Nữ giảng viên đại học “nịnh” chồng con bằng cách trang trí bữa ăn đẹp như tranh vẽ

Không chỉ là người phụ nữ “giỏi việc nước” mà còn chu toàn việc chăm sóc cho gia đình, chị Nguyễn Minh Thuận đã khiến nhiều chị em “ngả mũ” trước tài khéo léo trang trí bữa ăn cho chồng con đẹp như tranh vẽ của mình.
Nữ giảng viên đại học “nịnh” chồng con bằng cách trang trí bữa ăn đẹp như tranh vẽ
Nữ giảng viên đại học “nịnh” chồng con bằng cách trang trí bữa ăn đẹp như tranh vẽ
loading...

Chị Nguyễn Minh Thuận, hiện đang là giảng viên khoa Anh trường Đại học Hà Nội. Ít ai biết được, người phụ nữ giỏi giang ấy không chỉ bận bịu với công việc chuyên môn hàng ngày mà còn khá “tươm tất” khi về nhà, khi vào bếp để nấu nướng và tạo nên những món ăn đẹp mắt cho mâm cơm gia đình thêm ấm cúng.

Chị Minh Thuận cho biết, chị bắt đầu yêu thích việc trang trí món ăn cũng được khá lâu rồi. Gần đây chị có nhiều thời gian rảnh nên chị trang trí thường xuyên hơn. Để có được mâm cơm đẹp mắt, giúp mọi người cảm thấy bất ngờ, vui vẻ hơn khi cùng nhau ngồi vào bàn, chị Minh Thuận đã tự nghĩ ra cách trang trí các món ăn, đồng thời học hỏi thêm những người bạn có cùng đam mê bếp núc.

Chị Minh Thuận hiện đang là Giảng viên khoa Anh trường Đại học Hà Nội

Chị Minh Thuận chia sẻ: “Các ngày trong tuần mình chỉ nấu bữa tối vì ban ngày chồng đi làm còn con đi học. Đặc biệt, thời gian này con gái đi học xa nhà, cuối tuần mới về nên mình càng muốn nấu nhiều hơn cho con”. Với chị, việc trang trí món ăn như một niềm vui, cũng là món quà yêu thương thể hiện sự quan tâm của chị đến các thành viên trong gia đình.

Nhiều món ăn sẽ giảm độ ngon đi rất nhiều nếu bị nguội nên chị Thuận đã chọn những cách trang trí đơn giản nhất có thể và trang trí nhanh nhất có thể, để cả nhà được thưởng thức bữa cơm khi còn nóng sốt. Để làm được như vậy thì trước khi nấu, chị đã lên sẵn ý tưởng sẽ trang trí như thế nào. Nhờ vậy khi thức ăn sẵn sàng thì các décor trang trí cũng sẵn sàng.

Làm đẹp đĩa xôi với hình hoa hồng bắt mắt
Cơm rang được trang trí bắt mắt
Ốc xào ngon miệng
Phở cuốn
Cá kìm nướng được trang trí bắt mắt

Chị Minh Thuận hào hứng, ông xã và hai con của chị cũng rất vui khi ngắm những món ăn mẹ nấu. Chồng chị rất ủng hộ việc trang trí món ăn của mình. Nhiều bữa cơm ngon miệng, đẹp mắt của chị cũng một phần nhờ có sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình của chồng chị. Chị Minh Thuận tâm sự: “Nhiều hôm mình mệt, ông xã vào bếp một mình nấu nướng cho cả nhà. Với cuộc sống bận rộn thì việc nấu những bữa cơm ngon miệng, ngon cả mắt như thế này cũng là một cách rất hiệu quả để giảm stress và để thấy cuộc sống thêm phần thú vị”.

Nói về bí quyết tạo được những món ăn vừa ngon, vừa đẹp, chị Thuận cho biết: “Bỏ tâm huyết vào việc nấu những món ăn hợp khẩu vị cho những người mình yêu thương có lẽ là bí quyết giúp chị thành công khi nấu và trang trí món ăn”.

Cùng ngắm thêm những món ăn đơn giản được trang trí vô cùng đẹp mắt của chị Thuận:

Châu chấu rang
Rau củ luộc được trang trí ấn tượng
Bữa cơm khiến ai cũng muốn thưởng thức
Mỗi món ăn là một nghệ thuật
Rau củ luộc được trang trí đẹp mắt
Hoa hướng dương trên đĩa
Chị Thuận sáng tạo trong cách trang trí đồ ăn
Trứng hấp tạo hình xinh xắn
Mỗi bữa cơm gia đình là một ngày vui
Chị Thuận sáng tạo và khéo léo trong việc trang trí
Món ăn nào cũng vừa đẹp vừa ngon
Chọn đĩa cũng là yếu tố quan trọng giúp trang trí đẹp
Chị Thuận luôn cảm thấy vui vẻ khi được nấu ăn cho chồng con
Bữa cơm tối ấm cúng
Màu sắc bắt mắt
Tạo hình dễ thương
Mỳ tự làm
Nem rán
Cá chích rán vàng ruộm
Trứng rán hình hoa.
loading...
Theo Minh Huyền
(Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình