Những trò chơi thú vị cho trẻ trong ngày lễ Halloween

Bạn sẽ làm gì cho con trong ngày lễ Halloween. Một số trò chơi thú vị dưới đây là gợi ý nho nhỏ dành cho bạn.
Những trò chơi thú vị cho trẻ trong ngày lễ Halloween (Ảnh Bethongminh)
Những trò chơi thú vị cho trẻ trong ngày lễ Halloween (Ảnh Bethongminh)
loading...

Hóa trang trong ngày lễ Halloween

Hóa trang là phong tục phổ biến nhất trong ngày lễ Halloween, đặc biệt đối với trẻ em. Trong ngày Halloween 2016, mẹ có thể hóa trang cho con thành các nhân vật hoạt hình nổi tiếng, ngôi sao phim khoa học viễn tưởng hay thành công chúa, hoàng tử. Nhiều bé thích hóa trang thành phù thủy, ma quỷ hay thú cưng. 

Trò chơi ăn xin

ngày lễ halloween
Trick-or-treat là trò chơi truyền thống của nhiều trẻ em phương Tây

Trong ngày lễ Halloween, trò chơi truyền thống của nhiều trẻ em phương Tây là trò gõ cửa xin ăn có tên "Trick-or-treat" (tạm dịch: cho kẹo hay bị ghẹo). 

Theo đó, trẻ em sẽ hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau rồi đi gõ cửa từng nhà hàng xóm. Khi gặp chủ nhà sẽ nói câu "trick-or-treat". Để tránh bị “trick” là trêu chọc, đánh lừa, những người hàng xóm sẽ lựa chọn “treat” bằng cách cho trẻ em kẹo bánh, hoa quả…

Trò chơi thú vị trong ngày Halloween này bắt nguồn từ truyền thuyết, trong suốt lễ hội Samhain, vị thần Druids cho rằng những hồn ma sẽ tìm đến từng nhà lừa và phá hoại con người. Vì vậy, để tránh tai họa, hồn ma đến ăn xin nhà nào, chủ nhà phải cung cấp thức ăn cho chúng. 

Trò chơi đớp táo

ngày lễ halloween
Trò chơi đớp táo

Trò chơi này xuất hiện cách đây khá lâu và luôn được trẻ em mong đợi khi mùa Halloween đến. Nhiều quả táo sẽ được cho vào trong một chậu nước to, những người tham gia sẽ thi nhau lấy, ai lấy được nhiều táo nhất là người chiến thắng. Đây còn được xem là một nghi lễ cầu may.

Có một số nơi họ thi nhau gọt vỏ táo, ai gọt vỏ táo càng dài thì sống càng lâu. 

Trò chơi “Đớp táo” trong đêm Halloween bắt nguồn từ truyền thuyết về người Celtic bị người La Mã đánh chiếm. Nhiều phong tục được du nhập vào đất Celtic, trong đó có lễ hội thờ thần Ponoma. Nữ thần này thường “trú ẩn” trong quả táo, loại quả linh thiêng dùng để thờ cúng thần linh. Từ đó, nhiều trò chơi liên quan đến quả táo đã ra đời. 

Săn bí ngô

ngày lễ halloween
Cuộc thi “săn bí ngô” được tổ chức tại Westlake (bang Ohio,Mỹ)

Là một trò chơi vui nhộn cho trẻ em trong mùa Halloween. Các em nhỏ sẽ được trang bị một chiếc túi hoặc chiếc xe đẩy để săn những quả bí ngô giấu trong vườn, em  nào tìm được nhiều bí ngô nhất sẽ chiến thắng. Tại nhiều nơi, trò chơi này còn được mở rộng thành cuộc thi lớn dành cho trẻ em.

Tiêu diệt bí ngô

Tiêu diệt bí ngô là trò chơi dành cho trẻ em mới xuất hiện vài năm gần đây trong dịp Halloween. Trong trò chơi này, các bậc phụ huynh sẽ chuẩn bị một tấm bảng đen đã vẽ hình quả bí ngô.

Những em nhỏ tham gia thi sẽ được bịt kín mắt bằng vải để không nhìn thấy gì. Sau đó, cầm một miếng bọt biển ẩm nước ném vào tấm bảng sao cho quả bí ngô dần dần được xóa hết. Ai xóa hết hình quả bí ngô đầu tiên là người chiến thắng.

Hồn ma bowling

ngày lễ halloween
Những cuộn giấy được trang trí ngộ nghĩnh

Là trò chơi đang rất được ưu chuộng tại nhiều quốc gia trong ngày lễ hội Halloween. Trong trò này, các em nhỏ sẽ cùng với bố mẹ trang trí các quả bóng bowling và những cuộn khăn giấy sao cho ngộ nghĩnh hoặc đáng sợ. 

Sau đó, những vật dụng này được xếp lên nhau. Các em nhỏ sử dụng một vật tròn, bé như trái bóng cầm tay, ném liên tiếp sao cho những hồn ma bowling đổ hết xuống sàn.

                                                   Hướng dẫn bọc kẹo cho trẻ vào ngày Halloween

                                                     Hướng dẫn làm tóc con nhện cho bé ngày Halloween

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình