Uống rượu bia tuyệt đối không được ăn kèm những thực phẩm này

Chúng ta thường có thói quen uống bia rượu phải nhấm nháp thêm chút đồ ăn, nhưng thật ra một số loại thực phẩm dưới đây khi kết hợp với rượu bia lại không tốt như bạn nghĩ.
Uống rượu bia tuyệt đối không được ăn kèm những thực phẩm này
Uống rượu bia tuyệt đối không được ăn kèm những thực phẩm này
loading...

Khoai tây chiên

Uống rượu bia khiến cơ thể sản sinh ra enzim thúc đẩy quá trình hấp thụ chất béo trong cơ thể. Khoai tây chiên hay các loại thức ăn được chiên lên đều làm đẩy nhanh quá trình này. Nếu bạn muốn giảm cân hoặc giữ dáng, tốt nhất đừng ăn đồ chiên khi uống rượu, bia.

Ăn đồ nướng

Đồ nướng từ trước tới nay đều được tuyên truyền rằng không tốt cho sức khỏe bởi thực phẩm khi nướng sẽ mất đi một lượng protein đáng kể, khiến chất axit nucleic có trong thịt gặp nhiệt độ cao, khi ăn vào cơ thể sẽ là tác nhân gây bệnh ung thư.

Ăn nhiều đồ nướng khi uống rượu bia khiến hàm lượng chì trong máu tăng cao, các chất có hại sẽ sản sinh và kết hợp với cồn tạo thành những khối u trong đường tiêu hóa. Vì thế, dù có sở thích ăn đồ nướng thì bạn cũng nên kiềm chế lại tuần 2 lần, mỗi lần không quá 100g.

Đồ uống có ga

Rất nhiều bạn trẻ có thói quen uống kết hợp cả đồ uống có ga như cocacola, pepsi với rượu, bia. Điều này chỉ khiến cơ thể bạn xuống dốc nhanh hơn, bởi vì khi kết hợp chúng, lượng cồn ngấm vào cơ thể nhanh hơn, đồng thời sinh ra một lượng lớn chất CO2 cực kỳ có hại cho gan, thận, dạ dày, đường ruột, niêm mạc dạ dày bị kích thích dẫn đến giảm khả năng bài tiết, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đường tiêu hóa. Còn nước có ga thẩm thấu vào hệ thần kinh trung ương, khiến huyết áp tăng đột ngột. Nếu người đang mắc bệnh đường ruột uống kiểu này sẽ nhanh bị chảy máu dạ dày và ruột.

Phô mai

Phô mai hoặc một số sản phẩm được làm từ phô mai nếu như ăn một mình thì rất tốt, tuy nhiên nhiều người lại có thói quen ăn một vài lát trước khi uống rượu để “tửu lượng” kéo dài. Bạn lại không biết rằng khi kết hợp phô mai với rượu, bia rất dễ gây khó tiêu, thậm chí còn ảnh hưởng đến tim mạch.

Cà rốt

Đây là loại thực phẩm ít ai ngờ khắc với rượu bia. Nếu bạn nhấm nháp cà rốt với bia, rượu thì carotene trong cà rốt gặp cồn sẽ gây hại cho gan. Nếu uống rượu bia với sinh tố hay nước ép cà rốt thì độc tốc còn tăng gấp đôi.

Xúc xích

Xúc xích có chứa axit amin hữu cơ, trong quá trình chế biến nó tiếp tục sản sinh ra chất polycyclic hydrocarbon, axit amin. Nếu ăn xúc xích với rượu bia, sẽ làm giảm tuổi thọ hoạt động của hệ tiêu hóa, tăng khả năng mắc các bệnh u bướu.

Các loại thịt hun khói

Các thực phẩm xông khói chứa sắc tố và chất nitrosamine, khi gặp cồn trong rượu bia sẽ gây tổn thương gan, làm loét khoang miệng, thực quản, dẫn đến viêm dạ dày, và xa hơn là sớm mắc các bệnh ung thư.

Đừng bỏ lỡ

Nguồn ảnh: internet

Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình