Người Việt chê xe số, giá xe máy tay ga tăng gấp đôi

Chạy xe tay ga đang là xu thế của nhiều người hiện nay dù giá thành của chiếc xe máy này không hề rẻ, cho đến thời điểm này giá xe tay ga đã tăng hơn 50% và dự báo còn tăng thêm vào năm 2017.
Người Việt chê xe số, giá xe máy tay ga tăng gấp đôi
Người Việt chê xe số, giá xe máy tay ga tăng gấp đôi
loading...

Theo số liệu thống kê của một tổ chức cho biết thị trường cả nước tiêu thụ 25 ngàn chiếc xe tay ga cao cấp trong năm 2009, con số này đã tăng lên gấp 10 lần, khoảng 250 ngàn xe vào năm 2015 và dự báo sẽ đạt 300 ngàn xe trong năm 2016.

Cũng theo khảo sát, giá bình quân một chiếc xe tay ga cao cấp đang có đà tăng theo cấp số nhân. Nếu như năm 2009, một chiếc xe tay ga cao cấp lắp ráp tại Việt Nam có giá trung bình khoảng 45 triệu đồng thì đến năm 2015, số tiền tăng lên trên 60 triệu đồng, tương đương khoảng 50% dù chỉ cách nhau 6 năm.

Vì thế, không có lý do gì để nghi ngờ về sự tăng giá của những dòng xe tay ga cao cấp tại Việt Nam trong 6 năm tới là thêm 50%, nghĩa là những chiếc xe này sẽ có giá khoảng 90 triệu đồng.

xe tay ga tăng giá
Người Việt ngày càng có nhu cầu lựa chọn dòng xe máy sang trọng và xa xỉ

Qua những con số này có thể thấy người Việt ngày càng có nhu cầu lựa chọn dòng xe máy sang trọng và xa xỉ. Thậm chí, nhiều người đã sử dụng xe tay ga rồi vẫn muốn một chiếc xe tay ga khác sang chảnh hơn, còn những người đi xe số luôn có mong muốn sở hữu một chiếc xe tay ga xa xỉ.

Đặc biệt trong các dòng xe tay ga phải kể đến dự báo tăng trưởng mạnh của hai dòng là xe tay ga cao cấp và xe máy côn tay phân khối lớn. Dự báo nhu cầu này sẽ còn đà tăng mạnh khi đến năm 2017 thu nhập bình quân người Việt Nam cao khoảng 2.600 USD/người/năm. 

Để có một thị trường xe tay ga sôi động như vậy phải kể đến sự ra đời của nhiều dòng xe mới, có thương hiệu, thiết kế mẫu mã đẹp mắt, máy chạy êm, bền, tiết kiệm nhiên liệu đã thu hút một lượng lớn người tiêu dùng.

xe tay ga tăng giá
Các dòng xe tay ga dự báo sẽ còn tăng thêm 50% vào 6 năm tới

Ví dụ như đầu năm nay, Piaggio Việt Nam đưa ra thị trường 1 mẫu xe tay ga cao cấp Medley; bất chấp việc hãng này liên tục làm mới 2 mẫu xe chủ chốt là Vespa và Liberty bán khá tốt.

Honda Việt Nam cũng vào cuộc đua khi liên tục nâng đời mẫu SH. Từ khi sản xuất SH tại Việt Nam năm 2009, đến nay đã tiêu thụ được 300.000 xe, bình quân khoảng 50.000 xe/năm. Với sản phẩm mới, họ hy vọng tiêu thụ sẽ tăng lên 100.000 xe mỗi năm.

Peugeot hãng xe Pháp mới đây cũng đã thâm nhập trở lại thị trường xe máy Việt Nam. Trong lần trở lại này, Peugeot cho hay chỉ kinh doanh trong phân khúc xe tay ga cao cấp, tầm giá từ 50-80 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Ảnh: ST
Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô
Tâm Sự Gia Đình