5 lý do nên xem DeadPool ngay lập tức!

DeadPool là một trong số những phim rạp đang cháy vé hiện nay. Hãy cùng mổ xẻ những lý do khiến DeadPool khiến khán giả thích thú nhé!
5 lý do nên xem DeadPool ngay lập tức!
5 lý do nên xem DeadPool ngay lập tức!
loading...

 

 5 lý do nên xem DeadPool ngay lập tức!
 
Kịch bản “chẳng giống ai”
 
Có thể nói trong “muôn trùng bủa vây” những bộ phim bom tấn đang chiếu ngoài rạp với những thủ pháp làm phim đặc trưng: Phim hành động thì gay cấn, nghẹt thở, phim kinh dị thì sợ hãi, gây ám ảnh khán giả, phim tâm lý hài thì gây cười bằng thoại và hành động gây hài của nhân vật… thì DeadPool hấp dẫn và “đốn gục” khán giả bởi một đường dây kịch bản phim “chẳng giống ai”. 
 
Chuyện phim không có gì to tát, kể về một gã lính đánh thuê có tên Wade. Gã chuyên nhận “kèo” giết người khi có hợp đồng. 41 mạng đã bị gã xử đẹp, không vướng bận, không đau xót, không hối lỗi. Cho đến một ngày gã gặp một cô nàng sexy là  Vanessa -  một gái làng chơi, gã yêu cô, cả hai cùng đắm say trong tình yêu thì gã nhận được một tin sét đánh: Gã bị ung thư giai đoạn cuối.
 
Wade rơi vào thế tuyệt lộ thì bỗng có một tay “phù thuỷ” đưa ra một giao kèo. Hãy đi theo hắn ta và hắn sẽ biến đổi Dawe trở thành một siêu anh hùng. Vì cùng đường, Dawe quyết định tìm đến hang ổ của tay phù thuỷ để được sống, cho dù là phải chịu đau đớn về thể xác vô cùng. 
 
Cho đến khi Wade gặp được Francis – tay trùm thực hiện chương trình Weapon X và nghe hắn nói mục đích chính của việc biến đổi là biến Wade thành một siêu nô lệ và bán gã cho bất cứ ai thì Wade đã tìm mọi cách để chống lại điều đó. 
 
Wade đã được biến đổi và có siêu năng lực phi thường nhưng dung nhan huỷ hoại, gã chỉ muốn có lại được dung mạo như xưa để về với người gã yêu thương – cô nàng Vanessa. Gã truy tìm Francis để bắt tay trùm phải phẫu thuật lại dung mạo cho gã.
 
Cốt truyện chỉ có vậy, thế nhưng cái cách biên kịch đặt vấn đề, những câu thoại đắt, hóm hỉnh, nhân vật tưng tửng và rất “đời”, kịch bản dựng cực kì sáng tạo, kết hợp với nhạc phim “tả pí lù” nhưng vô cùng hợp với từng trường đoạn, DeadPool khiến khán giả cười nghiêng ngả vì những chi tiết hài có vẻ “nhảm” nhưng rất đắt giá.
 
Ai đó nói: “Kẻ thông minh luôn giả ngốc, còn người ngốc thì lại cứ nghĩ là họ ngốc thật” đặt trong trường hợp của phim này hoàn toàn chính xác.
 
Biên kịch và đạo diễn của DeadPool thực sự là một cặp bài trùng “ăn rơ” khủng khiếp!
 
5 lý do nên xem DeadPool ngay lập tức!
 
Kĩ xảo, hành động li kì, đẹp mắt
 
Như tất cả các phim hành động với đề tài siêu anh hùng khác, DeadPool gay cấn và mãn nhãn ngay từ những trường đoạn hành động đầu phim. Cảnh quay hoành tráng kết hợp kĩ xảo xứng đáng với đề tài của phim: Siêu anh hùng. 
 
Cảnh rượt đuổi nghẹt thở, những cú máy được dựng nhanh, gấp, phục trang và tạo hình nhân vật đẹp, trường đoạn phim được dựng liên tiếp hổi tưởng – hiện tại – hồi tưởng nhưng rất liền mạch, thông suốt, mới lạ và sáng tạo, kết hợp với thoại siêu hài hước, thông minh và đắt, mạch phim khiến khán giả không thể rời mắt từ phút đầu đến phút cuối cùng kể cả khi credit của ekip làm phim đã hiện lên.
 
Triết lý sòng phẳng rất “Mỹ”
 
Thông qua các nhân vật, đạo diễn đã cài cắm khá nhiều triết lý Mỹ “tự do” và phóng khoáng nhưng không kém phần sâu sắc.
 
Triết lý 1: Con người ta chỉ cần 4 khoảnh khắc trong cuộc đời để trở thành anh hùng: Yêu thương một ai đó, có một ai đó bên cạnh, giúp đỡ một ai đó và tha thứ cho chính kẻ thù của mình. Ngoài những khoảnh khắc đó, việc chúng ta làm gì đã không còn quan trọng nữa.
 
Triết lý 2: Bạn chả cần phải là siêu anh hùng vẫn có thể cua được gái. Quan trọng là hãy tìm được một cô nàng trùng sóng với bạn.
 
Triết lý 3: Ngay cả kẻ vô cảm cũng muốn biết bản thân mình là ai.
 
Triết lý 4: Chả cần phải cứu thế giới. Cứ sống thật phòng phẳng, có ơn thì báo – có thù phải trả. Rõ rang như 1+1=2. Thế giới công bằng hay không là do sự lựa chọn của chính bạn.
 
Triết lý 5: Hãy yêu cô gái cho bạn được cảm giác như lần đầu tiên bạn biết yêu. Cần gì phải toan tính cô ấy là ai?
 
Triết lý 6: Tình bạn không phải là lao vào cùng sống chết nhưng chắc chắn gã nào muốn bạn chết thì tôi cũng sẽ báo cho bạn biết để bạn… chạy.
 
5 lý do nên xem DeadPool ngay lập tức!
 
 
Thoại siêu “bá đạo”
 
Trong DealPool bạn có thể ngoác miệng  cười với vô số những câu thoại siêu hài hước mà thâm thuý rất “Mỹ”. Thoại khúc chiết và đa nghĩa là một trong những đặc sản của phim Hollywood từ dòng phim tâm lý cho đến phim hành động. DeadPool là một ví dụ điển hình của câu ví von “thoại như phim Mỹ” mà các fan nghiền xi nê thường tấm tắc mỗi khi xem phim.
 
"Nhảm" một cách duyên dáng
 
Tổng thể nội dung phim là một bản “tình ca – hành động – kinh dị” nhảm nhí một cách thông minh, hài hước mà duyên dáng với những triết lý mới mẻ về siêu anh hùng. Nó đập tan những chân lý nhàm chán về siêu anh hùng quên thân mình cứu thế giới.
 
Quên tất cả những triết lý về siêu anh hùng đi, phi đến rạp và cười nghiêng ngả với “Anh Pool” lắm mồm, đẹp trai, sòng phẳng và tán gái rất tình. Nếu bạn không cười nghiêng ngả thì chắc chắn miệng bạn cũng sẽ tủm tỉm về một vài điều tâm đắc trong phim sau khi ra về!
 
Phim DeadPool là một bộ phim được chuyển thể từ tập truyện tranh nổi tiếng cùng tên của tác giả Gerry Dugan, hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.
 
Trailer phim:
 

 

 
Phượng Ớt
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
 
 
 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình