Sốc: Bé trai sơ sinh chào đời trong hình hài ông lão 80

Mới đây, một bé trai sơ sinh chào đời tại Magura, Bangladesh với khuôn mặt nhăn nheo, mắt trũng sâu, cơ thể teo tóp và một dải lông dài trên lưng khiến những người nhìn thấy vô cùng hoảng sợ.
Sốc: Bé trai sơ sinh chào đời trong hình hài ông lão 80
Sốc: Bé trai sơ sinh chào đời trong hình hài ông lão 80
Bác sĩ điều trị chính cho bé trai cho biết: “Em bé không hề giống với trẻ sơ sinh bình thường mà giống một ông lão với khuôn mặt nhăn nheo, làn da khô ráp. Có thể bé mắc chứng bệnh Progeria (lão nhi) - một bệnh di truyền cực kỳ hiếm. Chúng tôi chưa xác định nguyên nhân gây lão hóa cho bé. Hiện sức khỏe bé khá tốt, tuy nhiên hầu hết trẻ mắc bệnh này đều không sống qua tuổi 13”.
Bé trai chào đời trong hình hài ông lão 80 
Anh Biswajit Patro, bố cậu bé chia sẻ: “Tuy con trai mang hình hài kỳ lạ nhưng vợ chồng tôi rất hạnh phúc vì con đã xuất hiện. Chúng tôi chỉ có thể cảm ơn Chúa. Chúng tôi sẽ chấp nhận con theo cách mà bé đã đến”.
Dải lông dài trên lưng bé trai
Từ khi cậu bé chào đời, mỗi ngày gia đình anh Patro thường xuyên chào đón rất nhiều vị khách “không mời” do hiếu kỳ muốn nhìn thấy hình hài bé trai.
Bệnh progeria còn gọi là chứng bệnh lão hóa hay lão nhi, là căn bệnh cực kỳ hiếm gặp. Nó khiến cho em bé mới sinh bị già đi với tốc độ khủng khiếp. Trung bình, 8 triệu trẻ em ra đời trên thế giới thì một trẻ sẽ mắc căn bệnh quái ác này.
Những trẻ mắc căn bệnh này sẽ gặp phải các triệu chứng thường chỉ có ở người già như loãng xương, viêm khớp, cứng khớp và bệnh tim mạch. Trẻ thường tử vong ở tuổi 13, do đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim. 
Các nhà khoa học trường Đại học Durham (Anh) cho biết nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này do phản ứng oxy hóa cao gấp 5-10 lần bình thường, khiến DNA bị hỏng và các tế bào bị gián đoạn.
Hiện các bác sĩ vẫn không chắc chắn về các phương pháp có thể điều trị cho những em bé mắc bệnh này ngoại trừ việc chờ em bé lớn dần lên. 
Tuấn Phong (Theo Dailymail)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình