Máy bay, tàu biển đều ban hành lệnh cấm sử dụng Galaxy Note 7

Thông tin từ tờ báo Telegraph của Anh cho hay, nhiều hãng tàu biển đã ban hành lệnh cấm các hành khách cũng như thủy thủ đoàn sử dụng Galaxy Note 7 trên tàu do lo sợ cháy nổ.
Máy bay, tàu biển đều ban hành lệnh cấm sử dụng Galaxy Note 7
Máy bay, tàu biển đều ban hành lệnh cấm sử dụng Galaxy Note 7
loading...
Thông tin từ website chính thức của hãng tàu biển du lịch lớn bậc nhất thế giới công bố: “Hành khách và thủy thủ đoàn mang theo Galaxy Note 7 đều được yêu cầu tắt thiết bị khi lên tàu, ngắt kết nối điện thoại với mọi nguồn sạc, tắt tất cả ứng dụng có thể vô tình khiến thiết bị hoạt động (ví dụ như báo thức) và giữ gìn nút nguồn cẩn thận để tránh việc sơ ý khởi động máy".
Hãng Disney Cruises Line đã gửi đi một thông báo: "Nếu bạn đang có một chiếc Galaxy Note 7 và vẫn chưa đem đi thu hồi, làm ơn hãy tắt nguồn và không sạc thiết bị trên tàu. Chúng tôi khuyên bạn nên cất Galaxy Note 7 và các đồ giá trị khác tại phòng riêng của mình". Trong khi đó, hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu của hãng Crystal Cruises đã được yêu cầu tắt Galaxy Note 7 ngay lập tức khi bị phát hiện đang sử dụng.
Hãng tàu biển AIDA của Đức lại coi việc cấm Galaxy Note 7 là một biện pháp an toàn cần thiết cho khách hàng: "Sự an toàn của bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi mong muốn bạn chú ý tới sự nguy hiểm khi sử dụng Galaxy Note 7 trên tàu. Nếu bạn đang có một chiếc Galaxy Note 7, chúng tôi khuyên bạn nên dừng sử dụng trong hành trình của mình. Làm ơn hãy tắt thiết bị của bạn ngay lập tức".
Ông Green đã để Galaxy Note 7 trong túi quần và sau đó một tiếng nổ đã xảy ra cùng khói bốc lên
Theo Crew Center, một trang web được điều hành bởi các cựu thủy thủ tàu biển có tiếng, nhiều hãng tàu biển lớn khác như Cunard, Holland America Line, Princess Cruises, Seabourn, P&O Cruises, Costa Cruises and Fathom, Azamara Club Cruises, Thomson Cruises, Disney Cruises Line và Windstar cũng đã ban ra lệnh cấm tương tự.
Cách đây vài tuần, một người đàn ông Trung Quốc tên là Hui Renjie (25 tuổi) nhận được chiếc Galaxy Note 7 mới tại JD.com (đổi từ sản chiếc Galaxy Note 7 mua trước đó). Sau chưa đầy 1 ngày sử dụng, chiếc điện thoại này bỗng nhiên phát nổ làm anh chàng bị thương nhẹ ở tay và hư hỏng chiếc Macbook đang sử dụng vào thời điểm đó.
Sau liên tiếp những vụ việc cháy nổ Galaxy Note 7, Samsung phải phát động lệnh thu hồi trên toàn cầu, đồng thời tiến hành thay mới tất cả các mẫu máy bị lỗi pin.
Một người khách khác cũng gặp tình trạng tương tự khi sử dụng Galaxy Note 7 khi đang trên máy bay của hãng Southwest Airlines, ông Brian Green nói rằng ông đã đi đổi trả Galaxy Note 7 tại một cửa hàng bán lẻ ngay sau khi nhận được email của Samsung. Trên máy bay, ông Green đã để Galaxy Note 7 trong túi quần và sau đó một tiếng nổ đã xảy ra cùng khói bốc lên.
"Tôi chợt thấy khói bốc lên từ quần mình và ngay lập tức vứt chiếc điện thoại xuống đất để tránh bị thương", ông Green nói.
Theo trang công nghệ The Verge, người chủ sở hữu của chiếc Galaxy Note 7 này khẳng định đó là chiếc Note 7 đã được Samsung thay mới và "đó là chiếc Note 7 an toàn". Anh ta đã thay chiếc Note 7 này tại một cửa hàng của nhà mạng Mỹ AT&T ở Mỹ hôm 21/9.
Samsung có thể phải đối mặt với một yêu cầu thu hồi Galaxy Note 7 lần hai
Trả lời vụ việc, Samsung nói rằng: "Cho đến khi chúng tôi được kiểm tra thiết bị, chúng tôi chưa thể xác nhận được bất cứ điều gì". Phát ngôn viên của Samsung cũng xin phép không trả lời ngay về việc liệu có một lệnh thu hồi nữa hay không.
Samsung được biết là đã chìm trong khủng hoảng sau khi chiếc Galaxy Note 7 được cho là siêu phẩm của năm đã bốc cháy chỉ sau vài ngày tới tay người dùng. Hãng điện tử Hàn Quốc này sau đó đã phải ban lệnh thu hồi tới 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 trên toàn cầu vào ngày 2/9. Samsung cho biết là hãng đã phát hiện được pin là nguyên nhân dẫn tới các vụ cháy nổ và tuyên bố những chiếc Galaxy Note 7 thay thế sẽ không gặp các vấn đề tương tự.
Samsung có thể phải đối mặt với một yêu cầu thu hồi Galaxy Note 7 lần hai nếu xác định được chiếc điện thoại phát nổ trên máy bay vừa qua đúng là một chiếc Galaxy Note 7 thay thế và có lỗi của nhà sản xuất, hai quan chức của Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mĩ cho biết.
loading...
Tổng hợp 
(Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình