Ngọc Quyên: “Không hối tiếc vì chôn vùi cái tôi trong cuộc hôn nhân”

Nhiều người nghĩ, cuộc hôn nhân chớp nhoáng của cô nàng chân dài Ngọc Quyên sẽ chẳng “thọ” được lâu, nhưng đã 3 năm trôi qua, Ngọc Quyên vẫn sống rất hạnh phúc nơi xứ người, “cũng là nhờ đặt cái tôi đúng chỗ”.
Ngọc Quyên: “Không hối tiếc vì chôn vùi cái tôi trong cuộc hôn nhân”
Ngọc Quyên: “Không hối tiếc vì chôn vùi cái tôi trong cuộc hôn nhân”
Ngọc Quyên của hiện tại đang rất viên mãn với tổ ấm nhỏ của mình

Từng là một người mẫu danh tiếng của làng thời trang Việt và cũng hy sinh không ít về nghề nhưng Ngọc Quyên bất ngờ bỏ lại sau lưng tất cả để lấy chồng và sang Mỹ làm lại cuộc sống mới, không hào quang showbiz. Nhiều người nghĩ, cuộc hôn nhân chớp nhoáng của cô nàng chân dài sẽ chẳng “thọ” được lâu, nhưng đã 3 năm trôi qua, Ngọc Quyên vẫn sống rất hạnh phúc nơi xứ người, “cũng là nhờ đặt cái tôi đúng chỗ”. Người đẹp chia sẻ:

Đám cưới chỉ trong vài giờ nhưng cuộc hôn nhân lại kéo dài cả đời, và để giữ cho ngọn lửa yêu mãi nồng ấm chưa bao giờ là điều dễ dàng. Càng yêu lâu, mọi thứ càng trở nên quá đỗi bình thường, thân nhau quá thì lửa yêu cũng dễ nguội đi.

Lúc đó, chúng ta sống với nhau như một trách nhiệm, về lâu về dài lại dễ sinh ra nhàm chán, ai lo việc ấy. Đáng sợ nhất là đến một ngày, người thứ ba có thể xuất hiện, lửa yêu trở lại với người mới. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ.

Là một ngôi sao, “công cuộc” giữ lửa lại càng không dễ. Từng là một người nổi tiếng trong showbiz Việt, từ trước tới nay, tôi vẫn sống rất bản năng. Gia đình là hai từ quá xa xỉ đối với tôi. Tôi cứ loay hoay, tìm một người yêu mình và chịu xây dựng gia đình với mình nhưng không hề dễ. Cái “tôi” của tôi lớn quá, tôi đã quen một mình và đó cũng là lý do tất cả những người yêu tôi không chịu được mà ra đi.

Chỉ đến khi tôi gặp chồng tôi, dù yêu nhau không lâu, anh đã hỏi cưới ngay. Đầu tiên, tôi gật đầu vì muốn thử xem hôn nhân sẽ như thế nào. Lâu dần, tôi biết phải bỏ cái “tôi” quá lớn của mình xuống, để chú tâm hơn vào gia đình.

Chân dài sinh năm 1988 cho rằng, đã về ở chung một nhà thì sống phải tôn trọng nhau. Yêu thương và chia sẻ là điều không thể thiếu

Khi yêu, chồng tôi nói anh cũng yêu luôn cả cái “tôi” rất lớn ấy của vợ, nhưng tất nhiên, cũng có lúc, nhược điểm ấy khiến hai người rơi vào những cuộc cãi vã. Phải sau 3 năm cùng chồng vượt qua nhiều khó khăn, tôi mới bỏ được cái “tôi” to tướng ấy xuống. Tôi vẫn tự lập, tự chủ, nhưng đã không có khó chịu như xưa…

Ngày xưa, chồng tôi phải nói rằng, tôi là cô gái quá cứng đầu. Nếu không phải là ông xã, chắc cũng chẳng ai chịu nổi tính đàn ông như tôi, có lẽ đó là do duyên phận. Nhiều khi tôi nói với chồng, nếu sau này lỡ có gì, chắc tôi cũng chẳng muốn lấy ai nữa, vì tôi biết không phải anh, chắc cũng chẳng ai chịu nổi tôi cả. Tính tôi quá mạnh mẽ và bất cần.

Tới giờ, tôi nghĩ thực ra người nổi tiếng hay người thường cũng như nhau cả thôi. Đã về ở chung một nhà thì sống phải tôn trọng nhau. Yêu thương và chia sẻ là điều không thể thiếu. Đặc biệt phải có trách nhiệm với gia đình và chăm sóc gia đình mình. Chồng tôi đi làm, tôi ở nhà, chăm con, dọn dẹp, chu toàn nhà cửa. Đó là nhiệm vụ của tôi. Chồng tôi là người biết chia sẻ, có lẽ là do phong tục bên Mỹ họ quen như vậy.

Đôi khi về nhà, tôi lại quá kỹ càng và trách nhiệm nên cái gì cũng ôm đồm. Anh thì khác. Anh không nhắc nhở hỏi cơm đâu hay đã dọn dẹp nhà cửa chưa. Anh chia sẻ với tôi khi tôi bận. Có cơm thì anh ăn, không thì anh tự động đi nấu, hoặc ra ngoài mua đồ ăn về ăn.

Làm nhiều là thế, về thấy quần áo hay chén đĩa chưa rửa, anh đều làm phụ. Vì anh hiểu rằng một người phụ nữ ở nhà có quá nhiều việc để lo, và không có nghĩa rằng cô ấy vô dụng. Họ đã làm những công việc không tên mà chỉ nhờ tình yêu, họ mới có thể làm hết được.

Để có cuộc hôn nhân êm đẹp, tôi không hề hối tiếc vì phải chôn vùi cái tôi nghệ sĩ của mình. Tôi nghĩ rằng, đôi khi cái tôi phải đặt đúng chỗ, bản thân mình và gia đình sẽ hạnh phúc hơn. Vì với công việc, cái tôi ấy là điểm mạnh, nó thể hiện cá tính nhưng với gia đình thì không hay chút nào. Trên đời này, chỉ có mẹ tôi chịu đựng nổi tôi, giờ có chồng tôi. Đó là hai người rất hay và thương tôi nhiều.

Cậu con trai kháu khỉnh của Ngọc Quyên

Thử nghĩ lại những lần vợ chồng cãi vã, tôi cũng cứng đầu lắm, thường cãi cho bằng được. Chồng tôi thường không nói gì thêm. Nửa ngày sau, tôi chạy lại xin lỗi chồng vì sự nóng giận của mình. Thế là thôi, hai đứa lại huề. Ba năm chắc cả ngàn cuộc cãi vã như thế. Mà cái “tôi” của chồng tôi cũng không nhỏ đâu nhé, cũng toàn để vợ xin lỗi trước thôi.

Nhưng đã là vợ chồng, ai đúng, ai sai không quan trọng. Khi còn có thể làm hòa được thì mình cứ ráng. Tôi không bao giờ hối hận với những gì mình đã làm nên với hôn nhân cũng vậy. Tôi sẽ cố gắng sống hết mình vì gia đình và không bao giờ hối hận với những gì mình đã hy sinh.

Tất nhiên, ngoài yếu tố chủ quan, hôn nhân còn bị tác động bởi những yếu tố khách quan. Khi mới yêu, mọi thứ đều đẹp và mặn nồng. Qua năm tháng và những khó khăn, không ít người “vỡ mộng” về nửa kia. Người ta ít hẹn hò, ít dành cho nhau những lời yêu thương.

Theo quan điểm của tôi, vợ chồng không chỉ là yêu thương mà là chia sẻ niềm vui, hạnh phúc bên nhau, Thời gian đầu là những mơ mộng mới yêu nhưng khi ở với nhau lâu lại là trách nhiệm, trách nhiệm với gia đình, con cái.

Chồng tôi không quá lãng mạn nhưng anh biết chia sẻ với tôi. Vợ chồng rảnh rỗi là cùng nhau đi chợ, đi dạo. Đó là thời điểm vợ chồng chia sẻ về cuộc sống, khó khăn và những vướng mắc. Bạn có tin vào duyên số không? Tôi thì rất tin vào điều ấy. Có những thứ mình không phải muốn bỏ là bỏ được mà do sự hy sinh lâu dài cho nhau. Đó mới là tình yêu thật sự. Có những thứ chỉ là lãng mạn thoáng qua, cũng chỉ là do chữ duyên mà ra.

Đúng là có những phút yếu lòng, nhiều gia đình đã trục trặc, nhiều người đã sa ngã. Nhưng bản thân tôi nghĩ rằng, trong cuộc sống, đừng nên nhìn bất kỳ điều gì quá rõ và mong nó quá tròn trĩnh. Hãy luôn nghĩ đến mặt tích cực của cuộc sống thay vì tìm kiếm, đào bới quá nhiều, làm khổ mình, khổ người.

Qua nhiều khó khăn, bây giờ, tôi biết giữ cho anh một không gian riêng. Tôi nghĩ, vợ chồng nên tin tưởng chứ đừng hoài nghi nhau. Tôi nói đơn giản với anh ấy thế này: “Nếu một ngày mình không còn là của nhau nữa, hãy buông tay để người còn lại đi tìm hạnh phúc khác. Đừng ích kỷ giữ nhau để cả hai cùng mệt mỏi”.

Tính tôi thẳng thắn như vậy và cũng luôn cố gắng sống tốt nhất có thể cho một tình yêu để một khi nhỡ không may phải bước đi, tôi sẽ không hối hận, không luyến tiếc và không quay đầu lại. Tôi nghĩ không chỉ tôi, ông xã cũng có quan điểm giống như vậy. 

Ngọc Quyên được nhiều người khen ngày càng xinh đẹp và mặn mà sau khi lấy chồng, sinh con

Người mẫu Ngọc Quyên

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình