Ca sĩ Thủy Tiên "xù lông" khi bị chỉ trích làm từ thiện như bố thí

Chuyến đi từ thiện tới Hà Tĩnh của nữ ca sĩ Thủy Tiên đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng, cho rằng cô làm màu, bố thí, không thành tâm.
Ca sĩ Thủy Tiên "xù lông" khi bị chỉ trích làm từ thiện như bố thí
Ca sĩ Thủy Tiên "xù lông" khi bị chỉ trích làm từ thiện như bố thí
loading...

Cùng với các sao Việt, chiều ngày 21/10 vừa qua, nữ ca sĩ Thủy Tiên cùng đoàn từ thiện về Hà Tĩnh  phát tiền, gạo, tập vở cho người dân. Bên cạnh những lời khen ngợi, không ít ý kiến cho rằng hành động Thủy Tiên đi từ thiện mà phát trực tiếp trên Facebook có phần phản cảm. Thậm chí, nhiều người còn chê nữ ca sĩ làm từ thiện như "bố thí", "mặt nhăn nhó khó chịu", "không thành tâm".

Hình ảnh cắt ra từ clip
Phản ứng của cư dân mạng trước thái độ nhăn nhó khi phát quà của ca sĩ Thủy Tiên

Nhận về những bình luận tiêu cực, ca sĩ Thủy Tiên đã "xù lông" và phản pháo trên trang cá nhân. Cô nói rằng, các bạn ngồi trong nhà mát mẻ, khoẻ mạnh làm sao hiểu được cảm giác vừa mệt vì sốc nhiệt mà bà con thì nháo nhào, gọi tên nữ thì nam đến nhận, gọi tên nam thì nữ đến nhận bảo hàng xóm đến nhận dùm, mà chả thể xác minh thật hay không....

Nguyên văn dòng chia sẻ của ca Thủy Tiên: “Gửi các bạn chỉ trích thái độ từ thiện của mình chiều nay! Cả tuần nay mình đi làm không về được đến nhà thiếu ngủ trầm trọng, vừa về đến buổi chiều đi rút tiền, mua thuốc rồi cho tiền vào từng bao thư làm đến tận 2 giờ khuya mắt mở không lên, sáng 5 giờ là phải vác thân ra sân bay, xuống là đội nắng đi xe thêm hàng bao nhiêu cây số mua gạo đến bà con ngay sợ bà con chờ lâu tội họ. 

Nắng nóng đến mức chỉ muốn xỉu, mồ hôi như tắm, bạn có thấy cái mặt mình ốm nhách chả còn tí thịt nào trên má nhưng chỉ cần nghe xã nghèo này đến giờ vẫn chưa có đoàn từ thiện nào đến vì ở sâu xa quá là mình mặc kệ sức khoẻ đi nhanh cho kịp giúp.

Các bạn ngồi trong nhà mát mẻ, khoẻ mạnh làm sao hiểu được cảm giác vừa mệt vì sốc nhiệt mà bà con thì nháo nhào, gọi tên nữ thì nam đến nhận, gọi tên nam thì nữ đến nhận bảo hàng xóm đến nhận dùm, mà chả thể xác minh thật hay không, có người khả nghi nên Tiên từ chối gửi quà 2 lần vẫn lén lén không để ý là quay lại nhận tiếp.

Rất đông người đứng ngoài nắng nên nếu gọi 3 tiếng không thấy ai lên nhận thì phải bỏ qua cho người khác lên nhận, sau khi trao hết sẽ quay lại giải quyết sau, chỉ có thế mà các bạn cũng trách mình "nhìn mặt chẳng hiền lành đâu với thái độ kêu bỏ qua". Bạn vừa thiếu ngủ vừa đứng nắng, vừa ồn ào thì các bạn có dịu dàng như ngồi điều hoà nghe nhạc dịu được không?

Mình chỉ là phụ nữ chân yếu tay mềm không phải là thánh nhân sức khoẻ phi thường và luôn luôn auto " hiền dịu "

Nếu đã xem thì phải xem cho hết lúc sau khi gặp những cụ bà lớn tuổi thấy thương và tội vô cùng, nhìn bà không có dép mang mà muốn rơi nước mắt, lúc đó dù mệt mấy tự nhiên cả đội quên hết mệt mà thấy quá vui vì mình đã làm được điều có ích, thế là mọi người lại vui cười đùa như nông dân được mùa. Xem thì xem cho hết clip chứ các bạn comment nặng nề quá.

Số tiền 250 triệu nó mua được 1 miếng đất nho nhỏ để đầu tư cho giàu thêm đấy, đồng tiền vợ chồng mình làm mồ hôi nước mắt cực khổ chứ không tự dưng ngồi không mà người ta cho mình đâu mà các bạn bảo "cho mà không có tâm"? Mình tự thấy mình có trách nhiệm phải làm phải chia sẽ giúp đỡ thì mình làm thôi

Tự nhiên thấy thấm vô cùng câu nói: "Cuộc đời này sẽ dịu dàng biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau".

Thủy Tiên trao quà cho các gia đình tại Hà Tĩnh
Người dân đứng xếp hàng chờ nhận quà

Bài đăng của Thủy Tiên sau đó đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là fan của nữ ca sĩ. Facebooker Huyền Nguyễn bày tỏ sự đồng cảm và an ủi Thủy Tiên: “Miệng lưỡi thế gian tránh sao cho hết chị ơi, cái quan trọng là ở mình và những người mình cần giúp, còn những kẻ chỉ biết ngồi gõ phím thì cho next đi chị. Chúc chị sức khỏe để giúp được nhiều người hơn nữa ạ”.

Hay như một tài khoản khác cũng chia sẻ: “Tức thay Thủy Tiên, không làm thì cũng bị nói là không có tinh thần lá lành đùm lá rách, làm mà mệt mỏi nhăn nhó chút xíu cũng bị chửi. Nói thì dễ còn làm thì mới khó, chị đã làm được cái khó rồi nên chị cứ mặc những lời đàm tiếu đấy đi. Điều đáng quý nhất ở đây là chị đã giúp được nhiều người, nhiều hoàn cảnh khó khăn rồi, mình làm nhưng không thẹn với lương tâm của mình là được ạ”.

loading...
Tổng hợp (Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
Tâm Sự Gia Đình