​Xúc động khoảnh khắc bé trai sơ sinh ôm người anh sinh đôi trước khi lìa đời

Bức ảnh chụp bé trai sơ sinh Mason ôm người anh sinh đôi Hawk mắc chứng thoát vị hoành bẩm sinh hiếm gặp và nở nụ cười đã khiến cả thế giới xúc động.
​Xúc động khoảnh khắc bé trai sơ sinh ôm người anh sinh đôi trước khi lìa đời
​Xúc động khoảnh khắc bé trai sơ sinh ôm người anh sinh đôi trước khi lìa đời
loading...
Khoảnh khắc ngọt ngào bé trai sơ sinh ôm người anh sinh đôi mắc bệnh hiểm nghèo
Cặp song sinh Hawk và Mason chào đời vào ngày 18/8 tại một bệnh viện ở quận St. Lucie (bang Florida, Mỹ). Mason khỏe mạnh bình thường nhưng Hawk lại mắc chứng CDH (thoát vị hoành bẩm sinh) và phải nuôi trong lồng kính ngay khi vừa lọt lòng mẹ. 
CDH là tình trạng dị tật bẩm sinh nặng, biểu hiện bởi sự khiếm khuyết cơ hoành và qua đó, các tạng trong ổ bụng thoát vị vào lồng ngực dẫn đến suy hô hấp. Tỉ lệ dị tật này chiếm khoảng 0,001% ở trẻ sơ sinh, mỗi năm ở Mỹ có chưa tới 1.600 trường hợp.
Mỗi ngày trôi qua, tình trạng của Hawk có nhiều biến chuyển xấu nhưng bé vẫn chiến đấu một cách kiên cường. Còn vợ chồng chị Brandy Guettle luôn sống trong nỗi sợ hãi. Họ lo sợ khi mỗi ngày phải đối mặt với thời điểm mà con trai không thể vượt qua và sẽ rời xa họ mãi mãi.
Cậu bé Hawk khi sinh ra đã mắc chứng thoát vị hoành bẩm sinh hiếm gặp
Hai người đã lập một tài khoản Facebook mang tên hai con trai sinh đôi để cập nhật tình hình và kêu gọi mọi người cầu nguyện để những điều may mắn sẽ đến với Hawk. 
Khi chị Brandy Guettle đăng tải lên trang Facebook này bức ảnh Mason choàng tay ôm Hawk, miệng nở nụ cười đã nhận được hàng trăm nghìn lượt thích và chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Bức ảnh khiến nhiều người cảm nhận được tình yêu thương mà hai cậu bé dành cho nhau.
Chị Brandy Guettle nói: “Hôm đó, Mason đột nhiên cáu kỉnh và khóc lóc. Y tá nói với tôi rằng, hãy thử đặt con nằm xuống cạnh Hawk. Và điều bất ngờ đã xảy ra khi tôi làm như vậy. Ngay khi Mason cảm nhận có Hawk bên cạnh, con đã đặt cánh tay của mình lên người Hawk và mỉm cười. Cả hai đã cười với nhau”.
Mẹ cậu bé chia sẻ: "Chàng trai bé nhỏ, ngọt ngào của chúng tôi đã được về nhà với Chúa"
Những ngày sau, tình trạng sức khỏe của Hawk ngày càng diễn biến xấu đi. Và vào sáng ngày 7/9, Hawk đã trút hơi thở cuối cùng. 
Vợ chồng chị Brandy Guettle đã đăng tải lên trang Facebook dòng tâm sự: “Trái tim của chúng tôi đang rất buồn. Chàng trai bé nhỏ, ngọt ngào của chúng tôi đã được về nhà với Chúa. Con ra đi rất thanh thản và chúng tôi biết rằng con sẽ không còn phải chịu đau khổ nữa”.
Chị Brandy Guettle chia sẻ: “Câu chuyện về Hawk và Mason đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Chúng tôi chia sẻ nó không phải để xin từ thiện mà chỉ mong muốn các bậc cha mẹ hiểu hơn về căn bệnh CDH. Cũng như muốn mọi người đồng cảm hơn với những gia đình từng chịu nỗi đau mất đi đứa con thân yêu”.
Tuấn Phong (Theo Theladbible)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình