7 tuyệt chiêu giữ tiền an toàn khi đi du lịch

Bạn cảm thấy chiếc túi hàng ngày mình sử dụng vẫn chưa đủ an toàn? Vậy thì hãy tìm mua ngay các sản phẩm nhỏ gọn, dễ mang theo, lại có tác dụng hỗ trợ bảo quản tiền cực tốt.
7 tuyệt chiêu giữ tiền an toàn khi đi du lịch
7 tuyệt chiêu giữ tiền an toàn khi đi du lịch
loading...

Tình hình trộm cắp ở các địa điểm du lịch xảy ra nhiều, vì thế bạn hãy nhớ bảo quản tiền cẩn thận

Tại các địa điểm du lịch, tỉ lệ mất trộm tư trang cá nhân cao hơn các nơi khác. Nạn nhân thường là các khách du lịch, không am hiểu địa lý, cũng như tình hình an ninh trật tự xã hội nơi mình đặt chân đến. Vì thế, nếu bạn có ý định đi du lịch hãy nhớ bảo quản tiền cẩn thận.
Dưới đây là một vài cách giữ tiền an toàn được nhiều người áp dụng. 
1. Soạn lại ví 
Trước khi chuẩn bị quân tư trang lên đường, bạn hãy ngồi lại và soạn thật kỹ ví tiền. Nếu như ngày thường, chiếc ví của bạn sẽ đựng rất nhiều thứ như thẻ thư viện, card visit, coupon giảm giá pizza... Hãy bỏ chúng ra khỏi ví, nhớ là chỉ mang theo những thứ thật cần thiết như tiền, thẻ tín dụng, thẻ ATM, bảo hiểm, thẻ căn cước.
2. Sử dụng thẻ ATM
Cho tới thời điểm này, thẻ ATM được đánh giá là cách bảo quản tiền khi đi du lịch hữu hiệu nhất. Nếu đi du lịch trong nước thì các loại thẻ ATM của các ngân hàng trong nước là đủ. 
Nếu đi du lịch nước ngoài bạn có thể sử dụng các thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master Card, American Express… Các loại thẻ này hiện nay đều đã rất phổ biến trên thế giới. Bạn có thể rút tiền, mua sắm,… tại bất cứ đâu chấp nhận nó. 
Lưu ý: khi đi du lịch đến một điểm du lịch, việc tìm hiểu các ngân hàng, địa điểm đặt máy ATM tại địa phương đó cũng rất quan trọng.
3. Sử dụng các túi đựng tiền 
Bạn cảm thấy chiếc túi hàng ngày mình sử dụng vẫn chưa đủ an toàn? Vậy thì hãy tìm mua ngay các sản phẩm nhỏ gọn, dễ mang theo, lại có tác dụng hỗ trợ bảo quản tiền cực tốt như 10 túi đựng tiền đeo cổ, túi đựng tiền đeo bụng hoặc một số cách giữ tiền: cất ở thắt lưng, vớ (tất), áo... 

Tuy nhiên, bạn nhớ cất thế nào mà đến lúc cần lấy thì vẫn phải rút ra dễ dàng nhé. Hơn hết là đừng cho nhiều người biết chỗ mình giấu tiền.

4. Chia nhỏ tiền 
Chia nhỏ tiền là phương pháp an toàn được nhiều người áp dụng. Khi bạn đi du lịch, hãy chia tiền và thẻ vào nhiều vị trí cất an toàn khác nhau. Có thể phân chia tiền vào các túi trên quần áo, trong túi xách, đây là là cách đề phòng nạn móc túi có thể lấy sạch toàn bộ tiền của bạn chỉ trong một lần.
5. Sử dụng một cái ví rẻ tiền 
Người ta nói “nhìn mặt bắt hình dong” là có lí lẽ cả. Nếu bạn đặt chân tới những địa danh khét tiếng về trộm cắp, hãy sắm ngay một chiếc ví trông thật rẻ tiền, thật cũ, nhàu nhĩ. Chiếc ví sẽ khiến kẻ trộm "loại bỏ" bạn khỏi danh sách vì trông bạn chẳng hề giống một khách du lịch chịu chơi! 
Nhiều người lại lựa chọn sử dụng hai chiếc ví khi đi du lịch, một chiếc để đựng tiền và một chiếc đựng các loại giấy tờ cần thiết. Đây cũng là cách giảm thiểu rủi ro cho bạn. 
6. Nhờ khách sạn giữ tiền
Phương án này chỉ dành cho những khách sạn đồng ý nhận gửi giữ tài sản. Nếu mang theo nhiều tiền, cảm thấy két khách sạn chưa chắc đã an toàn thì bạn nên gửi tiền (và cả những vật dụng có giá trị khác nữa) cho tiếp tân của khách sạn.
Khi gửi những đồ đạc này bạn nhớ nhắc tiếp tân khách sạn niêm phong đồ của bạn lại và viết cho bạn một biên lai ghi nhận việc gửi đồ. Trường hợp bạn để tiền và các đồ có giá trị khác trong khách sạn mà xảy ra mất mát thì khách sạn sẽ không chịu trách nhiệm, nếu họ có can thiệp để tìm lại đồ cho bạn thì cũng mất nhiều thời gian của bạn (nên nhớ là bạn đang đi du lịch và việc này có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn). Nếu gửi đồ ở tiếp tân mà xảy ra tình trạng mất đồ thì khách sạn sẽ bồi hoàn cho bạn.
7. Túi có nhiều ngăn, có khóa 
Nhiều khách du lịch đi chơi không có thói quen đeo ba lô, túi nhiều ngăn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định ghé qua nhiều địa điểm trong hành trình du lịch, hãy cân nhắc việc mua những chiếc ba lô, túi du lịch chuyên dụng với nhiều ngăn, khóa bấm, khóa số và chất liệu chống nước bền, hiệu quả. Nhớ là cất tiền vào các ngăn gần lưng mình hơn, để nếu có bị rạch túi cũng không đáng ngại.
Tổng hợp
Theo Tuổi trẻ Thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình