7 mẹo tẩy trắng quần áo an toàn và dễ kiếm

Các vết ố vàng, vết màu, vết son phấn trang điểm bám lên quần áo thật không dễ gì để loại bỏ. Sử dụng các chất tẩy trắng hóa học thì rất độc hại, vậy thì hãy áp dụng 7 mẹo giúp quần áo hết vết bẩn với một vài nguyên liệu dễ kiếm dưới đây.
7 mẹo tẩy trắng quần áo an toàn và dễ kiếm
7 mẹo tẩy trắng quần áo an toàn và dễ kiếm
loading...

Giấm ăn

Giấm ăn có tác dụng làm trắng, khử mùi và làm mềm vải. Hòa lẫn 1/2 - 1 cốc giấm ăn với bột giặt/nước giặt quần áo của bạn. Đừng lo lắng về mùi của giấm, nó sẽ bay hết sau khi phơi khô.
Nếu vết bẩn quá cứng đầu, ví dụ như ở cổ áo, nách áo, cổ tay áo... bạn có thể đổ trực tiếp giấm ăn lên đó và vò qua trước khi giặt.
Baking soda
Có thể dùng baking soda, bột nở để tẩy trắng quần áo bị lem màu. Hòa hai muỗng cà phê bột baking soda với nước, sau đó ngâm quần áo vào, cuối cùng giặt lại với nước.
Để bảo đảm, lặp lại quy trình lần 2 trước khi đem phơi. Chú ý chỉ chà xát nhẹ, vừa đủ làm sạch vết bẩn mà không gây tổn thương cho bề mặt vải. Để yên 10 - 15 phút rồi giặt sạch như bình thường.
Nước oxy già (3%)
Đây được coi là thuốc tẩy an toàn, không chứa Clo. Chỉ cần hòa lẫn 1/2 cốc nước oxy già với bột giặt/nước giặt quần áo để tăng cường khả năng giặt tẩy trắng sạch.
Nước sôi
Lấy một cái xoong lớn hay thau nhôm lớn, cho nước vào và đun sôi lên. Thả áo trắng bị ố vàng vào, đun sôi trong trong 5 – 10 phút. Sau đó vớt ra và tiến hành giặt như bình thường.
Nếu sử dụng máy giặt có chế độ nước nóng, hãy để máy có mực nước lớn hơn số lượng áo cần giặt và tiến hành giặt với máy. Nhiệt độ thích hợp của nước là tầm 49 độ C.
Rượu Vodka
Pha rượu Vodka vào nước theo tỉ lệ 1:1, cho vào bình xịt sau đó xịt lên những vết ố vàng trên áo, bạn cũng có thể ngâm áo trong hỗn hợp này trong vài giờ để áo trắng toàn diện sau đó xả sạch với nước.
Chanh tươi
Đổ đầy nước sạch và 2 - 3 quả chanh tươi cắt lát vào một chiếc nồi to, đun sôi. Sau đó tắt lửa và thả quần áo hoặc khăn, đồ dùng bằng vải muốn tẩy trắng vào nồi khi nước đang nóng. Ngâm khoảng 1 giờ và giặt sạch như bình thường.
Kem đánh răng 
Kem đánh răng cũng chứa chất làm trắng giống như baking soda hoàn toàn vô hại cho da và vải áo trắng. Chị em chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên vết ố trên áo trắng dưới phần cánh tay, trên cổ áo. Tiếp đó, dùng bàn chải đánh răng cọ vào khu vực áo vừa bôi kem. Đợi một lúc cho đến khi vết ố biến hết sạch, giặt quần áo như bình thường cho đến khi không còn bọt kem đánh răng.
Tổng hợp 
Theo Tuổi trẻ Thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình