15 tính năng ẩn cực hay trên iOS 10 có thể bạn chưa biết

Cùng với việc ra mắt bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus, hệ điều hành iOS 10 cũng vừa được Apple trình làng với những thay đổi tích cực. Dưới đây là 15 tính năng ẩn trên hệ điều hành mới nhất này đáng để bạn khám phá.
15 tính năng ẩn cực hay trên iOS 10 có thể bạn chưa biết
15 tính năng ẩn cực hay trên iOS 10 có thể bạn chưa biết
loading...
1. Chuyển voicemail thành dạng văn bản
iOS 10 sẽ chuyển tin nhắn thoại thành dạng văn bản, vì thế người dùng có thể đọc lướt qua nội dung trước khi nghe chúng. Hiện tại, tính năng vẫn ở chế độ beta nên khả năng chuyển thông tin chưa chính xác 100%, nhưng nhìn chung khá sát nghĩa. Ngoài ra, nó có có thể phát hiện cuộc gọi spam và gắn thẻ cảnh báo người dùng.
2. Chạm nhẹ nút home để mở màn hình
Tính năng mới trên iOS 10 yêu cầu người dùng phải nhấn vào nút Home để mở khóa màn hình. Tuy nhiên, người dùng iPhone hỗ trợ Touch ID có thể thay đổi để chỉ cần chạm nhẹ là có thể mở khóa . Nhấp vào vào phần Settings > General  > Accessibility > Home Button > Rest Finger to Open và kích hoạt tính năng.
3. Thông báo nhóm theo ngày và cho xóa tất cả
Một trong những nhược điểm của Notification Center ở các bản iOS trước đó là bạn không thể xoá toàn bộ chúng cùng lúc. Với phiên bản iOS mới nhất này, Apple bổ sung thêm nút "Clear" ở trên cùng; với nó, bạn có thể làm sạch toàn bộ trung tâm thông báo của mình một cách dễ dàng.
4. Đóng toàn bộ thẻ trong Safari
Tương tự như việc cho xoá toàn bộ notification, Apple cho phép bạn đóng toàn bộ thẻ đang mở trong Safari. Để đóng, bạn chỉ cần nhấn giữ vào nút chuyển tab ở dưới cùng bên phải Safari; và một nút bấm mới với thông báo sẽ đóng toàn bộ thẻ sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. 
5. Chỉnh độ sáng đèn pin
Không chỉ bật đèn pin dễ dàng từ Control Center, người dùng iOS 10 còn được phép thay đổi độ sáng đèn bằng 3D Touch. Nhấn giữ biểu tượng đèn pin cho tới khi xuất hiện trình đơn với 3 cấp độ: Sáng, Trung bình, Ánh sáng yếu, khi đó bạn chỉ cần lựa chọn theo mức phù hợp.
6. Giảm dung lượng của ảnh tải về từ iMessage
Nếu lo lắng về giới hạn bộ nhớ và data, bạn có thể sử dụng tính năng cải tiến bên trong iMessage là “Low Quality Image Mode". Hình ảnh sẽ giảm dung lượng đáng kể. Nhấp vào phần Settings > Messages > Low-Quality Image Mode để kích hoạt.
7. Chỉnh ảnh trong Live Photos
Người dùng có thể thao tác linh hoạt Live Photos trên iOS 10 bao gồm sửa ảnh, thêm bộ lọc. Thậm chí khi đang chụp ảnh trực tiếp, bạn cũng dễ dàng can thiệp vào ảnh nhờ trình điều khiển ở dưới màn hình như chỉnh ánh sáng, màu sắc, chọn bộ lọc, cắt hoặc xoay ảnh.
8. Vẽ tay ngay trên hình ảnh
Tính năng mới trên iOS 10 khá giống phong cách của Snapchat. Người dùng khi mở bất kì hình ảnh nào trong Photos có thể chỉnh sửa, đặc biệt dùng tay vẽ các chi tiết tùy thích lên đó.
9. Tránh đường cao tốc trong Apple Maps
Nếu dùng Apple Maps cho việc chỉ đường đi trên iOS 10, giờ đây bạn sẽ được cung cấp tuỳ chọn tránh đi đường cao tốc. Ngoài ra, Maps còn thông báo cho bạn biết tình hình thời tiết ở nơi đến ở dưới cùng bên phải màn hình.
10. Lọc mail nhanh
Chạm vào biểu tượng lọc mail ở phía dưới góc trái trong phần Inbox của ứng dụng Mail và bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều tuỳ chọn lọc khác nhau. Bạn có thể chọn để Mail chỉ hiển thị thư từ người quan trọng (VIP),các mail có file đính kèm...
11. Chữ viết tay trong iMessages
iMessage trên iOS 10 sẽ được Apple làm mới đáng kể, cho phép bạn dùng chữ viết tay khi nhắn tin. Dù rất độc đáo song tính năng này được đánh giá sẽ là khá bất tiện trên các iDevice màn hình nhỏ. 
Apple tích hợp sẵn cho bạn một số mẫu chữ viết tay như "Thank you", "Happy Birthday"... để bạn dùng khi cần gửi lời chúc mừng gì đó cho bạn bè. Để dùng các mẫu này, khi nhắn tin bạn xoay thiết bị sang chế độ nằm ngang. Chế độ này cũng giúp bạn có nhiều không gian hơn, giúp thoải mái hơn khi bạn muốn viết, vẽ nguệch ngoạc trên màn hình. 
12. Siri tự chụp ảnh selfie
Trợ lý ảo Siri có thể chụp ảnh “tự sướng” với câu lệnh “Take a sefie”. Thông thường, người dùng sẽ nhấn nút để chụp, nhưng như thế sẽ rất bất tiện, đặc biệt khi lấy khung hình rộng phải đưa điện thoại ra xa. Tính năng mới trên Siri trở thành trợ thủ đắc lực trong các tình huống như vậy.
13. Siri được tích hợp điều khiển các ứng dụng của bên thứ 3
Đây là một trong những thay đổi lớn nhất trên iOS 10, khi mà ứng dụng trợ lý ảo Siri có thể điều khiển cả ứng dụng của bên thứ 3. Nghĩa là bạn có thể ra lệnh cho Siri để nhắn tin trong WhatsApp, đặt phòng khách sạn, tìm kiếm shop bán quần áo trực tuyến qua Pinterest và nhiều hơn thế nữa.
14. Gắn link trong tin nhắn
Một tính năng mới của iMessage trên iOS 10, đó là sẽ tự động gắn ảnh thumbnail nếu bạn copy một đường link vào iMessage và gửi cho người khác. Nhờ vậy, người nhận có thể biết được đường link này là gì trước khi bấm vào. Thậm chí khi bạn gắn link YouTube, sẽ có một trình xem video trực tiếp ngay trong iMessage.
15. Bàn phím tự động nhận diện ngôn ngữ
Ứng dụng bàn phím của iOS 10 sẽ tự động nhận diện ngôn ngữ mà người dùng sử dụng, để thay đổi cách gõ dựa theo ngôn ngữ đó. Bạn sẽ không phải tự chuyển đổi trong settings nữa, mà ứng dụng bàn phím sẽ lấy dữ liệu và tự động cập nhật.
Tổng hợp
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình