Review: So sánh Samsung Galaxy Note 7 và Iphone 6s Plus

Trong khi Iphone 7 (cùng cấp) chưa ra mắt thì ngay cả việc so sánh nó với chiếc Iphone 6s plus có tuổi đời 1 năm rồi cũng không thể sánh bằng trong trải nghiệm người dùng.
Review: So sánh Samsung Galaxy Note 7 và Iphone 6s Plus
Review: So sánh Samsung Galaxy Note 7 và Iphone 6s Plus
Samsung Galaxy Note 7 đã tiến bộ rất nhiều trong khâu hoàn thiện, design sản phẩm và cung cấp cho nó nhiều tính năng thời thượng vượt trội, có thể kể đến như: chống nước (30 phút trong nước tinh khiết. Nói không với lẩu và nước biển), bảo mật bằng mống mắt, hoàn thiện em bút S-pen tới mức tinh tế và cảm giác viết rất dễ chịu... Nhưng dường như, những điều đó chỉ để phục vụ mục đích tạo cảm xúc, tạo sự khác biệt khi đem lên bàn cân so sánh với Apple. Và trong khi Iphone 7 (cùng cấp) chưa ra mắt thì ngay cả việc so sánh nó với chiếc Iphone 6s plus có tuổi đời 1 năm rồi cũng không thể sánh bằng trong trải nghiệm người dùng.
Bút S-pen trên Galaxy Note 7 cho cảm giác viết dễ chịu và tinh tế
1. Android không thể “mượt” bằng IOS
Nếu đang xài IOS và bất ngờ chuyển qua Note 7 bạn sẽ thấy điểm trừ lớn nhất chính là hệ điều hành của nó. Cho dù Samsung có hoàn thiện sản phẩm tốt đến đâu nhưng nếu là một chiếc Android thì nó vẫn cứ là một hệ điều hành chưa thể so sánh với IOS về độ mượt mà trong trải nghiệm. Nói đơn cử như việc gõ bàn phím. Laban Key trên Note 7 hay chính bộ gõ Samsung cảm giác gõ như bấm trên lụa. Còn chuyển sang IOS thì rõ là gõ vào một bàn phím làm bằng gỗ hoặc thép.
2. Note 7 và ta là những con người xa lạ
Xa lạ ở chỗ, nhiều khi chỉ chạm nhầm vào một ứng dụng hay chi tiết nào đó phía mép dưới màn hình bên phải (chỗ đó hay tì tay nhất nếu cầm điện thoại bằng tay phải và ngược lại nếu sử dụng bằng tay trái) là y như rằng những điều bất thình lình xảy ra. Nếu trên IOS, Iphone hiểu rằng ngón tay ta đang ở trên, đang tập trung vào 1 việc khác và rằng cái việc nếu lòng bàn tay có chạm phải cái gì đó khác thì rõ là bấm nhầm đừng kích hoạt. Thì đây, ôi thôi, “em Sam” với “em An” cứ theo lệnh mà làm. Em đơn giản chỉ là một cỗ máy. Còn với Apple, Iphone là một tri kỉ hiểu ta từng chân tơ kẽ tóc.
3. Design đẹp nhưng vừa cầm vừa sợ
Phải nói là Note 7 design rất đẹp. Đáng mong đợi hơn hẳn em Iphone 7 sắp ra. Các mép cong làm cho việc cầm chiếc điện thoại rất êm ái, dịu dàng. Nhưng nó lại dịu dàng quá, thon gọn quá dù độ hiển thị màn hình so với Iphone to hơn (5,7''). Hệ quả là cầm không chắc tay. Vừa cầm vừa sợ cảm giác như có thể tuột khỏi tay bất cứ lúc nào. Nó thiếu đi "độ bám". Nếu cầm bằng một tay theo 2 mép của máy thì cứ mạnh dạn tưởng tượng như cầm một cục xà bông. Nó có thể bay vèo một phát lúc nào không hay dù thực tế thì điều đó rất khó xảy ra. Ở đây chỉ đơn giản là cảm giác.
4. Cái loa thoại chết tiệt
 Loa thoại trên em Note 7 này vẫn để lọt lời thoại ra ngoài mặc dù đã giảm âm lượng hết cỡ
Mình ghét cái loa thoại của Samsung vô cùng. Không phải lúc nào cũng nghe điện thoại một mình. Và khi có nhiều người xung quanh, dù đã giảm âm lượng xuống mức gần tối đa thì việc lọt lời thoại từ loa ra xung quanh vẫn cứ rõ mồn một. Chỉ thua mỗi nước bật Speaker lên cho cả làng nghe thấy rõ hơn mà thôi. Mình hay có những cuộc điện thoại trao đổi tế nhị hay riêng tư trong công việc nên đây là một điểm trừ đáng kể. Mình nghĩ nếu Hillary Clinton trúng cử tổng thống Mỹ, chắc chắn bà ấy sẽ cấm Nhà trắng sử dụng Note 7 trong phòng họp.
5. Mặt sau và cái chữ Samsung
Khác xa với vẻ thẩm mỹ, sự tinh tế ở mặt trước và 2 bên, mặt sau không có điểm nhấn thể hiện đẳng cấp của dòng điện thoại sang trọng
Nếu mặt trước và 2 cạnh thể hiện sự tinh tế, sang trọng thì mặt sau chưa tương xứng. Đầu tiên là một cái mặt phẳng lỳ vô cảm. Một chiếc Camera to chình ình tạo điểm nhấn vô lý. Và sau cùng là chữ Samsung. Samsung với Apple, nó giống như bạn đi một chiếc Kia K9 đắt tiền nhưng không được đánh giá cao bằng một chiếc Mercedes C200 vậy. Dù rằng một con K9 có thể mua được 2 con Mercedes C200.
Nhưng...
Thích thì cứ nhích. Nếu bạn có "người quen" trong ngành để mua được giá ưu đãi thì việc bán Iphone, bỏ thêm khoảng 1,5 - 2 triệu để trải nghiệm chiếc điện thoại chạy Android tốt nhất thế giới (chủ quan đánh giá là vậy) thì đừng ngại ngần. Note 7 đẹp tinh tế, xứng đáng tạo cơn sốt như trong những ngày vừa qua. Sau cùng, nếu bạn đang xài 1 con Smartwatch chạy Andoird Wear thì Samsung Galaxy Note 7 chính là để khai thác nó một cách xứng đôi vừa lứa nhất.
Nếu bạn là một tín đồ của Samsung và Android thì hãy cứ mạnh tay để được trải nghiệm Note 7 ngay khi em ấy vẫn đang là cơn sốt trong giới công nghệ hiện nay. Bởi công bằng mà nói Samsung Galaxy Note 7 đã có những đột phá đáng kể so với những "người tiền nhiệm".
Nhã Tử
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình