Nữ chủ quán “cơm bụi” trữ gần 1 tấn cá điêu hồng thối để phục vụ thực khách

Sáng 10/8, Đoàn Kiểm tra liên ngành đã phát hiện quán cơm Gia Long (ấp Phước Yên A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) kinh doanh không đảm bảo an toàn vệ sinh. Đoàn phát hiện trong quán có nhiều thùng xốp chứa khoảng 850kg cá điêu hồng đã chuyển xanh, bốc mùi hôi thối.
Nữ chủ quán “cơm bụi” trữ gần 1 tấn cá điêu hồng thối để phục vụ thực khách
Nữ chủ quán “cơm bụi” trữ gần 1 tấn cá điêu hồng thối để phục vụ thực khách
loading...

Quán cơm Gia Long sau 2 ngày bị kiểm tra buôn bán rất ế ẩm

Chị Nguyễn Thị Ngọc Nhang (chủ quán, 33 tuổi) khai, số hàng trên mua của nhiều thương lái ở chợ Vĩnh Long. Lúc mua, số cá này đã chết. Chị Nhung mua chúng với giá rẻ rồi đem về ướp trong thùng xốp để làm cơm bán cho khách qua đường và công nhân ở khu Công nghiệp Hòa Phú ở gần đó.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện quán cơm này vi phạm nhiều quy định an toàn vệ sinh thực phẩm như: Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, khu sơ chế, chế biến còn sơ sài, sử dụng chung. Khu nấu nướng không có vật che chắn côn trùng, người nấu ăn, nhân viên chưa qua tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm…

Quán cơm Gia Long nằm trong khu vực tập trung hàng ngàn công nhân của khu Công nghiệp Hòa Phú và nhiều nhà trọ của sinh viên Đại học Cửu Long. Hàng ngày, ngoài bán hàng trăm suất cơm cho khách đi đường, quán này còn phục vụ 46 suất cơm cố định cho công nhân. Sau khi lập biên bản xử lý, đoàn kiểm tra đã phối hợp chính quyền xã tiêu hủy hết số cá trên.

Số cá điêu hồng thối được cơ quan chức năng phát hiện

Người dân ấp Phước Yên A thông tin, quán cơm bình dân Gia Long buôn bán ở đây đã được vài năm. Nhờ giá cả chỉ từ 12.000đ/dĩa cơm, 15.000đ/phần nên rất phù hợp với túi tiền của người lao động bình dân, công nhân. Ngoài ra, quán còn nhận làm suất cơm, giao tận nhà nên càng có nhiều khách. Những suất cơm dành cho công nhân được chủ quán cho vào khay nhựa, đóng nắp rồi nhân viên đi giao mỗi ngày.

Một người xe ôm gần quán cơm Gia Long nói: “Công nhân không có nhiều sự lựa chọn cho bữa ăn trưa của mình. Họ đặt cơm và được đem đến tận nơi. Họ chỉ biết tin tưởng vào quán cơm mình chọn, người ta bán gì họ ăn nấy. Họ chỉ ăn cho no để có sức làm tiếp. Như cánh xe ôm tụi tui, có thể mỗi ngày chọn 1 quán, hoặc siêng thì về nhà ăn cơm vợ nấu. Tui thấy cái gì khổ toàn đổ cho công nhân, vì giờ nghỉ của họ không nhiều, chỉ ăn ở gần chỗ làm”.

Đừng bỏ lỡ

Hàm Hương

Theo Tuổi trẻ Đời sống

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình