5 mẹo giúp săn vé máy bay giá rẻ online tiết kiệm và thuận tiện

Nếu biết cách săn vé máy bay giá rẻ online, bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn có một chuyến bay thuận tiện đúng như dự kiến nếu làm theo mẹo này.
5 mẹo giúp săn vé máy bay giá rẻ online tiết kiệm và thuận tiện
5 mẹo giúp săn vé máy bay giá rẻ online tiết kiệm và thuận tiện
loading...

Mua vé khởi hành vào giữa tuần

Nếu bạn không bị phụ thuộc thời gian vào công việc, học tập, gia đình… thì đặt vé máy bay vào những ngày cuối tuần là hoàn toàn sai lầm.

Nếu không quá phải chính xác thời gian khởi hành hay hạ cánh thì bạn nên đặt vé máy bay online khởi hành vào thứ ba, thứ tư hàng tuần bởi những ngày này giá thường rẻ hơn nhiều lần ngày cuối tuần. Đây là một trong những mẹo săn vé máy bay giá rẻ nhất định bạn phải nhớ.

Mua vé máy bay sớm hơn ít nhất 2 tuần trước khi khởi hành

Chỉ những người có việc đột xuất mới phải đặt vé sát ngày bay, khi ấy giá vừa đắt  vừa ít lựa chọn chỗ ngồi, còn nếu có thời gian rảnh và có một lịch trình rõ ràng cho chuyến bay thì nên nghiên cứu đặt vé máy bay online sớm hơn. 

Đặt vé máy bay online khởi hành vào thứ ba, thứ tư hàng tuần để được giá rẻ

Một chuyến bay giá “siêu rẻ” sẽ nằm trong lòng bàn tay nếu đặt trước 1 tháng với các chặng bay nội địa, với chặng bay nước ngoài thì nên đặt trước 2 tuần.

Nên lựa chọn thanh toán sau 24h

Khi đặt vé máy bay, nhiều người không tránh khỏi sai sót trong việc điền thông tin hoặc không muốn đi giờ bay đã chọn, bạn đang lưỡng lự với một chuyến bay khác… thì không nên chọn phương thức trả tiền mua vé ngay.

Thay vào đó, hãy tích vào ô giữ chỗ trong 24h, đây là khoảng thời gian bạn có thể thay đổi lựa chọn hành trình nếu không muốn mất tiền oan. Sau 24h vé đặt online sẽ tự động hủy.

Lựa chọn phương thức thanh toán sau 24h để có thêm lựa chọn

Đặt vé khởi hành trước 11h sáng hoặc sau 11h đêm

Một trong nhiều nguyên nhân khiến máy bay bị hoãn là bởi lượng khách quá đông, nhất là chuyến bay của các hãng hàng không giá rẻ, khiến máy bay trả khách trễ.

Cách khắc phục tình trạng này khi săn vé máy bay giá rẻ chính là chọn các chuyến bay khởi hành trước 11 giờ sáng hoặc sau 11 giờ đêm sẽ có tỉ lệ hủy chuyến thấp nhất/ngày.

Mua vé máy bay giá rẻ vào những ngày đặc biệt

Những ngày đặc biệt ví dụ như thời điểm giao thừa, Tết âm lịch, vừa sang những ngày lễ lớn… là lúc các hãng hàng không tung ra nhiều chuyến đi với giá cực ưu đãi. Nếu bạn chịu khó săn vé máy bay giá rẻ những ngày này có thể mua được vé giá “hời” cho những chuyến đi của mình.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô
Tâm Sự Gia Đình