Rớt nước mắt hành trình mẹ chống chọi với bệnh Lupus để sinh con trong bộ ảnh “Ba kể con nghe”

Bộ ảnh “Ba kể con nghe” của ông bố trẻ Vũ Đức Vương kể về hành trình người mẹ chống chọi với căn bệnh Lupus trong suốt thai kỳ để sinh con khiến cộng đồng mạng không khỏi rớt nước mắt.
Rớt nước mắt hành trình mẹ chống chọi với bệnh Lupus để sinh con trong bộ ảnh “Ba kể con nghe”
Rớt nước mắt hành trình mẹ chống chọi với bệnh Lupus để sinh con trong bộ ảnh “Ba kể con nghe”
loading...
Trong bộ ảnh, người mẹ phải trải qua trăm ngàn đau đớn vì căn bệnh Lupus hành hạ. Chân tay lở loét, tóc rụng, nhan sắc tàn tạ, thậm chí mạng sống bị đe dọa… nhưng người mẹ vẫn cố giữ cái thai, cố gắng chờ đến ngày con yêu chào đời. 
Chỉ sau 7 giờ đăng tải, bộ ảnh đã nhận được 2.000 lượt thích, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Mọi người ai cũng xúc động trước sự vĩ đại của người mẹ cũng như tình yêu người chồng dành cho gia đình nhỏ.
Nhiếp ảnh gia Vũ Đức Vương tâm sự:” Lúc vợ mới mang thai, mình cũng chỉ dự định làm phóng sự ảnh quá trình mang thai để cho con xem lúc lớn lên. Nhưng trong quá trình thực hiện thì vợ mình mắc căn bệnh Lupus. Thấy vợ thay đổi nhan sắc và sức khỏe một cách khác lạ, mình chỉ muốn chụp lại quá trình bệnh án rồi tham khảo ý kiến từ những trang web y tế để tìm cách điều trị cho vợ. Sau khi vợ mình đẻ xong, coi lại quá trình ảnh mới thấy càng thương vợ hơn, thấy những người vợ, người mẹ thật vĩ đại".
Nuôi con mới biết lòng cha mẹ”, cho đến bây giờ mình mới thấm thía câu nói này sau khi chứng kiến vợ gánh nặng bầu bì suốt 9 tháng với bệnh tật. Sau đó chưa được nghỉ ngơi một ngày nào đã phải thức giấc giữa đêm cho con bú, thay tã, dỗ con ngủ... Thật sự suy nghĩ kỹ ra, không có những bà vợ, bà mẹ, gánh nặng đó làm sao đàn ông có thể hi sinh và gánh nổi được đây", anh Vương chia sẻ thêm.
Dưới đây là bộ ảnh “Ba kể con nghe” đầy chân thực và xúc động:

Lupus ban đỏ hệ thống, gọi tắt là lupus (SLE- Systemic Lupus Erythematosus), là một bệnh tự miễn trong đó hệ thống miễn dịch của con người tấn công chính những cơ quan và các tế bào của cơ thể, làm chúng bị tổn thương và rối loạn chức năng. 

Lupus ban đỏ hệ thống là bệnh lý của mô liên kết có tổn thương nhiều cơ quan do hệ thống miễn dịch của cơ thể bị rối loạn, đặc trưng bởi sự có mặt của kháng thể kháng nhân và nhiều tự kháng thể khác. Các cơ quan thường bị tổn thương bao gồm khớp, da, thận, tế bào máu, tim, phổi, thần kinh… 
Người bệnh tùy tuổi bắt đầu bệnh, việc điều trị tích cực đúng cách hay không và bệnh có đáp ứng nhanh với điều trị hay không mà tiên lượng thời gian sống. Có trường hợp sống chỉ vài tháng, có trường hợp vài năm, cũng có trường hợp may mắn đáp ứng thuốc thật tốt thì bệnh ổn định hơn cả chục năm.
loading...
Tổng hợp
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
Tâm Sự Gia Đình