Mẹ đơn thân cùng đường lên mạng rao bán nội tạng để cứu con

Mới đây, mẹ đơn thân Trần Thị Hoa (27 tuổi) đã đăng tải trên Facebook những dòng tâm sự cầu cứu, rằng chị xin bán cơ quan nội tạng trên cơ thể để cứu con trai đang nguy kịch khiến ai cũng xót xa.
Mẹ đơn thân cùng đường lên mạng rao bán nội tạng để cứu con
Mẹ đơn thân cùng đường lên mạng rao bán nội tạng để cứu con
loading...
rao bán nội tạng
Dòng chia sẻ chị Hoa đăng tải lên Facebook cá nhân (Ảnh FBNV)
Dòng cầu cứu chị Hoa đăng tải trên mạng xã hội có nội dung như sau: "Tôi yêu và thương con trai của mình hơn bản thân mình và có lẽ sẽ không có điều gì khiến tôi có thể lấy con mình ra để đánh đổi hết cả. Bây giờ chỉ cần 600 triệu đồng là có thể cứu sống con của mình. Tôi đã hoàn toàn cạn kiệt và đã kêu gọi nhờ vả giúp đỡ từ cộng đồng nhưng cũng vô vọng. 
Nếu cơ hội lần này qua đi, con tôi sau này dù có tiền cũng không thể nào chữa hết được căn bệnh này bởi vì ghép tế bào gốc được xét trên cân nặng và độ tuổi thì khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều. Vì thế, để chữa bệnh cho con, tôi xin bán bất kỳ cơ quan nội tạng nào trên cơ thể mình".
viện huyết học truyền máu trung ương
Chị Hoa (mặc áo đen) và con trai tại bệnh viện

Được biết, con trai chị là bé Trương Hoàng Phúc (7 tuổi) mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Từ khi chào đời đến nay, Phúc luôn phải gắn bó với giường bệnh, thường xuyên phải truyền máu.

3 tháng trước, chị Hoa quyết định chuyển con ra Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung Ương (Hà Nội) để điều trị.
Tại phòng 302, Trung tâm điều trị bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh), chị Hoa vừa khóc vừa nói: "Ở Bình Thuận, tôi buôn bán quần áo, tuy không dư dả nhưng cũng đủ để chạy chữa cho con và chưa phải kêu gọi ai giúp đỡ. Nhưng 3 tháng nay ra Hà Nội, tôi thực sự đã khánh kiệt. Trên người có thứ gì bán được, tôi đã bán hết cả rồi. 
Bác sĩ nói con tôi rất có thể phải ghép tế bào gốc mới trị dứt bệnh. Bây giờ là cơ hội cuối cùng vì qua 7 tuổi, tỉ lệ thành công sẽ thấp hơn. Tôi rất lo lắng đến lúc con được ghép tế bào gốc mà tôi lại không có tiền thì phải làm sao. Cùng cực quá tôi mới phải đăng tin như vậy”.
mẹ đơn thân
Cùng đường, chị Hoa phải lên mạng rao bán nội tạng để cứu con trai mắc bệnh hiểm nghèo
Được biết, tuy bé Phúc được hưởng bảo hiểm 80% nhưng hàng tháng, tiền ăn uống của hai mẹ con cộng thêm chi phí điều trị cũng tốn gần 20 triệu đồng. Ra Hà Nội, bận chăm con nên chị Hoa chỉ biết bán trà đá. Nhưng số tiền kiếm được không đáng là bao. 
bệnh tan máu bẩm sinh
Bé Phúc từ khi sinh ra đã gắn với giường bệnh 

Liên quan đến vụ việc, đại diện Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Huyết học & Truyền máu Trung ương cho biết, bé Phúc bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh và phải điều trị liên tục. Trong thời gian tới, nếu có chỉ định ghép tế bào gốc, bệnh viện sẽ thông báo. 

Người này nói: “Bệnh viện nghe nói chị Hoa làm mẹ đơn thân. Hiện chúng tôi đang xác minh hoàn cảnh của chị để có cách giúp đỡ”.
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
(Ảnh Kênh 14)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình