Phù phép kho hải sản bẩn nhập từ Trung Quốc trở thành hàng xịn trong siêu thị Sài Gòn

Mỗi ngày hàng trăm kí hải sản đông lạnh bao gồm tôm, cá, mực… có nguồn gốc từ Trung Quốc được phù phép bằng cách in thương hiệu rồi tuồn vào quán nhậu, nhà hàng, siêu thị ở Sài Gòn.
Phù phép kho hải sản bẩn nhập từ Trung Quốc trở thành hàng xịn trong siêu thị Sài Gòn
Phù phép kho hải sản bẩn nhập từ Trung Quốc trở thành hàng xịn trong siêu thị Sài Gòn
loading...

Bà Phương (trái) đang vận chuyển hàng trăm kg hải sản không rõ nguồn gốc

Theo quan sát của người dân, ngôi nhà số 8, đường Phạm Văn Xảo (phường Phú Thạnh, TP.HCM) thường xuyên có ô tô, xe máy tấp nập vào ra. Thi thoảng mọi người lại ngửi thấy mùi hôi, mùi tanh bốc ra từ ngôi nhà đó.

Nắm bắt được thông tin, biết đây là cơ sở kinh doanh thực phẩm trái phép, UBND quận Tân Phú đã họp bàn và quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 16/8 đoàn kiểm tra bất ngờ kiểm tra lô hàng khủng tại kho hàng có sức chứa 800kg hải sản, gồm hàng trăm túi tôm, mực, chả cá, càng cua, càng ghẹ, cá trứng… Điều đặc biệt, tất cả sản phẩm đều không có nhãn hiệu, ghi chi chít chữ Trung Quốc, không có hạn sử dụng và xộc lên mùi ôi thiu.

Đừng bỏ lỡ

Lực lượng chức năng yêu cầu trích xuất giấy tờ và ghi nhận đây là cơ sở do bà Lê Thị Tuyết Phương (SN 1971) làm chủ. Bà Phương khai nhận: “Tôi thu mua từ khắp nơi rồi về nhà in nhãn hiệu, tạo sự uy tín cho người tiêu dùng. Tiếp đó đến nhà hàng, quán nhậu, siêu thị để mời mua. Do giá phân phối rẻ hơn các kho hàng khác nên lượng tiêu thụ khá lớn”.

Nhiều mặt hàng hải sản không rõ nguồn gốc được được dự trữ trong kho đông lạnh lâu ngày

Để đánh lừa người tiêu dùng, bà Phương đã tự in nhãn của Công ty TNHH SX-TM-DV-XD Thực phẩm Mê Công (có địa chỉ quận 9) dán lên các loại hản sản rồi bán ra thị trường. “Đối tác” của bà Phương thường là các quán nhậu, nhà hàng và một lượng phân phối ở một siêu thị có tiếng ở quận Tân Phú.

Trả lời câu hỏi, liệu số thực phẩm này có đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của người tiêu dùng hay không? Bà Phương đáp: “Người ta ăn bình thường mà. Đồ đông lạnh có sao đâu”.

Cuối cùng, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý hành chính đối với bà Phương những lỗi vi phạm: Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; Sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra chủ cơ sở đã đồng ý tiêu huỷ 317kg hải sản và 8kg nhãn mác tự in ấn.

Một cán bộ trong đoàn kiểm tra nhận định: “Ước tính mỗi ngày, ở đây bán ra thị trường 200-500kg hải sản trôi nổi. Để kết luận sản phẩm có đảm bảo chất lượng hay không phải mang đi kiểm định, nhưng qua cảm nhận bằng mùi và màu sắc tôi nhận thấy có lô hàng đã được đông lạnh cách đây thời gian khá lâu. Những món hàng này đa phần dùng để nấu lẩu hải sản, lẩu Thái bởi mùi hương liệu sẽ lấn át vị giác của người tiêu dùng khiến họ không cảm nhận được mùi thực phẩm kém chất lượng”.

Yên Hòa – An Nhiên

Theo Tuổi trẻ Đời sống

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình