Những kỹ năng cần chuẩn bị trước khi cho con đi trại hè quốc tế

Chuyện sẽ không có gì nếu gần đến ngày đi, bố mẹ chồng tôi biết chuyện và kịch liệt phản đối. Chúng tôi không có ý định giấu ông bà mà chỉ nghĩ đơn giản đây là việc học tập của cháu nên chưa nói. Ông bà lo rằng cậu bé 6 tuổi sẽ không thể sống xa nhà những 2 tuần...
Những kỹ năng cần chuẩn bị trước khi cho con đi trại hè quốc tế
Những kỹ năng cần chuẩn bị trước khi cho con đi trại hè quốc tế

Xin chào chuyên gia. Cháu bé nhà tôi hiện đang học lớp 6 và có tham gia một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội. Trung tâm này có chương trình cho các bé đi trại hè quốc tế trong vòng 2 tuần vào tháng 8 tới đây. Do đặc thù chương trình phải xa nhà lâu (cháu nhà tôi đi Mỹ) nên chúng tôi đã nghiên cứu rất kĩ chương trình. Thấy nội dung phong phú, hợp lý nên vợ chồng tôi đã đồng ý đăng kí cho con tham gia. Cháu bé nhà tôi cũng rất thích và coi đó như phần thưởng để cháu phấn khởi bước vào năm học mới.

Chuyện sẽ không có gì nếu gần đến ngày đi, bố mẹ chồng tôi biết chuyện và kịch liệt phản đối. Chúng tôi không có ý định giấu ông bà mà chỉ nghĩ đơn giản đây là việc học tập của cháu nên chưa nói. Ông bà lo rằng cậu bé 6 tuổi sẽ không thể sống xa nhà những 2 tuần, lại là một nơi xa xôi, khi cần bố mẹ không thể có mặt được. Rồi ông bà lo cháu nhớ nhà đòi về, rồi ốm đau, không ăn được, không ngủ được…

Mặc dù chúng tôi đã giải thích rõ ràng và cho hai cụ xem chương trình học tập cũng như vui chơi hợp lý nhưng hai cụ vẫn kiên quyết không đồng ý cho cháu tham gia. Các cụ cho rằng những kiến thức thu thập được sẽ chẳng thấm gì so với những rủi ro một đứa bé 12 tuổi xa nhà gặp phải.

Chúng tôi đang rất bối rối bởi ngày đi đã sắp đến rồi. Tôi xin chuyên gia một vài ý kiến để chúng tôi có thể làm công tác tư tưởng với hai cụ. Bởi theo chúng tôi được biết, tham gia trại hè cũng là một cách tạo điều kiện thuận lợi để sau này cháu có thể đi du học. Xin cám ơn chuyên gia rất nhiều.

loading...
MASK
Tâm Sự Gia Đình