Hot blogger Hoàng Anh Tú: “Có bao nhiêu Hà Hồ trong cuộc đời này?”

Mấy ngày nay trên FB người ta thi nhau chửi Hồ Ngọc Hà với đủ kiểu từ chợ búa đến châm biếm, ví von, xách mé... Tôi đọc hết mà sao tôi vẫn chưa tài nào hiểu vì sao mọi người lại chửi cô ấy??? Có mẹ bỉm sữa hay cao nhân nào "mở mắt" giùm tôi chăng???
Hot blogger Hoàng Anh Tú: “Có bao nhiêu Hà Hồ trong cuộc đời này?”
Hot blogger Hoàng Anh Tú: “Có bao nhiêu Hà Hồ trong cuộc đời này?”

Cô ấy giật chồng người khác ư? Bằng cái gì vậy? Bằng sự nổi tiếng hay bằng tiền bạc? Bằng nhan sắc hay bằng những thủ đoạn? Bằng tình yêu hay bằng mục đích kiếm kim cương từ anh chàng đại gia kia? Rồi sao? Cô ấy giật được chồng chưa???

Mấy bữa trước thì là Hari Won phụ tình yêu 9 năm để tới với Trấn Thành. Mấy bữa nay thì là Hồ Ngọc Hà giật chồng. Rồi bao nhiêu vụ nữa? Sao luôn là phụ nữ sai vậy??? Và dường như trong đám gạch đá kia cũng tuyền tay người phụ nữ ném. Các em teen thì ném chị Hari Won , các mẹ bỉm sữa thì ném Hồ Ngọc Hà. Tại sao thế???

Hot blogger Hoàng Anh Tú: “Có bao nhiêu Hà Hồ trong cuộc đời này?”

Tôi thật không biết! Nhưng nghe những từ "phò" rợp trên newsfeed mà cảm thấy đáng sợ. Đủ những ngôn từ kinh khủng đang giăng mắc trên FB khiến tôi thấy ớn lạnh. Chừng 5 năm, 6 năm nữa mà lỡ xem lại mục Ngày Này Năm Xưa, là con của chúng ta xem thì sẽ thế nào???

Giật chồng của người khác, tôi vẫn nghĩ chẳng phải là một cái tội. Trừ phi chồng người khác là thứ bất động như kiểu túi tiền hay tài sản cố định. Đằng này anh ta cũng là một con người, anh ta thừa năng lực và hành vi để quyết định chọn bị giật hay về với gia đình kia mà? Nếu anh ta đần độn để bị dắt mũi thì đó cũng đâu phải là tội của kẻ giật chồng??? Bởi nếu không phải là Hồ Ngọc Hà thì sẽ là Hồ Đá Núi, Hồ Ngọc Khánh, Hồ Ba Bể... sẽ giật anh ta mai này. Vậy tại sao lại chửi cô ấy mà không phải là anh chàng đần độn nào khác? Anh ta có phải là nạn nhân đâu???

Hot blogger Hoàng Anh Tú: “Có bao nhiêu Hà Hồ trong cuộc đời này?”

Lại thấy dường như chúng ta đang hành xử kiểu lên án đồ Tàu tẩy chay đồ Tàu và ghét bỏ Tàu trong khi chúng ta mua đồ Tàu từ người Việt. Chúng ta cứ lẫn lộn không biết đến bao giờ nữa!

Tôi nghĩ, chúng ta cưới một ông chồng hay cưới một bà vợ không có nghĩa là chúng ta tậu bà vợ hay ông chồng về. Mà là cưới hỏi một con người, về với nhau để sống cùng nhau, yêu nhau, thương nhau, cùng lập thành một gia đình. Chứ không phải sở hữu nhau như sở hữu một nhãn mác, đồ dùng. Để mà khi mất chồng hay mất vợ chúng ta đổ lỗi cho người thứ 3. Không! Người thứ 3 nếu mà họ cao tay hơn ta thì có nghĩa là ta không còn giá trị nào trong lòng vợ mình, chồng mình nữa rồi! Nếu họ hối hận mà quay về thì ta có thể chọn lựa hoặc tha thứ hoặc không. Nhưng nhất thiết không phải bởi người thứ 3. Cho dẫu người thứ 3 đó có trăm phương ngàn kế thì vấn đề vẫn chỉ là trái tim vợ ta, chồng ta có thuộc về ta hay không? Tôi nghĩ nếu mà cần phải trách hãy trách chính chồng ta, vợ ta.

Tôi biết, có nhiều người đã từng bị thương tổn bởi người thứ 3 phá hoại gia đình họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là Hồ Ngọc Hà đáng bị căm giận đến thế! Hằn học với cuộc đời không giúp vết thương cũ của ta lành sẹo. Hôn nhân lại càng không thể được bảo vệ theo kiểu đó. Hôn nhân là việc của 2 người trong cuộc mà không có người thứ 3 nào giúp được.

Tôi không phải là đang đi ngược lại ý kiến của số đông hòng câu like cho bài viết của mình. Chỉ là tôi thấy xót xa. Tôi thấy buồn thật buồn với những gì mà nhiều phụ nữ đã và đang dành cho nhau. Mùng 8/3 sắp tới rồi, có lẽ lời chúc cho các chị em nên là thương lấy nhau hơn!

 Hot blogger Hoàng Anh Tú: “Có bao nhiêu Hà Hồ trong cuộc đời này?”

Có lẽ vậy!

 

Hoàng Anh Tú là tác giả của nhiều tập truyện ngắn, thơ đã được xuất bản nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của độc giả như: Yêu là yêu thế thôi, Ngã tư mưa, ngã vào đâu cũng nhớ, Hết hôm nay là đến hôm qua, Anh sẽ cưới em thêm nhiều lần nữa…  anh chính là anh Chánh Văn nổi tiếng với độc giả báo Hoa Học Trò với những tư vấn dí dỏm, sâu sắc.  Trang fanpage cá nhân của Hoàng Anh Tú thường xuyên đăng những quan điểm cá nhân, những thông điệp ý nghĩa, tích cực dành cho người trẻ và thu hút một lượng lớn người theo dõi và hâm mộ.

 

(Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả)

 Hoàng Anh Tú
(Nguồn: FB nhân vật)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình