Thủ thuật phân biệt Đông trùng hạ thảo thật và giả

Với giá trị và giá thành cao, không ít người đã làm Đông trùng hạ thảo giả để thu lợi bất chính. Người tiêu dùng phải tự nhận biết đâu mới là Đông trùng hạ thảo thật để không bị tiền mất tật mang.
Thủ thuật phân biệt Đông trùng hạ thảo thật và giả
Thủ thuật phân biệt Đông trùng hạ thảo thật và giả
loading...
Đông trùng hạ thảo có giá trị chữa bệnh trong y học
Đúng với tên gọi Đông trùng hạ thảo, loài thảo dược này có khả năng biến hóa lạ thường với các hình dáng khác nhau “mùa đông là côn trùng, mùa hè là thân cỏ cây” sống ở các vùng cao nguyên có độ cao hơn 3000m so với mặt nước biển, chủ yếu là cao nguyên Tây Tạng.
Đông y xác nhận rằng Đông trùng hạ thảo thực sự có giá trị chữa bệnh không thể thay thế như  nâng cao khả năng miễn dịch, chống virus hiệu quả. Trong thành phần của nó có cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine, các vitamin b1, b2, a, c…. có tác dụng mạnh mẽ về hiệu quả điều trị bổ trợ cho các bệnh nhân lao, ung thư phổi, hen xuyễn, ho.
Với giá trị và giá thành cao, không ít người đã làm Đông trùng hạ thảo giả để thu lợi bất chính. Người tiêu dùng phải tự nhận biết đâu mới là Đông trùng hạ thảo thật bằng những dấu hiệu dưới đây để không bị tiền mất tật mang.
1. Xem nếp gấp trên lưng
2. Xem chân sâu non
3. Xem độ dài đầu sâu
4. Phân biệt bằng khứu giác
5. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng cách nếm
6. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng tay (cảm giác)
Tổng hợp
Theo Tuổi trẻ Thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình