Thúy Nga: “Tôi có cảm giác bất an khi đàn ông theo đuổi”

Bình thường cười nói rổn rang nhưng nhắc đến chuyện tình cảm, Thúy Nga không giữ được sự bình tĩnh. Xen lẫn những câu cảm thán là giọt nước mắt chua xót về sự kém may mắn của mình. Tuy nhiên, nữ danh hài tự nhủ: Bước sang năm mới sẽ bản lĩnh và cứng rắn hơn.
Thúy Nga: “Tôi có cảm giác bất an khi đàn ông theo đuổi”
Thúy Nga: “Tôi có cảm giác bất an khi đàn ông theo đuổi”
loading...

Thúy Nga: “Tôi có cảm giác bất an khi đàn ông theo đuổi”

Sau đổ vỡ hôn nhân, Thúy Nga cảm thấy bất an khi có đàn ông theo đuổi

Đời tôi trong họa có may

PV: Nhìn lại năm 2015, chị thấy mình làm được những gì và chưa làm được gì?
 
- Thúy Nga: Năm vừa qua, điều được nhất có lẽ là tôi nói ra những khúc mắc trong lòng đã kìm nén bấy lâu về ông Nam. Tuy nhiên, vì sự cố này, tôi phải mất thời gian dài tạm ngưng công việc. Tôi phải đối diện với áp lực quá lớn từ dư luận vì chính sự không khéo léo của mình. 
 
Mọi người nhìn thấy bề ngoài mà không hiểu sự tình, ném đá tôi, tin vào những lý lẽ xảo quyệt của ông Nam. Bước qua sóng gió, tôi vẫn thấy mình may mắn vì cắt được cái mụn bọc lâu ngày. Nếu không cắt bỏ sớm thì tôi tiếp tục phải chịu đau đớn. Cuộc sống hiện tại của tôi và con gái khá bình yên và thanh thản. 
 
- Năm qua chị làm showbiz dậy sóng khi kể chuyện chồng cũ lừa đảo và nhiều người nói rằng, chị mất rất nhiều từ scandal này?
 
- Đã quyết định đưa một câu chuyện ra dư luận thì tôi chấp nhận bị bàn tán, bình luận bởi khi bị mổ xẻ thì bao giờ cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Tôi có thể bị hiểu nhầm, bị ghét nhưng đổi lại là sự an toàn cho con gái tôi. Nếu bé Cát ở Việt Nam thì không biết chuyện gì xảy ra. Mặt khác, mẹ con tôi cũng không bị người ta đòi nợ vô cớ như trước đây.
 
Năm nay, tôi nghĩ mình sẽ khép lại chuyện này. Sau này, ai có hỏi chuyện chông cũ tôi sẽ không nói. Bấy nhiêu đau khổ đã quá đủ với tôi. Tôi muốn quên đi mọi chuyện. Điều duy nhất tôi còn áy náy là quyết định không cho con gái nhận cha. Ban đầu tôi nghĩ chuyện này là đơn giản nhưng sự thật thì không thể chối cãi. Tôi không thể vì căm ghét ông Nam mà ngăn cản con gái nhận cha. Sau này lớn lên, nếu con muốn, tôi sẽ nói cho con biết chuyện.
 
Thúy Nga: “Tôi có cảm giác bất an khi đàn ông theo đuổi”
 
Danh hài Thúy Nga và chồng cũ
 
- Chị đã vượt qua những tổn thương về tinh thần như thế nào khi ở Mỹ có một mình và con nhỏ?
 
- Cuộc đời tôi trong họa luôn có may. Ở Mỹ tôi bị ông Nam đối xử tệ thì tôi lại nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, người thân rất nhiều. Khi tôi nằm viện thì có người mang đồ ăn, trái cây cho tôi. Đúng là trong họa luôn có may, có lúc tưởng rơi xuống vực thẳm lại có người hỗ trợ. Bé Cát có cha nuôi, mẹ nuôi và nhiều người yêu thương cháu.
 
Tổn thương tinh thần thì tôi đã chống chọi với nó mấy năm trước rồi nên đã quen. Tôi cũng không lạ ông Nam đối xử tệ bạc với mẹ con tôi nhưng tôi bất ngờ vì ông ấy đã dựng chuyện, nói quá khéo léo để tôi trở thành người đáng ghét trong mắt khán giả.
 
Một người từng sống bên mình, đối xử với mình như thế buồn chứ, đã có lúc tôi định buông xuôi nhưng con gái là đã tạo năng lượng cho tôi. Trong những lúc khó khăn và buồn bã nhất, bé Cát là động lực để tôi vượt qua. Tôi không cho phép mình gục ngã. Nếu tôi gục ngã, con gái sẽ thiệt thòi nhất. Người ta lúc đó có khi lại hả hê trước sự thất bại của tôi. 
 
Không ngăn cản con tìm gặp bố
 
- Thời gian qua, ông Nam có thể hiện trách nhiệm với chị và con gái không?
 
- Ngay từ đầu ông Nam đến với tôi là nhắm vào ngôi nhà nên đến nay ông ấy không một lời hỏi thăm, không có một cục kẹo cho con là điều dễ hiểu. Trước đây, tôi từng chứng kiến ông ấy thờ ơ, vô trách nhiệm với con của vợ trước nên bây giờ tôi không ngạc nhiên, không sốc. Ông ấy có thể ăn ngon mặc đẹp nhưng con cái thì sống chết mặc bay. Sống cho bản thân, bất chấp mọi người xung quanh là bản chất của ông ấy. 
 
- Mới đây, chị lại viết bài gửi vợ ông Nam, phải chăng, trong lòng chị vẫn còn nhiều bức xúc về chuyện cũ?
 
- Tôi đã dặn lòng là không nhắc tới ông ta, chuyện cũ nhưng hình như nỗi ám ảnh quá lớn. Mỗi khi, nghe ai đó nói đến chuyện cũ, tôi lại khóc, lại nói. Tính tôi khi bức xúc thì không giữ được trong lòng, phải nói cho đã. Tôi tự nhủ mình phải bản lĩnh, cứng cỏi và lạnh lùng hơn nhưng dường như giang sơn khó đổi bản tính khó rời.
 
Thúy Nga: “Tôi có cảm giác bất an khi đàn ông theo đuổi”

Thúy Nga đưa con gái đi dự một sự kiện
 
- Nếu bé Cát có hỏi về ba, chị có sẵn sàng nói thẳng với con sự thật?
 
- Cát còn nhỏ, năm nay mới 4 tuổi nên cũng chưa hỏi bố đâu. Tuy nhiên, tôi sẽ không né tránh, giấu giếm con gái sự thật. Ở Mỹ, cha mẹ không có trách nhiệm nuôi con trong 2 năm thì bị mất quyền làm cha mẹ nhưng thực tế, lá rụng về cuội. Sau này Cát lớn, nếu muốn tìm bố, tôi sẽ nói với con.

- Ở Mỹ, ngoài đi diễn vào cuối tuần, chị dành thời gian chủ yếu bên con, cuộc sống của chị có bị nhàm chán không?
 
- Xung quanh tôi có nhiều bạn bè, người thân, mọi người đều xa quê hương nên sống tình cảm và rất thương yêu nhau. Ngoài những ngày cuối tuần đi show, bay liên tục qua các tiểu bang thì ngày trong tuần tôi ở nhà chăm sóc nhà cửa và con gái. Có con nhỏ, cả ngày chăm sóc lo lắng cho con đủ khiến mình bận rộn, hết thời gian dành cho mình rồi. Thỉnh thoảng, hai mẹ con lại đi ăn, shopping. Cuộc sống của tôi giản dị, yên bình như vậy là hạnh phúc rồi.
 
Thúy Nga: “Tôi có cảm giác bất an khi đàn ông theo đuổi”
 
Cuộc sống của tôi giản dị, yên bình như vậy là hạnh phúc rồi
 
Cảm giác bất an khi có người theo đuổi
 
- Ở Việt Nam chị có nhà biệt thự, show diễn chắc chắn sẽ nhiều hơn, trong khi ở Mỹ chị phải thuê nhà, show ít hơn, tại sao chị vẫn chọn sống ở xứ người?
 
- Sang Mỹ sống là duyên số đưa đẩy chứ chưa bao giờ trong đầu tôi nghĩ mình sẽ rời Việt Nam. Đúng là ở Mỹ tôi không có nhà lớn như ở Việt Nam nhưng tính tôi ở đâu quen đó, không thích bon chen. Tôi ở đâu cũng được miễn sẽ sống vui vẻ. Với người làm mẹ như tôi thì con cái đặt lên hàng đầu. Ở Mỹ, điều kiện học hành của con gái sẽ tốt hơn. 
 
Ở tuổi này, vinh quang, đau khổ cũng đã nếm đủ. Tôi không muốn bon chen, giành giật với ai mà chọn cách sống yên bình, thanh thản. Tôi vốn là người tinh thần yếu. Cuộc sống riêng tư đã biến động, không có thời gian tĩnh tâm chắc tôi điên mất. Hơn hết, tôi tin vào duyên số. 
 
Thúy Nga: “Tôi có cảm giác bất an khi đàn ông theo đuổi”
 
Người đàn ông đến với mình, tôi không đòi hỏi gì nhiều miễn sao họ thương bé Cát thật lòng
 
- Chị từng thừa nhận khó yêu, không đám cưới lần nữa, phải chăng chị mất niềm tin ở đàn ông?
 
- Tôi bị tâm lý khi đàn ông theo mình thì sẽ có cảm giác bất an. Tôi luôn tự hỏi, họ có mục đích gì, có chuyện gì xảy ra không. Những lần yêu trước, sắp đến ngày cưới bao giờ cũng xảy ra chuyện dở khóc dở cười. Vì tâm lý ấy nên tôi cảm thấy khó rung động trước đàn ông. Người đàn ông đến với mình, tôi không đòi hỏi gì nhiều miễn sao họ thương bé Cát thật lòng.
 
- Chị có nghĩ những chuyện ồn ào với chồng cũ sẽ khiến đàn ông e dè khi đến bên chị?
 
- Tôi nghĩ nếu người ta yêu mình thật lòng thì những chuyện của quá khứ sẽ nhỏ như con thỏ. Nếu họ đặt nặng chuyện đó thì tốt nhất không nên tiếp tục. Ai cũng có quá khứ, có điều tôi là người của công chúng nên mọi thứ bị tung hê lên mặt báo. Ngoài đời, nhiều người còn khủng khiếp hơn tôi nhưng chưa được biết tới thôi. Hiện tại, cuộc sống của mẹ con tôi đang rất ổn nên chưa sẵn sàng tình yêu mới. Cuộc sống có bao điều ý nghĩa, đâu phải chỉ có tình yêu mới hạnh phúc, vui vẻ đúng không?
Anh Tuấn
Theo Người Giữ Lửa
Ảnh Vietnamnet
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình