Parkson Viet Tower Thái Hà đóng cửa sau 8 năm hoạt động?

Sau 8 năm hoạt động, Parkson Viet Tower tại ngã tư Tây Sơn - Thái Hà sẽ chính thức dời địa điểm kinh doanh từ 15/12. Đây là thông tin khá bất ngờ, hơn nữa còn vào đúng dịp mua sắm cuối năm.
Parkson Viet Tower Thái Hà đóng cửa sau 8 năm hoạt động?
Parkson Viet Tower Thái Hà đóng cửa sau 8 năm hoạt động?
loading...

Parkson Việt Tower Hà Nội có tổng diện tích kinh doanh hơn 11.000 m2, từng kỳ vọng sẽ trở thành nơi mua sắm tấp nập nhưng thực tế lượng khách ở đây rất ít, chỉ khoảng vài chục người, hầu hết các gian hàng đều không có khách ghé thăm. Cả khu trung tâm thương mại rộng lớn vắng hoe.

Thực tế, sau 8 năm đi vào hoạt động, trung tâm thương mại Parkson Viet Tower thường xuyên vắng vẻ, lượng khách hàng tới đây không nhiều dù ở vị trí đắc địa giữa trung tâm thành phố. 

parkson thái hà ngừng hoạt động
Dù giảm giá tới 50% nhưng Parkson Thái Hà vẫn kinh doanh rất ảm đạm (Ảnh: vietnamnet)

Theo quan sát, không khí mua bán, kinh doanh những ngày này vô cùng vắng vẻ. Bên ngoài Parkson có dán đủ biển khuyến mãi lớn, khuyến mãi lên tới 50% nhưng cũng chỉ lác đác một vài người ra vào. 

Tầng 1, khu vực gian hàng mỹ phẩm chỉ có nhân viên ngồi trông, không có bóng dáng người mua hàng. Trên các tầng khác bán quần áo và các mặt hàng thời trang khác cũng rất vắng vẻ.

Đại diện Công ty TNHH Parkson Hà Nội cho hay: “Việc di dời TTTM sẽ không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các TTTM khác thuộc hệ thống Parkson tại Việt Nam. Những đặc quyền và lợi ích cho chủ thẻ thành viên Parkson vẫn sẽ được duy trì và áp dụng tại tất cả các Trung tâm của Parkson”.

parkson thái hà ngừng hoạt động
Nhiều gian hàng đang tất bật dọn dẹp (Ảnh: vietnamnet)

Cũng theo công ty này thì, trong khoảng thời gian từ ngày 15/11 đến ngày 15/12, nhằm đảm bảo quyền lợi của thành viên thẻ Parkson, khách có thể đến TTTM để đổi tích lũy nhận phiếu chiết khấu và sử dụng đến hết ngày 15/12/2016.

Về phía các đối tác kinh doanh tại trung tâm thương mại này, nhiều đại diện cho biết họ đã nghe thông tin Parkson Thái Hà đóng cửa từ lâu, nhưng mới nhận được thông báo chính thức từ phía công ty từ đầu tháng 11. Một số đơn vị kinh doanh sau khi được thông báo đã dọn hoặc đang rục rịch đóng hàng rời khỏi trung tâm thương mại này. Ngược lại, cũng có những chủ cửa hàng cho biết vẫn kinh doanh bình thường cho tới thời điểm 15/12. Sau thời điểm này, hàng hoá còn tồn sẽ được chủ các đơn vị tự túc chuyển về các cửa hàng trong hệ thống. 

parkson thái hà ngừng hoạt động
Gian hàng giày dép đang giảm giá tới 50% trước khi dọn đi (Ảnh: vietnamnet)

Đại diện một đơn vị kinh doanh tại đây cho biết, dù được thông báo trước về việc đóng cửa song thời điểm này họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm mặt bằng mới và sắp xếp kinh doanh cuối năm.

“Thông thường, cuối năm doanh thu mua sắm tăng cao nếu không tổ chức kịp thời, doanh nghiệp sẽ chịu nhiều thiệt thòi”, ông chia sẻ.

Hồi tháng 1/2015, Parkson Keangnam cũng đột ngột thông báo đóng cửa, yêu cầu các chủ cửa hàng phải chuyển hết đồ ra ngoài ngay trong đêm, đã gây không ít bức xúc cho các đơn vị kinh doanh tại đây. Hơn một năm sau, một trung tâm thương mại khác là Parkson Paragon (Phú Mỹ Hưng, TP HCM) cũng tuyên bố đóng cửa.

parkson thái hà ngừng hoạt động
Trưng biển khuyến mại lớn nhưng các gian hàng hầu như không có khách hàng tới mua sắm (Ảnh: VTC)

Parkson Thái Hà sẽ là trung tâm thương mại thứ 3 của hệ thống và cuối cùng tại Hà Nội đóng cửa trong vòng 2 năm. Sau sự kiện này, Parkson sẽ còn lại 8 trung tâm thương mại hoạt động tại Việt Nam (6 tại TP HCM, 1 tại Hải Phòng và 1 tại Đà Nẵng).

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch mạng lưới bán buôn, bán lẻ trên địa bàn thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, Hà Nội có 64 trung tâm thương mại, 32 trung tâm mua sắm.

parkson thái hà ngừng hoạt động
Nhiều gian hàng đã chuyển đi (Ảnh: vietnamnet)

Việc bổ sung quy hoạch xây dựng trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn Thủ đô được kỳ vọng sẽ góp phần cải thiện thêm diện mạo cảnh quan kiến trúc các quận huyện, cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân các địa phương mua sắm hàng hóa.

Tuy nhiên, nếu nhìn từ sự thất bại của Parkson Viet Tower, liệu số phận những trung tâm thương mại mới trong tương lai có sáng sủa hơn?

Đừng bỏ lỡ
 
loading...
Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô
Tâm Sự Gia Đình