Cuối tuần vào bếp làm món thịt cuộn Boarô giòn tan ngọt lịm cho bé yêu thưởng thức

Món ngon mỗi ngày - Thịt cuộn Boarô là món ăn vừa giàu dinh dưỡng, lại dễ làm, dễ ăn, hương vị giòn tan ngọt lịm nên các bé yêu nhà bạn sẽ rất thích đấy.
Cuối tuần vào bếp làm món thịt cuộn Boarô giòn tan ngọt lịm cho bé yêu thưởng thức
Cuối tuần vào bếp làm món thịt cuộn Boarô giòn tan ngọt lịm cho bé yêu thưởng thức
loading...

Đây là món ăn được chị Ayumi Trang – một người mẹ Nhật gốc Việt chia sẻ tới độc giả. Với chị Ayumi, nấu ăn là một niềm đam mê và từng món ăn chính là những yêu thương chị muốn gửi gắm trong đó. Bằng tình yêu bếp của mình, chị muốn truyền cảm hứng cho các bà nội trợ Việt, để bếp nhà mình luôn ấm lửa yêu thương.

Các mẹ hãy thử bắt tay làm món ngon này để đổi vị cho cả nhà trong ngày cuối tuần đẹp trời này nhé!

Nguyên liệu

- Thịt ba rọi ngon. Các mẹ nên cho thịt vào ngăn đá chừng 20 phút thể miếng thịt rắn lại khi đó sẽ dễ dàng thái lát mỏng.

- 1 khúc hành Boarô

- 3 lá tía tô

- 2 quả trứng gà

- Bột chiên giòn, bột chiên xù

- Vừng (mè) trắng rang 

- Lá rong biển

Cách làm

• Cách cuộn và chiên thịt

- Thịt ba rọi mua về rửa sạch với chút rượu và muối để khi nấu sẽ thơm hơn. Cho thịt vào ngăn đá khoảng 20 phút để miếng thịt cứng hơn rồi lấy ra thái lát thật mỏng.

Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát mỏng và ướp gia vị

- Rắc chút muối tiêu vào thịt để ướp trong 10 phút

- Xếp những lát thịt mỏng lên mặt thớt,  trải hành Boarô, tía tô và rong biển rồi cuộn chặt tay.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc cây thịt vừa cuộn lại sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để thịt se lại.

- Sau 30 phút đem thịt ra lăn với bột chiên giòn rồi lăn qua trứng gà đánh nhuyễn sau đó lăn qua lớp bột chiên xù.

- Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào đun thật nóng thì bỏ thịt cuộn vào chiên với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Sau đó tiếp tục chiên với lửa vừa khoảng 10 phút là xong.

- Vớt thịt ra cắt khoanh tròn vừa ăn. Rắc mè rang lên. 

• Cách pha nước sốt chấm kèm

- 1 thìa canh mirin (Gia vị của nhật ,làm thơm món ăn và tạo độ bóng)

- 2 muỗng canh đường thốt nốt 

- 1 muỗng cà phê  rượu white wine 

- 1 muỗng cà phê dầu hào 

- 1 thìa canh nước tương 

- 1 muỗng cà phê dầu mè 

Tất cả bỏ lên chảo nhỏ nấu cho tan đều và nêm nếm cho vừa miệng.

Khi thưởng thức, món thịt cuộn Boarô sẽ có lớp vỏ giòn tan, hương vị ngọt lịm từ hành Boarô, vị đậm đà của thịt quyện với nước sốt sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng. Món thịt cuộn Boarô này nên ăn khi nóng và ăn kèm với salad sẽ rất hợp.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Theo Ayumi Trang
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình