Bất ngờ với công dụng của những chi tiết bạn tưởng thừa thãi

Vết lõm ở chai rượu, điểm gờ nổi trên phím F và J, miếng lót nhựa dưới nắp chai… bạn có biết chúng có công dụng gì không?
Bất ngờ với công dụng của những chi tiết bạn tưởng thừa thãi
Bất ngờ với công dụng của những chi tiết bạn tưởng thừa thãi
loading...

1.Vết lõm dưới đáy chai rượu vang

Nhiều người luôn thắc mắc vết lõm dưới đáy chai rượu vang có công dụng gì. Đơn giản là để giúp chai đứng vững hơn so với các loại chai có đáy bằng. Hơn nữa, đáy chai lồi lên giúp cặn lặng xuống không bị hòa vào rượu, nước.

2.Miếng lót nhựa ở dưới nắp chai

Bạn để ý sẽ thấy dưới nắp chái cocacola, pepsi luôn có miếng lót nhựa, sự xuất hiện của miếng lót này là để nước trong chai không dễ dàng chảy ra ngoài đấy, có như vậy thì nhà sản xuất mới vận chuyển, phân phối các loại nước ngọt đi khắp mọi miền.

3.Tay cầm của nồi, chảo có lỗ

Nhiều loại chảo, nồi được thiết kế phía tay cầm có lỗ, nhiều người đã biết tận dụng lỗ này để móc, treo chúng tuy nhiên bạn mới chỉ sử dụng đúng 1 phần. Bạn nhớ nhé, chiếc lỗ ấy còn có công dụng để đặt muôi khi nấu nướng.

4.“Đôi cánh” trên sạc Apple

Apple là hàng công nghệ đỉnh cao, các chi tiết khi được thiết kế và sản xuất đại trà chắc chắn không hề vô dụng. Điển hình là đôi cánh trên thiết bị sạc, nó dùng để cuộn dây sạc gọn gàng và không bị rối khi tháo ra sử dụng.

5.Gờ nổi trên phím F và J

Bạn và rất nhiều người luôn thắc mắc tại sao lại có điểm gờ nổi trên phím F và J? Bạn có biết rằng, nếu đặt hai ngón trỏ của hai bàn tay lên 2 phím này, các ngón khác sẽ được phân phối ở các vị trí xung quanh giúp bạn đánh máy bằng 10 ngón một cách tối ưu nhất.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Ảnh: vnexpress
Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô
Tâm Sự Gia Đình