Smartphone phiên bản cũ đang có dấu hiệu trỗi dậy, thận trọng kẻo "dính" hàng dựng

Những mẫu smartphone phiên bản cũ như iPhone 3GS, iPhone 4S, Passport của BlackBerry sau thời gian dừng sản xuất lại một phen trỗi dậy.
Smartphone phiên bản cũ đang có dấu hiệu trỗi dậy, thận trọng kẻo "dính" hàng dựng
Smartphone phiên bản cũ đang có dấu hiệu trỗi dậy, thận trọng kẻo "dính" hàng dựng
loading...

Theo chia sẻ từ chủ một cửa hàng bán điện thoại ở Cầu Giấy (Hà Nội), rất nhiều người đang có nhu cầu mua BlackBerry Passport, họ thậm chí sẵn sàng đặt cọc để chờ máy về tay. Chủ cửa hàng này cũng nói thêm, lượng khách quan tâm tới loại điện thoại này cũng không thua kém gì iPhone 7 khi mới ra đời.

Một cửa hàng ở quận 8 (TP.HCM) cho biết, trong khoảng chục ngày trở lại đây, cửa hàng tiêu thụ cả trăm chiếc BlackBerry Passport, thậm chí luôn trong tình trạng chờ hàng về.

Những chiếc điện thoại phiên bản dừng sản xuất từ lâu như iPhone 3GS, iPhone 4S đã mất dấu từ khoảng vài năm trước cũng được đưa về Việt Nam. Thậm chí có cả những dòng điện thoại có thể xếp vào hàng “cổ” như Nokia 8800, 8900 cũng được rinh về nhiều cửa hàng. 

Có thể thấy, làn sóng thị trường điện thoại xách tay hết thời đang trỗi dậy có lẽ là do nhận thức của người tiêu dùng trong việc mua đồ giá rẻ chất lượng cao, bởi hầu hết các sản phẩm phiên bản lỗi thời đều có giá thành rẻ hơn so với trước đó rất nhiều.

Iphone 3GS được săn lùng trở lại
iPhone 3GS lỗi thời có giá vô cùng dễ chịu

Ví dụ như BlackBerry Passport tháng trước có giá hơn 10 triệu đồng thì nay chỉ còn khoảng 5 đến 6 triệu đồng. Iphone 4s, mức giá rất dễ chịu, chỉ có 2 đến 3 triệu đồng nên rất nhiều người quan tâm, dù đã là "lỗi thời", không còn được hãng điện thoại Apple hỗ trợ phần mềm.

Vậy các cửa hàng lấy những chiếc điện thoại phiên bản cũ từ đâu? Nguồn hàng smartphone phong phú như hiện nay là do xuất hiện hàng thanh lý, hàng tồn kho từ nước ngoài, chúng không hề cũ, thậm chí là hàng nguyên đai, nguyên kiện. Đơn cử như BlackBerry Passport chủ yếu được thanh lý từ thị trường châu Âu và châu Mỹ, lý do có hàng loạt hàng giảm giá như vậy là bởi các nhà mạng buộc phải xả hàng sau khi BlackBerry tuyên bố ngừng tự sản xuất điện thoại và chuyển sang hệ điều hành Android. Còn iPhone 3GS hay 4S là hàng tồn kho từ một vài nhà mạng Hàn Quốc, Trung Quốc.

BlackBerry Passport đang đắt khách trên thị trường điện thoại phiên bản cũ đã có hàng dựng
BlackBerry Passport đang đắt khách trên thị trường điện thoại phiên bản cũ đã có hàng dựng

Dù những chiếc smartphone phiên bản cũ đang xuống giá nhưng người tiêu dùng cần tỉnh táo để không gặp rủi ro với điện thoại hàng nhái được làm khá tinh vi.

Ví dụ, để phân biệt điện thoại BlackBerry Passport hàng thật hay nhái có thể nhìn qua tem niêm phong vỏ hộp. Với hàng xịn, sau khi bóc sẽ nhìn thấy tem có bảy màu sau khi bóc ra, trong khi hàng dựng khi bóc ra chỉ thấy tem 1 màu. 

Với iPhone, người dùng có thể kiểm tra thông tin bảo hành trên trang web của Apple. Nếu là hàng chính hãng chưa qua sử dụng, thông tin kiểm tra sẽ ra kết quả chưa kích hoạt và thời gian bảo hành vẫn còn đủ 12 tháng. 

Đừng bỏ lỡ
loading...
Theo Chin Su tổng hợp 
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình