Ngô Thanh Vân chia sẻ bí quyết giảm cân cho phụ nữ 30+

Ngô Thanh Vân nhấn mạnh rằng, đừng bỏ cuộc khi thấy tuổi già ập đến và "hãy đẹp và đẹp hơn theo con số tăng bạn nhé.... những người phụ nữ của tôi".
Ngô Thanh Vân chia sẻ bí quyết giảm cân cho phụ nữ 30+
Ngô Thanh Vân chia sẻ bí quyết giảm cân cho phụ nữ 30+

Sinh năm 1979, năm nay đã 37 tuổi nhưng Ngô Thanh Vân vẫn duy trì được sự tươi trẻ và luôn tràn đầy năng lượng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Điều này không những toát ra ở thần thái khuôn mặt mà còn thể hiện rõ nét ở vóc dáng của nàng đả nữ.

Dù đã bước vào hàng ngũ U40, song body của Ngô Thanh Vân vẫn thon gọn, quyết rũ và săn chắc. 

Vậy Ngô Thanh Vân có bí quyết gì để duy trì nét đẹp tuổi thanh xuân? Mới đây, dù đang bận rộn đóng phim ở nước ngoài, song nữ diễn viên "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đã chia sẻ về thói quen ăn uống và tập luyện của bản thân dành tặng cho phụ nữ 30+.

Ngô Thanh Vân
Vóc dáng tuổi 37 của Ngô Thanh Vân khiến nhiều người ghen tị. Để duy trì điều này, nàng đả nữ duy trì chế độ ăn hợp lý và tập luyện đều đặn

Theo đó, cô khẳng định giảm cân và chăm sóc tốt cho sức khỏe là điều cần thiết nhưng phụ nữ Việt Nam dường như lơ là nhiệm vụ này và họ hay đổ thừa cho công việc, con cái bận rộn. "Tôi nghĩ mỗi ngày bạn chỉ cần 1 tiếng đồng hồ không facebook là được" - Ngô Thanh Vân viết. 

Cũng theo Ngô Thanh Vân, khi tập thể dục đều đặn giúp sức khỏe tốt thì tuổi tác không còn là vấn đề lo lắng của người phụ nữ nữa. "Đừng bỏ cuộc khi thấy tuổi già ập đến và hãy đẹp và đẹp hơn theo con số tăng bạn nhé". 

Cụ thể, hiện tại Ngô Thanh Vân đang duy trì chế độ ăn như sau: ăn tinh bột vào buổi sáng và hoàn toàn bỏ chúng vào bữa trưa và tối, thay vào đó ăn nhiều rau củ (chất xơ) cùng protein (thịt). Giữa bữa trưa và bữa tối, mỹ nhân sinh năm 1979 sẽ có thêm bữa phụ, thường là trái cây. Một tuần, Ngô Thanh Vân "chiều chuộng" cơ thể có thể ăn tinh bột nguyên ngày - thường là vào thứ 7.

Ngô Thanh Vân
Dù không phải là người mập, cũng không dư mỡ nhiều, song Ngô Thanh Vân vẫn duy trì chế độ dinh dưỡng, tập luyện nghiêm khắc
Ngô Thanh Vân
Ngô Thanh Vân hay khoe ảnh trong phòng tập trên Facebook
Ngô Thanh Vân

Nguyên văn chia sẻ của Ngô Thanh Vân về bí quyết giảm cân, làm đẹp

[Phụ nữ 30]. Dành cho những bạn muốn giảm cân. Đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân.

Đừng tưởng bạn ăn chay ăn rau hay bỏ ăn tinh bột 1 tuần hay 2 tuần là phải có kết quả ốm rõ rệt. Điều đó là sai. Chỉ cần lượng calories bạn nạp vào mỗi ngày nhiều hơn bạn vận động nó cũng sẽ chuyển thành năng lượng dư và từ từ chuyển sang thành mỡ thừa.

Nếu một ngày bạn ăn ít hơn bạn vận động thì họa may bạn sẽ cân bằng đc lượng calories, nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ ốm và rất nguy hiểm cho cơ thể.Nếu không tập thể dục để đốt calories dư đó đi thì nó sẽ chẳng đi đâu cả và sẽ ở lại trong người bạn và chuyển hóa thành mỡ.

Nếu bạn chỉ ngồi lì một chỗ và nhịn ăn. Đây là cách tồi tệ nhất bạn có thể làm với cơ thể của mình để giảm cân. Cơ thể bạn sẽ bị yếu hơn và gây ra sự chóng mặt nhức đầu và dần dần chuyển sang stress. Khi stress tim bạn sẽ đập yếu lại, bạn sẽ mất ngủ và người bạn dễ cáu. Và mỡ cũng sẽ chẳng bỏ bạn mà đi đâu.

Tôi tập 7 tuần liên tiếp - mỗi ngày 4 tiếng vận động mạnh và 4 tiếng vận động nhẹ.

Tôi ăn tinh bột vào buổi sáng. Và không ăn tinh bột vào bữa trưa và tối.Tôi ăn nhiều rau củ chất xơ và protein (thịt) vào hai buổi còn lại. Tôi có hai bữa xen kẽ buổi trưa và buổi tối. Tôi ăn nhẹ bằng trái cây. Một ngày trong tuần tôi cho phép mình đc ăn tinh bột nguyên ngày. Thường đó là ngày thứ 7.

Tôi uống rượu được 3 lần trong cả 7 tuần tập đó (mặc dù đáng lẽ tôi phải cai luôn cả rượu), và lượng mỡ ở bụng tôi dần dần chuyển thành những mô cơ nhỏ sau 7 tuần như thế. Nhưng chỉ cần tôi đi sai lệch lịch tập này chỉ trong khoảng 4 ngày tôi bệnh, tôi ăn tinh bột lại để cơ thể mình mạnh mẽ mà chống chọi với bệnh thì lượng mỡ ở bụng lại xuất hiện lại.

Với phụ nữ trên 30 thì cơ thể chúng ta không đốt calories tự nhiên như lúc ta còn trẻ. Bộ máy vận hành không chạy như lúc ta 20.

Bạn biết rồi đấy tôi không phải là người mập, cũng không dư mỡ nhiều nhưng cuộc chiến của tôi còn khắc nghiệt vậy thì thử hỏi nếu bạn muốn ốm điều đầu tiên bạn cần là gì? Lòng kiên trì và sự quyết tâm? 1-2 tuần là chẳng si nhê gì nếu bạn đã thử và bỏ cuộc. Hãy đừng bỏ cuộc.

Bạn cần ít nhất là 8 tuần để thấy đc sự thay đổi của cơ thể và trên hết nhịn ăn không phải là phương pháp tốt cho giảm cân và chiến đấu với mỡ thừa đâu. Bạn cần ăn uống khoa học và một lịch tập thể dục đều đặn. Đừng ngồi ù lì một chỗ mỗi ngày vì mỡ nó sẽ chẳng đi đâu cả, và cũng đừng than tại sao đi ăn cả đám bạn không ai mập mà chỉ mình tôi mập nữa nhé.

Giảm cân và chăm sóc tốt cho sức khỏe là điều cần thiết. Phụ nữ Việt Nam không quan tâm đến việc tập thể dục vì nó không nằm trong truyền thống của chúng ta. Bạn hay đổ thừa cho bận rộn, cho con cái, cho công việc. Tôi nghĩ mỗi ngày bạn chỉ cần 1 tiếng đồng hồ không Facebook là được.

Phụ nữ khi gặp chuyện, phụ nữ hay khóc hay yếu lòng, hay tự trách. Đó là vì sức khỏe bạn yếu dẫn đến tính cách bạn yếu theo. Tập thể dục là tốt cho sức khỏe, giúp đầu óc minh mẫn và giúp cho cá tính của bạn tự tin hơn. Bạn khỏe mọi thứ sẽ trở nên yêu đời và bạn sẽ tự thấy mình ngày một trẻ hơn. Tuổi tác nó cũng sẽ không còn là nỗi sợ của bạn nữa.

Lịch tập tôi viết trên là vì tôi đang trong quá trình đóng phim nên tôi hơi khắt khe với bản thân mình, nhưng khi không đóng phim tôi vẫn ý thức với cơ thể mình để giữ một thân hình cân đối. Tôi tin bạn cũng muốn giống như tôi nên hãy bắt đầu ngay hôm nay để có một cuộc sống tốt hơn cho chính bản thân mình.
Đừng bỏ cuộc khi thấy tuổi già ập đến. Hãy đẹp và đẹp hơn theo con số tăng bạn nhé, những người phụ nữ của tôi ơi!

loading...
Tổng hợp (Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
Tâm Sự Gia Đình