Taylor Swift và những lần nhận giải Grammy "hụt"

Với cô gái xinh đẹp và tài năng này, thất bại không có nghĩa mọi cánh cửa đều đóng lại.
Taylor Swift và những lần nhận giải Grammy "hụt"
Taylor Swift và những lần nhận giải Grammy "hụt"

Taylor Swift và những lần nhận giải Grammy hụt

 Ai cũng biết các ngôi sao giải trí Hollywood phát biểu bài bản và trịnh trọng như thế nào trong các lễ trao giải. Dù được giải hay không, họ cũng nói những lời có cánh, hoàn hảo đến độ không ai có thể bắt lỗi được. Thường thì sẽ là: “Thật vinh dự cho tôi được đề cử cho hạng mục…” hoặc: “Cô ấy/ anh ấy là một nghệ sỹ thực thụ, hoàn toàn xứng đáng được nhận giải…”. Chẳng mấy khi trước công chúng, các ngôi sao bày tỏ thật cảm xúc của mình khi chiếc tượng vàng danh giá tuột khỏi tay mình. Thế nhưng, Taylor Swift – cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày này lại hành động rất khác biệt. Trong cuộc phỏng vấn ngắn sau khi tuột mất giải thưởng “Album của năm” tại Grammy 2014, Taylor Swift thẳng thắn bày tỏ sự thất vọng của mình. Ngoài ra nữ hoàng nhạc đồng quê còn cho biết chính sự thất bại “ê chề” đó tiếp thêm động lực và quyết tâm cho cô.

Tại Grammy 2014, album “Red” của Taylor được đề cử cho giải thưởng “Album của năm”. Nhớ lại những ngày tháng đó, Taylor cho biết: “Trước ngày diễn ra lễ trao giải, mọi người đến và nói rằng: “Chúc mừng nhé”, “cậu chiến thắng rồi”. Tôi ước gì mọi người đừng nói như vậy, làm sao biết trước được mọi chuyện”.

“Khi người dẫn chương trình xướng tên album đạt giải thưởng, anh ấy nói “giải thưởng album của năm thuộc về Raaaaaandom Access Memories. Tệ nhất là anh ấy kéo dài âm “Raaaaa”, nghe gần giống với “Red”. Và trong 1 giây tôi đã nghĩ mình thành công. Nhưng thực sự là không. Giải thưởng album của năm 2014 không thuộc về tôi.”

“Tôi còn nhớ mình đã không tham dự bữa tiệc sau đó. Tôi về nhà và khóc. Sau đó ăn thật nhiều. Tôi nghĩ mỗi người đều có những phản ứng và cảm xúc khác nhau khi không thắng giải. Nhưng nói chung có 3 loại. Một là, không tin vào sự thật, họ không xứng đáng, tôi mới xứng đáng với giải thưởng đó. Hai là, chạy thẳng lên sân khấu và giật mic của người chiến thắng. Ba là, chấp nhận rằng giải thưởng đã được trao cho đúng người.”

Đã từng ở trong tình thế dở khóc dở cười khi bị Kanye West giật mic khi đang đứng trên sân khấu nhận giải “Video ca nhạc hay nhất” tại MTV Video Music Award 2009, Taylor chọn cách chấp nhận sự thật. Rằng album của mình chưa hoàn hảo, và cô sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Taylor Swift và những lần nhận giải Grammy hụt

 Cô từng dở khóc dở cười khi bị Kanye West giật mic khi đang đứng trên sân khấu nhận giải “Video ca nhạc hay nhất” tại MTV Video Music Award 2009

 

“Sáng hôm sau, tôi tỉnh dậy lúc 4 giờ sáng, và tự dưng nghĩ đến album 1989 còn dang dở của mình. Bỗng nhiên tôi có động lực hoàn thiện nó”, Taylor nói thêm.

Có lẽ lúc đó Taylor chẳng thể ngờ rằng, sau 2 năm, tại Grammy 2016 vừa qua, album 1989 của cô được vinh danh trong hạng mục “Album hay nhất của năm”.

Là nghệ sỹ nữ duy nhất được hai lần đứng trên sân khấu nhận giải thưởng danh giá này, Taylor Swift là một minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói “thất bại là mẹ thành công”. Đối với ngôi sao xinh đẹp này, thất bại không có nghĩa mọi cánh cửa đều đóng lại, mà thất bại đem đến những động lực mới, để chuẩn bị cho những thành công mới.


Thục Anh
(Dịch từ Vanityfair)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình