Giao mùa thèm lắm bún ốc nguội chuẩn vị Hà Nội xưa!

Món ngon mỗi ngày - Những con ốc nhồi béo giòn sần sật quyện trong bát nước dùng chua chua thanh thanh, thơm mùi giấm bỗng. Món bún ốc nguội đủ khiến những người yêu hương vị ẩm thực Hà Nội xưa cảm thấy nao lòng mỗi khi nhắc tới.
Giao mùa thèm lắm bún ốc nguội chuẩn vị Hà Nội xưa!
Giao mùa thèm lắm bún ốc nguội chuẩn vị Hà Nội xưa!
loading...

Bún ốc nguội là món ăn dân dã và vô cùng quen thuộc. Trong tiết trời hanh hao lúc giao mùa, được thưởng thức bát bún ốc nguội chuẩn vị Hà Nội xưa thì còn gì thú vị bằng. Những nàng yêu bếp hãy cùng Hà Ly bắt tay làm món bún ngon này để thỏa lòng ao ước, suýt xoa nhé! Các bước cũng đơn giản thôi mà.

Nguyên liệu

- Ốc nhồi: Mua về ngâm nước gạo cùng vài lát ớt qua đêm cho sạch nhớt và bùn đất.

- Xương đuôi lợn

- Bún vẩy ốc hay còn gọi là bún hến (loại bún lá sợi nhỏ, lá bún bé xinh xinh)

- Giấm bỗng

- Hành khô, tỏi, ớt bột, dầu ăn, bột canh

- Rau sống ăn kèm: xà lách, rau mùi, tía tô, hoa chuối thái mỏng

Cách làm món bún ốc nguội

Bước 1:

Xương đuôi mua về chặt miếng, rửa sạch, luộc sơ 1 lượt cho sạch bọt bẩn rồi đổ lượt nước khác để ninh lấy nước ngọt.

Bước 2:

Ốc nhồi sau khi ngâm hết bùn đất và nhớt, rửa sạch cho vào nồi hấp cùng lá chanh. Chế vào nồi nước hấp ốc một chút giấm bỗng cho thơm. Phần nước hấp ốc sau sẽ dùng để pha nước chấm ốc và bún.

Bước 3:

Ốc nhồi sau khi hấp chín khều lấy thịt ốc, rửa sạch vắt khô cho ra đĩa.

Bước 4:

Đun nóng dầu ăn để phi thơm hành tỏi sau đó cho ớt bột vào chưng rồi tắt bếp ngay.

Bước 5:

Pha nước chấm ốc với tỷ lệ 400ml nước ốc + 200ml nước xương + 3-4 thìa bột canh gia vị + ớt chưng tùy theo khẩu vị.

Khi ăn thả ốc nhồi và bát nước chấm, ăn kèm bún và rau sống đã rửa sạch ngâm nước muối loãng.

Vị chua thanh của nước chấm hòa quyện cùng ốc nhồi giòn ngon và sợi bún trắng ngần đem đến một nét ẩm thực tinh tế cho món ăn. Bún ốc có thể ăn quanh năm mà không chán. Song với món bún ốc nguội, thưởng thức vào lúc giao mùa hay những ngày nắng nóng sẽ cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Xem clip Hà Ly hướng dẫn cách nấu bún ốc nguội:

Đừng bỏ lỡ
 Khóa học HƯỚNG DẪN LÀM THẠCH RAU CÂU CƠ BẢN, CỰC ĐƠN GIẢN là cuốn cẩm nang trọn đời cho các mẹ mê bánh thạch 3D
Chi tiết khóa học: http://bit.ly/uudairaucau3D

450k chỉ mua được 1 chiếc bánh thạch 3D 
NHƯNG chỉ với số tiền này, bạn sẽ sở hữu trọn đời bí quyết làm ra HÀNG NGÀN chiếc bánh đẹp long lanh, ngon và lành!

=====================
KHÓA HỌC SẼ GIÚP BẠN:
Biết bắt đầu từ đâu để có thể tự làm bánh thạch rau câu 3D tại nhà
Biết phân biệt, lựa chọn các loại nguyên liệu, dụng cụ phù hợp để làm thạch rau câu 3D
Bí quyết nấu base trong vắt, KHÔNG TÌ VẾT
 Các dụng cụ tạo hoa, tạo hình căn bản nhất
Bí quyết pha màu, trộn màu bánh thạch rực rỡ, an toàn từ các NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN AN TOÀN CHO SỨC KHỎE
Làm ngay được một số mẫu bánh thạch 3D đẹp lung linh với hướng dẫn cực kỳ chi tiết, tỉ mỉ: mẫu hoa hướng dương, tạo giỏ hoa cúc trắng, thực hành làm hoa mẫu đơn
⚡ Biết cách xử lý các lỗi thường gặp khi làm rau câu 3D
 Trở thành thần tượng của chồng, con và bạn bè với những chiếc bánh đẹp mê mẩn do chính tay bạn làm.
Đăng ký ngay để nhận ưu đãi 10% học phí: http://bit.ly/uudairaucau3D
===========================
Để được hỗ trợ vui lòng liên hệ:
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

loading...
Theo Hà Ly
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình