Thị trường quà tặng 20/10: hoa tươi tăng giá, hàng thời trang giảm sâu

Khi chỉ còn 1 ngày nữa là tới ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, thị trường quà tặng lại trở nên nhộn nhịp. Theo khảo sát chung, các loại hoa tươi đều rục rịch tăng giá trong khi các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm đều tung ra chương trình khuyến mãi lớn.
Thị trường  quà tặng 20/10: hoa tươi tăng giá, hàng thời trang giảm sâu
Thị trường quà tặng 20/10: hoa tươi tăng giá, hàng thời trang giảm sâu

Hoa tươi 20/10 đắt hàng

Theo quy luật, càng gần sát ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các loại hoa tươi lại có dấu hiệu tăng giá do nhu cầu mua làm quà tặng nhiều.

Qua khảo sát tại thị trường Hà Nội, giá hoa tươi dịp 20/10 năm nay dao động từ 250 nghìn đồng cho đến tiền triệu mỗi bó, tùy theo nhu cầu và khả năng kinh tế của mỗi người. 

Một chủ hàng hoa tại đường Láng cho biết, lượng khách mua trực tiếp và đặt hàng hoa tươi từ 2 ngày cuối tuần trở lại đây tăng mạnh, chủ yếu là hoa lẵng, hoa bó tặng chị em phụ nữ ngày 20/10 sắp tới.

Giá hoa tươi ngày 20/10
Thị trường hoa tươi ngày 20/10 năm nay có giá dao động từ 250 ngàn đến 1 triệu mỗi bó

Còn tại cửa hàng hoa tươi bốn mùa trên đường Nguyễn Phong Sắc, chủ hàng chia sẻ: “Năm nay khách mua hoa nhiều hơn năm ngoái, từ sáng sớm vào giờ đi làm cửa hàng luôn chật kín người, shop có 8 nhân viên làm việc hết công suất. Dân công sở chủ yếu chọn mua những bó hoa dao động trong khoảng 300 nghìn đến 400 nghìn đồng, chỉ có ai mua đi biếu sếp hay đối tác mới chọn loại tiền triệu được trang trí cầu kỳ với những loài hoa nhập khẩu đắt tiền. Cũng may thời tiết thuận lợi nên thị trường hoa tươi theo đó cũng rộn ràng hơn”.

Giá hoa tươi ngày 20/10
Bó hoa tươi này có giá 800.000 đồng (Ảnh: ĐSPL)

So với dịp 20/10 năm ngoái, giá hoa tươi năm nay có phần tăng nhẹ. Tuy nhiên, điều này có vẻ không ảnh hưởng đến sức mua trên thị trường bởi nhu cầu của người dân mua làm quà tặng vẫn khá cao.

Ngoài hoa tươi, các loại hoa hồng sáp hiện nay cũng đang được xem là xu thế làm quà tặng bởi dòng sản phẩm này có thể sử dụng được lâu và có nhiều màu sắc bắt mắt. Tại Moji shop, một hộp hoa hồng sáp 5 bông có giá 130 nghìn, hay bó hồng sáp cao cấp 21 bông xanh INDIGO có giá 565 nghìn đồng.

Hoa hồng sáp cũng là xu hướng quà tặng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong ngày 20/10 năm nay

 

Thời trang, mỹ phẩm đua nhau giảm giá ngày 20/10

Trái ngược với sự náo nhiệt của thị trường hoa tươi, các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm và dịch vụ Spa lại đua nhau thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá nhân dịp 20/10 nhằm thu hút khách hàng.

Hầu như tất cả các hãng mỹ phẩm nổi tiếng tại thị trường Việt Nam đều tranh thủ dịp 20/10 này để đưa ra những chương trình khuyến mại hấp dẫn, thường là sale off sản phẩm hay kèm thêm quà tặng. Theo tìm hiểu, nhiều thương hiệu giảm giá 10 - 20 % cho các mặt hàng, thậm chí có những hàng còn giảm giá sâu tới 50 - 60% nhằm kích cầu tiêu dùng.

Thị trường quà tặng 20/10 năm nay
Nhiều nhãn hàng thời trang, mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp giảm giá sâu dịp 20/10

Quần áo, giày dép thời trang cũng là sản phẩm có nhu cầu mua sắm mạnh để làm quà tặng ngày 20/10 cho chị em. Với các chương trình giảm giá sâu, khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn các mặt hàng phù hợp.

Cùng với mỹ phẩm, quần áo, các dịch vụ spa, chăm sóc sắc đẹp cũng đang bước vào cuộc đua cạnh tranh thị phần trong dịp 20/10 tới. Nhiều ưu đãi lớn được áp dụng dành cho hàng loạt dịch vụ được phái đẹp yêu thích sẽ là lựa chọn tốt cho chị em phụ nữ dịp này.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình