Hải Phòng: Hàng nghìn hộp cơm làm từ thực phẩm Trung Quốc đầu độc công nhân mỗi ngày

Ngày 29/9, Thanh tra sở Y tế Hải Phòng đã kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến cơm hộp Phương Lộc Phát (số 487 Nguyễn Lương Bằng, phường Văn Đẩu, quận Kiến An) và phát hiện nhiều sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hải Phòng: Hàng nghìn hộp cơm làm từ thực phẩm Trung Quốc đầu độc công nhân mỗi ngày
Hải Phòng: Hàng nghìn hộp cơm làm từ thực phẩm Trung Quốc đầu độc công nhân mỗi ngày
Công nhân súc rửa vỏ hộp cơm sơ sài​

Theo giấy đăng ký kinh doanh, chủ cơ sở chế biến cơm hộp là bà Ngô Thị Phương, 33 tuổi, hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH Phương Lộc Phát (thôn Phong Cầu, xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy).

Thời điểm kiểm tra, cơ sở đang có 17 công nhân làm việc ở các khâu chế biến, nấu nướng, súc rửa hộp. Toàn bộ thực phẩm tại cơ sở này đều được mua ngoài chợ và không có giấy tờ kiểm định về chất lượng của bất kì loại thực phẩm nào. Đáng lưu ý, tại cơ sở có tới hơn 70kg bắp cải được đóng gói bằng bao có chữ Trung Quốc và chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc của loại thực phẩm này.

Trên sàn bếp chế biến nước ngập lênh láng rất mất vệ sinh. Công nhân tại cơ sở chế biến cũng không được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để làm việc. Công đoạn rửa hộp bị đánh giá là rất bẩn, toàn bộ số hộp được ngâm trong chậu ngập nước rửa chén nhưng lại chỉ được tráng qua một lần nước rất sơ sài.

70kg bắp cải được bọc nilon có in chữ Trung Quốc tại cơ sở Phương Lộc Phát

Khi xét nghiệm kiểm tra hộp nhựa, thấy có tới 8/10 hộp vẫn còn dính tinh bột chưa được rửa sạch. Cơ sở Phương Lộc Phát cũng không có đủ điều kiện bảo quản thức ăn, nguyên liệu, người lao động còn thiếu nhiều giấy tờ, chứng nhận về đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi kiểm tra mẫu lưu thức ăn tại cơ sở Phương Lộc Phát, đoàn kiểm tra thấy cơ sở đã sai phạm khi lượng thức ăn lưu chưa đủ, không có tem niêm phong. Hàng ngày, cơ sở chế biến gần một nghìn suất ăn phục vụ công nhân của Công ty ENVIRONSTAR (phường Minh Đức, quận Đồ Sơn).

Hà Minh – Tuổi trẻ Đời sống

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình