Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 lên tiếng vụ thí sinh bị buộc bỏ thi

Trước sự bức xúc của Nguyễn Thị Thành tố bị xử ép phải bỏ thi, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 đã lên tiếng xung quanh việc này.
Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 lên tiếng vụ thí sinh bị buộc bỏ thi
Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 lên tiếng vụ thí sinh bị buộc bỏ thi
loading...

Sau khi xác minh, ban tổ chức không tìm thấy các giấy tờ về mặt hành chính, kinh tế chứng tỏ việc Nguyễn Thị Thành sửa răng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ liên quan (Ảnh: Zing)

Nguyễn Thị Thành là một thí sinh nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng Việt tại Hoa hậu Việt Nam vì gia cảnh khó khăn. Để đến với đấu trường nhan sắc này, cô gái chỉ có vỏn vẹn 3 chiếc váy mang đi thi đã phải nỗ lực rất nhiều.

Chính vì vậy, thông tin chân dài sinh năm 1994 xin rút lui khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016 ngay trước thềm chung kết khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Mới đây, cô gái đã tỏ ra bức xúc và lên tiếng tố bị ban tổ chức cuộc thi xử ép. Trước phát ngôn của Nguyễn Thị Thành, phía ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2016 đã chính thức lên tiếng về trường hợp thí sinh này.

Cụ thể, ban tổ chức nhấn mạnh rằng: "Thí sinh Nguyễn Thị Thành đã làm 8 chiếc răng sứ, hàm răng đã mang vẻ đẹp nhân tạo nên vi phạm quy định “phải có vẻ đẹp tự nhiên” ghi trong Thể lệ của cuộc thi"

Ngoài ra, khi nhận được đơn xin cứu xét giải trình của Nguyễn Thị Thành về chuyện làm 8 chiếc răng sứ sau tai nạn ngã cầu thang, tổ công tác của ban tổ chức với sự tham gia của đơn vị chức năng có nghiệp vụ đã đi xác minh giải trình trên.

"Những người có liên quan ở các địa chỉ trên đều xác nhận giải trình của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, chấn thương của thí sinh Nguyễn Thị Thành mô tả là khá nặng, nhưng tại các cơ sở y khoa, thẩm mỹ nói trên không hề lưu bất cứ dấu vết vào về trường hợp của thí sinh về mặt hành chính (vào sổ khám chữa bệnh hoặc làm dịch vụ y khoa, không có hồ sơ khám, không có phim chụp trước và sau điều trị/làm dịch vụ) và tài chính (hóa đơn, chứng từ thu chi – mặc dù chi phí của việc làm 8 chiếc răng sứ được ước tính là không nhỏ)" là nội dung trong thông cáo được ban tổ chức gửi cho cơ quan truyền thông.

Chính vì thế, sau kết quả xác minh, tổ công tác và ban tổ chức không có cơ sở để kết luận lời khai của thí sinh Nguyễn Thị Thành về nguyên nhân của việc làm răng sứ và thời điểm chính xác của việc làm này có đúng sự thật hay không.

Bên cạnh đó, phía ban tổ chức cũng quả quyết rằng, bất luận làm răng sứ vì lý do thẩm mỹ hay khắc phục tai nạn thì hàm răng của thí sinh Nguyễn Thị Thành cũng đã mang vẻ đẹp nhân tạo, không còn vẻ đẹp tự nhiên và khó có khả năng phục hồi nguyên trạng ban đầu, tức không đáp ứng quy định trong thể lệ.

Vì vậy, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 quyết định đình chỉ và loại thí sinh Nguyễn Thị Thành ra khỏi vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kể từ 12 giờ ngày 10/8/2016.

Ngoài Nguyễn Thị Thành, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cũng lên tiếng nói về trường hợp của thí sinh Trần Thị Thùy Trang (sau cuộc kiểm tra nhân trắc, thí sinh này cũng bị phát hiện đã can thiệp thẩm mỹ răng).

Trần Thị Thùy Trang chỉ bị ban tổ chức nhắc nhở sau khi đã gỡ bỏ, làm sạch lớp composite được dán lên để làm trắng, sáng trả lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng

Theo đó, sau vòng chung khảo khu vực phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, do muốn cải thiện vẻ đẹp của răng, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã nhờ bác sĩ dùng chất liệu composite dán lên một số chiếc răng để tăng độ trắng, sáng - vi phạm thể lệ cuộc thi. 

Tuy nhiên, lớp composite được dán lên có thể gỡ bỏ, làm sạch. Dưới sự giám sát của đại diện ban Tổ chức, thí sinh Trần Thị Thùy Trang đã tới bệnh viện thực hiện gỡ bỏ lớp composite được dán lên, khôi phục tình trạng ban đầu của hàm răng.

Do vẻ đẹp tự nhiên đã được khôi phục, ban tổ chức quyết định chỉ nhắc nhở, không đình chỉ việc tham gia của thí sinh Trần Thị Thùy Trang tại vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016.

Quan điểm xử lý các vấn đề của BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam

1. Thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam cần đáp ứng các quy định của pháp luật Nhà nước, các quy định của cơ quan quản lý Nhà nước, Thể lệ và quy định của cuộc thi. 

2. Ban tổ chức tiến hành việc kiểm tra hồ sơ, đặc điểm nhân trắc của thí sinh qua nhiều vòng và ở bất kỳ thời điểm nào của cuộc thi nếu thấy cần thiết.

3. Mọi vi phạm các quy định như ở mục 1 đều được xem xét xử lý bất kể ở thời điểm nào của cuộc thi theo nguyên tắc đã phát hiện là phải xử lý bằng biện pháp có lý, có tình và nhân văn.

4. Mọi thông tin tiêu cực về thí sinh đều được BTC tiếp nhận và tìm cách xác minh trong khả năng của mình.

Tổng hợp

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình