Khủng hoảng khi con có bầu ở tuổi 13: Hai mẹ con tôi đã đứng lên như thế!

Những tưởng, mọi bất hạnh đã chạm ngưỡng rồi vậy mà ngờ đâu, con gái của tôi bị một gã sở khanh đã có gia đình lừa đảo để quan hệ nhiều lần đến mức có bầu.
Khủng hoảng khi con có bầu ở tuổi 13: Hai mẹ con tôi đã đứng lên như thế!
Khủng hoảng khi con có bầu ở tuổi 13: Hai mẹ con tôi đã đứng lên như thế!

Chị Hoàng Yến thân mến, đọc được những dòng tâm sự của chị ở bài Tôi thực sự khủng hoảng khi con có bầu ở tuổi 13, tôi như thấy hình ảnh của chính mẹ con tôi trong đó. Từng dòng, từng chữ chị viết khiến tôi mường tượng lại tất cả những gì xảy ra 6 năm trước với mẹ con tôi.

Tôi duyên phận ngắn ngủi, chồng bỏ đi từ khi con mới lọt lòng. Tôi gạt nước mắt, nai lưng kiếm tiền nuôi con, không ngại ngần bất kì việc gì mong con thành người tốt. Ông bà ngoại giúp đỡ hai mẹ con tôi được khoảng 10 năm, sau đó, ông bà lần lượt bỏ mẹ con tôi lại với cuộc đời. Tôi lại một lần nữa nén đau thương, xốc vác mọi việc lớn nhỏ để nuôi con gái nên người.

Những tưởng, mọi bất hạnh như vậy là chạm ngưỡng rồi vậy mà ngờ đâu, một tai họa nữa lại giáng xuống khiến hai mẹ con tôi gục ngã hoàn toàn. Cô con gái của tôi bị một gã "sở khanh" đã có gia đình lừa đảo để quan hệ nhiều lần đến mức có bầu. Gã đó nói đợi khi gã bỏ vợ sẽ chu cấp toàn bộ chi phí sinh hoạt cho hai mẹ con, rồi đối xử với con tôi như thể nó là nữ hoàng của lòng hắn, khiến con bé non nớt mê muội mà trao thân cho hắn.

Khủng hoảng khi con có bầu ở tuổi 13: Hai mẹ con tôi đã đứng lên như thế!
Tôi đã nén đau thương, xốc vác mọi việc lớn nhỏ để nuôi con gái nên người khi chồng bỏ đi

Đến khi biết tin con gái tôi có bầu, hắn rời bỏ hẳn địa phương, một chút manh mối cũng không tìm thấy khiến con gái tôi nhiều lần muốn tự vẫn. Tôi đã đau lòng tưởng như chết đi được, nhưng nghĩ đến con, đến cái thai trong bụng con gái đang lớn dần, tôi không còn cách nào khác là buộc phải đứng dậy thật mạnh mẽ.

Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi đã ngồi nói chuyện với con rất lâu. Chúng tôi quyết định giữ lại cái thai và chuyển nhà, rời bỏ hẳn mảnh đất đó để đến nơi khác lập nghiệp. Vậy là cơ đồ cha mẹ để lại, mẹ con tôi cũng phải bán vội để chuyển đi nơi khác.

Đến vùng đất mới, khi chưa kịp quen ai thì con gái tôi sinh một cháu trai xinh xắn. Sau dần có một vài người hàng xóm quan tâm hỏi han, tôi nói rằng cháu bé là con trai tôi và con gái tôi là chị của cháu. Một mình hai mẹ con tôi cáng đáng tất cả mọi việc. Tôi xin làm công nhân ở khu công nghiệp, tuy vất vả nhưng cũng đủ để chi trả cho cuộc sống của ba người.

Nghĩ lại thời điểm đó, tôi không hiểu sao mình lại có thể mạnh mẽ đến thế. Tôi làm việc quần quật đêm ngày, không cho mình một phút ngơi nghỉ, không có lúc nào rảnh để nước mắt rơi. Con gái nhìn tôi cứng cỏi như vậy thì cũng gạt đi nỗi đau và mạnh mẽ sống tiếp. Cháu mở một hàng bán tạp hóa nhỏ ở nhà, vừa trông con, vừa chạy ra chạy vào để có thêm thu nhập.

Sau 1 năm ở nhà chăm con, tôi xin cho cháu đi học tiếp ở địa phương. Cuộc sống của chúng tôi dần ổn định, nụ cười đã trở lại trên môi. Vừa qua trong đợt thi tuyển sinh đại học, con gái tôi đã đỗ được vào trường đại học kinh tế. Trong ngày biết con trúng tuyển, hai mẹ con tôi đã ôm nhau òa khóc. Chúng tôi đã phải trải qua biết bao tủi nhục để có được ngày hôm nay. Hai mẹ con đã hứa với nhau sẽ tiếp tục mạnh mẽ nuôi đứa bé nên người và lớn lên, cháu nó sẽ hiểu cho tấm lòng người bà, người mẹ đã quá nhiều đau khổ này.

Chị Hoàng Yến thân mến, đúng việc con gái non nớt chưa vào đời đã vấp ngã là một nỗi đau cùng cực. Nhưng chị hãy cứng rắn lên, làm tấm gương về nghị lực cho con dựa vào lúc này. Chị còn hơn mẹ con tôi ở chỗ có kinh tế dư giả. Chị hãy động viên con gái đi học tiếp để cháu sớm quên đi chuyện buồn này. Hãy nói với con về tương lai dài đang đợi hai mẹ con trước mắt. Tôi nghĩ, nếu có điều kiện chị có thể chuyển nhà hoặc cho con đi du học, cháu sẽ sớm bỏ lại chuyện buồn ở đằng sau.

Mong chị đọc được những dòng tâm sự này của tôi.

loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình