Xúc động bức thư ông bố 8X gửi con gái ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Mới đây, ông bố 8X Nguyễn Bá Nghĩa đăng tải trên mạng xã hội bức thư gửi con gái 22 tháng tuổi nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.
Xúc động bức thư ông bố 8X gửi con gái ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Xúc động bức thư ông bố 8X gửi con gái ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Những dòng chữ mộc mạc nhưng chân thành trong bức thư: “Đối với bố, trân trọng giá trị của dấu hiệu đó, bố muốn con yêu luôn có nụ cười rực rỡ và tươi tắn nhất”, “Khi con ra đời là bố biết mình có thêm 1 một trái tim”… đã chạm vào tận sâu trái tim của những người đọc nó. Đọc xong bức thư, ai cũng xúc động trước tình cảm thiêng liêng ông bố Nguyễn Bá Nghĩa (ở Hà Nội) dành cho con gái 22 tháng tuổi nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Dưới đây là bức thư của ông bố 8X gửi “người tình kiếp trước”:

“Bố và con gái như “một cặp”, nhiều người vẫn nói vậy. Nhất là khi bạn có cô con gái đầu lòng, mọi tình yêu của bạn đổ dồn hết cho con gái. Mặc dù các ông bố đều thích có một thằng cu con trai nhưng, tin tôi đi, chẳng có ông bố nào lại không muốn có một cô con gái để dành tặng cho con thứ tình yêu khác giới đặc biệt nhất trên thế giới này.

Ngay những ngày đầu tiên khi con gái Minh Hà đến với bố, bố đã biết rằng có điều gì đó thật đặc biệt ở con và mọi thay đổi bắt đầu từ đó. Bố sống vì bố ít đi, san sẻ những niềm vui, hạnh phúc với con nhiều hơn, muốn con cười nhiều hơn và con cười thật nhiều, thật đáng yêu.

Cô công chúa đáng yêu của ông bố 8X

Tuần vừa rồi bố có “du hành cùng tiến sỹ Michael Newton trong Hành trình của Linh hồn”, và biết rằng, thật kỳ diệu khi mỗi sinh linh bé bỏng đã mang trong mình một sứ mệnh từ trước khi chào đời, mỗi đứa trẻ là một thiên thần và con đến với chúng ta vì một lý do.

Kỳ diệu hơn, bố cũng biết rằng, ở thế giới linh hồn, bố con mình đã dặn dò nhau về những dấu hiệu giúp chúng ta có thể nhận ra nhau mọi lúc, mọi nơi. Dù bố có đi công tác dài ngày, dù con có ngủ li bì tới gần 20 tiếng mỗi ngày trong những tháng đầu tiên thì chỉ cần cảm nhận được nhau là chúng ta đã thấy vui rồi.

Rồi bỗng nhiên bố nhận ra, nụ cười tỏa sáng của con là dấu hiệu đặc biệt mà chúng ta đã thỏa thuận từ thế giới bên kia, từ trong đáy mắt con, bố cảm nhận được điều đó.

Mỗi ông bố có cách thể hiện tình yêu với con khác nhau, đặc biệt là con gái. Đối với bố, trân trọng giá trị của dấu hiệu đó, bố muốn con yêu luôn có nụ cười rực rỡ và tươi tắn nhất.

Gia đình hạnh phúc của anh Nguyễn Bá Nghĩa

Vậy nên ngay từ lúc một tuổi con vẫn hay bị viêm lợi, bố lo lắng “lặn lội” tìm đủ mọi cách nhưng phải đảm bảo tiêu chí:nhẹ nhàng an toàn nhất để giúp con gái yêu của bố không cảm thấy sợ hãi, bố gọi những viên ngậm trị viêm lợi của Nhật là viên “kẹo thần kỳ” (tên gọi chính là IgYGate DC-PG) sẽ giúp con không còn đau lợi nữa, bố lo lắng vì còn quá nhỏ ngậm vào sẽ hóc nên bố hì hụi nghiền nhỏ viên kẹo cho con ngậm, ơn trời con khỏi rất nhanh và lại cười tươi.

Rồi khi con lớn hơn một chút, con biết ăn bánh kẹo ngọt rồi, bố sợ con sẽ bị sâu sún răng, bố phải chuẩn bị một bộ dụng cụ chuyên dùng, bàn chải đánh răng, kem đánh răng loại an toàn có nuốt được, và không thể thiếu kẹo thần kỳ. Buổi tối của con luôn kết thúc với một viên kẹo thần kỳ mới chịu đi ngủ, vì con tin lời bố kể: bà tiên trong kẹo sẽ không để để con sâu răng tấn công những chiếc răng xinh của con.

Nhưng đó là sự thật con gái yêu ạ, dù sau này có lớn bố sẽ luôn mang về cho con những điều tốt đẹp nhất để bảo vệ nụ cười của con và tình cảm của chúng ta mãi rực sáng, như nụ cười của chính con vậy. Thiên thần của bố.

Bố yêu con!”.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
(Ảnh Afamily)
Tâm Sự Gia Đình