Nếu biết tiết kiệm 5 điều này, đám cưới của bạn sẽ ý nghĩa hơn

Ai cũng muốn đám cưới của mình thật hoành tráng, ấn tượng vì thế họ thường nghĩ ra rất nhiều ý tưởng nhưng khi nghĩ đến chi phí thực hiện thì lại thở dài. Thật ra, nếu biết tiết kiệm 5 thứ này, đám cưới của bạn sẽ vô cùng ý nghĩa.
Để có một đám cưới tiết kiệm, cần phải giản tiện 5 thứ này
Để có một đám cưới tiết kiệm, cần phải giản tiện 5 thứ này

1. Thiệp cưới

Rất nhiều cặp đôi lên kế hoạch thiết kế thiệp cưới rất công phu, từ màu sắc, trang trí, mẫu in… Những kiểu thiệp mời tự thiết kế không hề rẻ chút nào, giá thành của một tấm thiệp tự thiết kế khoảng 10-15 nghìn đồng, nếu mời nhiều khách bạn thử nhân số lượng đó lên xem, rất tốn kém mà lại không cần thiết.

Thiệp cưới

Bạn nên biết rằng một chiếc thiệp cưới cầu kỳ đến đâu thì nó cũng chỉ có giá trị thông báo như tấm thiệp bình thường khác. Những người nhận được tấm thiệp hồng của bạn chỉ quan tâm tới địa điểm tổ chức, thời gian tổ chức. Thậm chí những người bạn của cô dâu, chú rể cũng chẳng cần đưa thiệp tận tay, một cuộc điện thoại, một tin nhắn ghi rõ thời gian và địa điểm tổ chức cũng đủ rồi.

Nếu muốn một đám cưới tiết kiệm thì hãy dẹp ngay ý nghĩ thiết kế thiệp mời đi, chỉ cần dùng những tấm thiệp rẻ tiền đã được in sẵn thôi.

2. Hoa cưới

Hoa cưới

Đám cưới thì chắc chắn không thể thiếu hoa nhưng chỉ cần hoa cầm tay, hoa trang trí xe và phòng cưới, hoa trên bàn ăn là đám cưới của bạn đã đầy đủ rồi.
Những loại hoa đắt tiền, những bó hoa to, bình to cỡ đại… thực sự là không cần thiết, thế nên không việc gì phải tốn kém tiền của vào những thứ này trừ khi hoa nằm trong danh mục dịch vụ trang trí, cưới hỏi trọn gói.

3. Bánh cưới

Bánh cưới

Ở nhiều nơi đã thành thông lệ, trong nghi thức đám cưới luôn có tiết mục cô dâu, chú rể cùng cắt bánh kem. Tuy nhiên, bạn có biết những chiếc bánh cưới sau khi được cắt chẳng được ai ngó ngàng tới thậm chí vứt đi mà chưa hề được thưởng thức, trong khi đó chi phí bỏ ra cũng vài trăm nghìn đồng. Do đó bỏ bánh cưới đi là điều hợp lý.

4. Ảnh cưới

chụp ảnh cưới tiết kiệm

Tốn rất nhiều tiền vào việc chụp ảnh cưới là cách giới trẻ đang làm hiện nay. Các bạn có biết số phận của những album ảnh cưới mà các bạn đầu tư rất nhiền tiền của sẽ dạt về đâu không? Có thể là góc tủ, kho sách… chỉ sau tuần trăng mật là cô dâu, chú rể sẽ chẳng còn nhớ đến ảnh cưới nữa.

Hơn nữa, nếu chụp quá nhiều ảnh cưới, những vị khách đến tham dự cũng chẳng thể nào xem hết số lượng ảnh bạn đã chụp, vì thế, thay vì chụp quá nhiều ảnh cưới, bạn có thể chọn gói chụp ảnh cưới giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí. Hoặc dùng số tiền đó để thuê thợ chụp ảnh cùng các vị khách đến tham dự rồi cuối buổi tặng lại họ 1 tấm như vật kỉ niệm, như thế sẽ ý nghĩa hơn nhiều.

5. Địa điểm tổ chức đám cưới

địa điểm tổ chức đám cưới

Ai cũng ao ước đám cưới của mình phải làm ở nhà hàng tiệc cưới sang trọng, lung linh ánh nến, những người có tiền của sẽ chẳng phải suy nghĩ quá nhiều đến chuyện tiết kiệm tiền bạc để tổ chức đám cưới. Còn với những người phải ki cóp từng đồng thì cần tìm địa điểm tổ chức đám cưới phù hợp với khả năng chi trả của mình, ngoài ra còn xem những khách mời của mình điều kiện kinh tế thế nào.

Nếu những vị khách của vợ chồng bạn là người dân lao động bình thường thì bạn có tổ chức ở khách sạn 5 sao, chưa chắc nhiều người đã đến. Đôi khi những địa điểm dân dã, gần gũi với thiên nhiên, không tốn nhiều chi phí trang trí lại thú vị hơn những nơi lấp lánh sang trọng.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Ảnh: internet
Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô
Tâm Sự Gia Đình