Mua sắm -

Nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu mất vệ sinh, dùng nguyên liệu trôi nổi

(Tamsugiadinh.vn) - Lực lượng kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ gần 800 bánh trung thu thành phẩm, 260 lít dung dịch màu đen (chưa xác định dung dịch gì) và số lượng lớn phẩm màu, nguyên liệu làm bánh trung thu không có hóa đơn chứng từ.
Nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu mất vệ sinh, dùng nguyên liệu trôi nổi
Nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu mất vệ sinh, dùng nguyên liệu trôi nổi
Cơ sở sản xuất bánh trung thu Vạn Phú bị lập biên bản vì sản xuất bánh chưa đảm bảo vệ sinh

Khoảng 9h sáng 9/9, lực lượng Cảnh sát môi trường (PC49) thuộc Công an TP. Cần Thơ bắt quả tang bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, ngụ khu vực 10, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ đang chở 2 thùng bánh trung thu không nhãn mác, không hóa đơn chứng từ, không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng giao cho các điểm kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn.

Qua làm việc, bà Hằng khai vận chuyển bánh từ cơ sở sản xuất bánh trung thu tại nhà số 694/47/35 (khu vực 3, phường An Bình, quận Ninh Kiều) do Huỳnh Ngọc Được làm chủ. PC 49 (Công an TP. Cần Thơ) đã phối hợp với lực lượng quản lý thị trường kiểm tra cơ sở trên.

Bánh trung thu thành phẩm và nguyên liệu không rõ nguồn gốc được thu giữ tại Cần Thơ

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đang cùng với nhân công sản xuất bánh trung thu bằng các nguyên liệu không rõ nguồn gốc. Trên bao bì bánh trung thu không ghi nơi sản xuất, thời hạn sử dụng

Chủ cơ sở cho biết, số nguyên liệu dùng để làm bánh trung thu được mua tại các chợ ở TP. HCM. Sau đó, chủ cơ sở đem bỏ mối bánh trung thu và bán trực tiếp tại các chợ với giá chỉ từ 10.000 - 35.000đ/cái.

Lực lượng kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ gần 800 bánh trung thu thành phẩm, 260 lít dung dịch màu đen (chưa xác định dung dịch gì) và số lượng lớn phẩm màu, nguyên liệu làm bánh trung thu không có hóa đơn chứng từ.

Đừng bỏ lỡ

Trước đó, chiều 7/9, PC 49 (Công an tỉnh Vĩnh Long) cũng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Vạn Phú (đường Phó Cơ Điều, phường 3, TP. Vĩnh Long). Lực lượng chức năng phát hiện bên trong cơ sở sản xuất có nhiều vật dụng dùng để sản xuất bánh trung thu không hợp vệ sinh.

Gần nơi sản xuất là chỗ chăn nuôi nhiều gia cầm (gà, chim bồ câu...) nhưng chủ cơ sở không có biện pháp che chắn kín đáo. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm đối với chủ cơ sở là Võ Tăng Đình Tâm (34 tuổi, ngụ số 82/4G, đường Phó Cơ Điều, phường 3, TP. Vĩnh Long). Các lỗi vi phạm là không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc 1 chiều, trang thiết bị không đảm bảo an toàn thực phẩm…

Linh Lan

Theo Tuổi trẻ Đời sống


    
Tâm Sự Gia Đình