“Vụng” mấy cũng vẽ được bánh thạch rau câu hình hoa bằng lăng ngon đẹp theo cách này

Làm thạch rau câu 3D rất vui. Nếu bạn muốn bắt đầu với những mẫu bánh thạch 3D đẹp mắt và dễ làm, hãy thử vẽ bánh thạch hoa bằng lăng này nhé.
“Vụng” mấy cũng vẽ được bánh thạch rau câu hình hoa bằng lăng ngon đẹp theo cách này
“Vụng” mấy cũng vẽ được bánh thạch rau câu hình hoa bằng lăng ngon đẹp theo cách này
loading...

Làm thạch rau câu đang là trào lưu mới được rất nhiều chị em và người yêu bếp học tập và chia sẻ. Thực tế, thạch rau câu ăn ngon, mát và còn không lo tăng cân. Hơn nữa, nếu biết cách trang trí thạch rau câu nghệ thuật và sử dụng màu tự nhiên để vẽ bánh thạch rau câu 3D, bánh thạch còn là món quà sinh nhật hay quà biếu tặng người thân vô cùng ý nghĩa.

Trong bài viết này, chuyên gia tạo thạch rau câu 3D Phương Nga, sáng lập viên Group Hội những người mê thạch rau câu, giảng viên của hơn 100 khóa hướng dẫn làm thạch rau câu, đào tạo cho hàng trăm học viên khắp cả nước và trên thế giới như Đức, Úc, Hồng Kông, Malaysia, Nga, Pháp sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ thạch rau câu 3D hình hoa bằng lăng đơn giản nhất làm từ kim tiêm y tế G18, bột rau câu Jelly và tạo màu bằng những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên.

chuyên gia tạo thạch rau câu 3D Phương Nga

Để làm tác phẩm bánh thạch rau câu hình hoa bằng lăng, chúng ta cần 3 màu: màu tím để tạo cánh hoa, màu vàng làm nhụy hoa và màu xanh biếc tạo màu cho đế bánh. Các bạn yên tâm vì các nguyên liệu tạo màu tự nhiên này có mùi thơm nhẹ và an toàn cho sức khỏe khi ăn.

Màu tím
Màu tím của cánh hoa được tạo từ nước lá cẩm tím. Rửa sạch lá cẩm, cắt khúc, đổ nước sâm sấp bề mặt lá, đun lá cẩm kỹ từ khoảng để màu tím lá cẩm tiết ra. Lọc bỏ lá, lấy nước cốt lá cẩm đổ vào bát.

Chú thích ảnh

Màu xanh lá
Màu xanh của cành và lá được làm từ bột trà xanh matcha. Pha 2 thìa cà phê bột trà xanh với 1 chút nước sôi nóng để hòa tan bột trà sao cho màu nước trà đạt độ xanh lá.

Màu vàng
Màu vàng lấy từ quả dành dành. Hạt dành dành rửa sạch, ngâm với nước nóng cho tan màu ra. Chú ý liều lượng nước và hạt dành dành để pha được màu vàng tươi giống nhụy hoa. Có thể dùng quả dành dành tươi hoặc dành dành khô.

Màu xanh biếc
Màu xanh biếc làm từ hoa đậu biếc. Cho hoa đậu biếc khô ngâm với nước nóng để màu xanh của hoa tiết ra. Chú ý liều lượng nước và lượng hoa đậu biếc khô để pha được màu xanh biếc làm đế bánh. Trong công thức này, chị Nga sử dụng màu xanh biếc làm đế bánh vì màu này làm nổi bật màu hoa bằng lăng.

Tham khảo cách làm màu để bơm hoa tại đây.

Hướng dẫn tạo hình trang trí với kim tiêm y tế G18

Để tạo hình trang trí hoa, nụ, cành và lá bằng lăng, bạn cần bẻ cong kim tiêm y tế. Cách làm này giúp bạn dễ dàng tạo các đường cong và độ mềm mại cho hình trang trí.

Chú thích ảnh

Trước tiên, bạn cần định hình vị trí trang trí trên base. Bơm thạch rau câu màu vàng vào xilanh để làm nhụy hoa trước.

Tiếp theo, sử dụng một xilanh khác bơm thạch rau câu màu tím vào đầy xilanh và làm cánh hoa. Mỗi hoa làm 5 cánh. Quy tắc để vẽ cánh hoa tự nhiên là luồn kim thật cẩn thận, dứt khoát và cắm kim sâu vào lớp base. Nên nhớ, chúng ta đang tạo hình cành hoa bằng lăng 3D từ mặt sau của bánh. Nếu có thể, bạn nên tạo hình hoa trên một chiếc bàn xoay để dễ dàng xoay bánh và vẽ các lớp hoa đều nhau.

Thành phẩm:

Chúc các bạn làm vẽ bánh thạch rau câu hình hoa bằng lăng thành công!

Tham khảo khóa học Hướng dẫn lầm Thạch rau câu 3D cơ bản:

375k chưa chắc bạn đã mua được 1 chiếc bánh ngon nhưng chỉ với số tiền này, bạn sẽ sở hữu trọn đời bí quyết làm ra hàng ngàn chiếc bánh đẹp long lanh, ngon và lành!

Khóa học HƯỚNG DẪN LÀM THẠCH RAU CÂU CƠ BẢN, CỰC ĐƠN GIẢN sẽ giúp bạn có thể làm những chiếc bánh thạch đẹp và thực sự khác biệt trong mắt mọi người.

Xem chi tiết khóa học tại đây
Nhận ưu đãi 25% học phí và nhiều quà tặng hấp dẫn tại đây
----------------------------------------------------------------------------
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình