản phẩm của tôi có nhiều lời khen chê có nghĩa là cũng được sự chú ý của khán giả.

- So với trước đây, chị trắng hơn và gương mặt có nhiều thay đổi nên có tin đồn chị tắm trắng và dùng phẫu thuật thẩm mỹ?

- Ai nói tôi ngày xưa đen là không đúng. Ngày bé tôi còn trắng hơn giờ. Có thời gian tôi cũng tắm trắng vài lần nhưng thấy da bị ăn nắng nhiều nên quyết định ngưng.

Mọi người bảo tôi làm hết mặt, tôi không bình luận gì chuyện này. Tôi không nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ xấu mà chỉ làm sao không lạm dụng và tạo cho mình tự tin là được. Vì vậy trên gương mặt chỗ nào không tự tin thì tôi đi làm.

Trà Ngọc Hằng: Người yêu tôi phải giỏi!

 

Tôi phải yêu người thành đạt

- Cuộc sống của chị sung túc với nhà và xe sang, điều nay khiến người ta nghi vấn chị có đại gia giúp đỡ?

- Hiện giờ tôi không có ai chống lưng cả. Thời gian trước tôi có người yêu nhưng anh không thích tôi tham gia showbiz nên không giúp đỡ và can thiệp. Mọi thứ liên quan đến âm nhạc, tôi thích thì tự làm. Tiền đó do tôi tích lũy từ lúc tôi kinh doanh có được. Mọi người thấy cô này có xe đi, nhà ở, sung túc thì nghĩ có đại gia chống lưng. Thực tế, người yêu không hỗ trợ tôi hoàn toàn. Anh chỉ hỗ trợ nếu tôi đi học hành.

Xe hơi thì tôi chưa yêu bạn trai đã có rồi. Chỉ là tôi đổi xe mới, đương nhiên, bạn trai cũng hỗ trợ 1 phần. Thỉnh thoảng, anh cũng mua vài món quà tặng tôi. Tuy nhiên, tôi cũng mua đồ hiệu tặng anh ấy. Dù người yêu có điều kiện thì làm sao tôi dám nói anh ơi, em làm sản phẩm, anh đầu tư cho em? Có những công việc, anh không thích thì tất nhiên sẽ không chia sẻ.

- Vậy phải chăng chị đi học kinh tế vì chiều lòng người yêu cũ?

- Kiến thức quan trọng nhất trong cuộc sống nên điều đó cần thiết, tôi cần phải học. Trong tình yêu, tôi ngang bướng lắm. Tôi chung thủy, ít đi chơi, đảm đang, lo toan nhà cửa, chăm sóc cho người yêu nhưng tuyệt đối không phải con mèo ngoan, nghe lời răm rắp. Lúc tôi nóng lên thì bất chấp tất cả. Họ không thích thì tôi cũng mặc kệ.

- Người ta luôn có định kiến là chân dài và đại gia, còn chị, một nửa của chị phải thế nào? Nghe nói chị chỉ chọn bạn trai giàu có?

- Đúng là nghề này có nhiều định kiến, ngay cả đại gia cũng có định kiến nhưng họ lại thích quen, yêu người nổi tiếng. Riêng tôi nghĩ nghề nào cũng có mặt trái mặt phải quan trọng là mình sống và cống hiến thế nào. Nếu nói tôi không cần bạn trai giỏi, thành công là dối lòng mình. Bản thân tôi mà bảo quen người không giỏi là tôi không quen rồi. Giỏi thì mới chỉ bảo, chia sẻ kinh nghiệm với mình được chứ. Quen một người tệ hơn mình sao có thể đi đường dài tới tương lai. Cuộc sống phải cần những người như vậy, chứ không phải mình kén chọn. Nói ra điều này tôi không sợ bị đánh giá.

- Trong tình yêu chị là cô gái thế nào?

- Tôi là người khó tính, gia trưởng trong tình yêu. Khi yêu, tôi hết lòng vì người đó, đòi hỏi người đó hết lòng vì tôi, chung thủy. Tính tôi thích chăm sóc người khác. Chắc do tôi ảnh hưởng từ bố vì bố tôi nấu ăn, lo mọi việc trong nhà. Tôi còn là người cầu toàn, sắp xếp ngăn nắp nhà cửa trước khi đi ra ngoài. Tôi chăm sóc cho người yêu khá kỹ như nấu nướng, dọn dẹp, chọn đồ cho người yêu, đó là điều mình thích làm.

- Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Anh Tuấn
(Theo Báo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình