Học cách dạy con nghiêm mà khéo của Hồ Ngọc Hà

Tuy có khối lượng công việc khổng lồ nhưng Hồ Ngọc Hà luôn cố gắng dành thời gian để chăm sóc, dạy dỗ cậu con trai Subeo 6 tuổi. Nữ ca sỹ là một người mẹ khá nghiêm khắc trong cách dạy con và không nuông chiều con vô lối.
Học cách dạy con nghiêm mà khéo của Hồ Ngọc Hà
Học cách dạy con nghiêm mà khéo của Hồ Ngọc Hà
loading...

Hồ Ngọc Hà (SN 1984) là người mẫu, diễn viên và ca sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt. Hồ Ngọc Hà còn được biết đến là một người cá tính và khéo léo trong cách ứng xử. 

Tuy có khối lượng công việc khổng lồ nhưng “nữ hoàng showbiz” Hồ Ngọc Hà luôn cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình để dành thời gian chăm sóc, dạy dỗ cậu con trai Subeo (6 tuổi). 

Tuy giàu có nhưng Hồ Ngọc Hà là một người mẹ khá nghiêm khắc và không nuông chiều con vô lối. Dưới đây là cách dạy con nghiêm mà khéo của Hồ Ngọc Hà

hồ ngọc hà dạy con
Hồ Ngọc Hà là một người mẹ khá nghiêm khắc và không nuông chiều con vô lối

Không muốn con trở thành “cái rốn của vũ trụ"

Hồ Ngọc Hà từng chia sẻ, cậu con trai Subeo có cá tính và lỳ lợm giống mẹ. Vì vậy, nữ ca sỹ không chọn cách chiều chuộng, thỏa hiệp với sự nhõng nhẽo của con. Bởi cô không muốn con trở thành “cái rốn của vũ trụ".

cách dạy con nghiêm mà khéo của hồ ngọc hà
Subeo kiên quyết đòi leo lên vali để mẹ đẩy, nhưng Hồ Ngọc Hà nhất định không đồng ý

Trong một lần cùng con ra sân bay, Subeo kiên quyết đòi leo lên vali để mẹ đẩy, nhưng Hồ Ngọc Hà nhất định không đồng ý. Tuy nhiên, người mẹ không quát mắng mà nhẹ nhàng gỡ chân con ra khỏi vali rồi từ tốn bảo ban, phân tích lý do.

Ở nhà, tuy có người giúp việc nhưng Hồ Ngọc Hà dạy con làm những việc nhỏ tùy theo độ tuổi như dùng máy hút bụi dọn dẹp nhà cửa, tưới cây…

hồ ngọc hà dạy con
Hồ Ngọc Hà dạy con tưới cây

Việc học là ưu tiên hàng đầu

Hồ Ngọc Hà rất chú trọng việc học của con trai. Nữ ca sỹ cho Subeo đi học mẫu giáo từ khá sớm tại một trường quốc tế của Anh quốc ở TP.Hồ Chí Minh. Mức học phí ở đây gấp đến 20 lần mức trung bình của các trường mẫu giáo công lập.

Hiện tại, Subeo đang học lớp 1 cũng tại ngôi trường này. Giá học phí lúc này tăng lên đến gần 300 triệu đồng/năm. Có lẽ một phần nhờ được học ở trường quốc tế nên khả năng nói tiếng Anh của Subeo đã rất tốt.

Dạy con triết lý làm người qua những sự việc thực tế

Với Hồ Ngọc Hà, con trai Subeo là một đứa trẻ rất thông minh. Bởi vậy, Hồ Ngọc Hà thường lấy những điều đã xảy ra trong thực tế để thông qua đó dạy con những triết lý làm người. Nguyên tắc của nữ ca sỹ là tôn trọng ý kiến, cá tính của con nhưng mọi việc phải có trật tự, trên dưới rõ ràng.

Một lần, Subeo hỏi mẹ: “Mẹ à, tại sao con người có hai tai, hai mắt nhưng chỉ có một miệng mẹ nhỉ?”. Hồ Ngọc Hà đã trả lời con rằng: “Là để lắng nghe nhiều hơn, nhìn sâu hơn nhưng phải nói ít lại!”. 

Bản thân từng trải qua nhiều chuyện thị phi, bị người khác ghen ghét, vì vậy, rút kinh nghiệm từ bản thân, Hồ Ngọc Hà luôn dạy con đừng bao giờ làm tổn thương người khác dù là điều nhỏ nhất. Ai cũng có quyền yêu thương, ghét bỏ nhưng hãy sống đúng với nó. Yêu thì thổ lộ, ghét thì bỏ qua…

Nữ ca sỹ cũng dạy con trai không nên đánh giá con người qua vẻ bề ngoài, tâm hồn bên trong mới là điều quyết định.

Dạy con trải nghiệm từ những chuyến đi

hồ ngọc hà dạy con
Hồ Ngọc Hà thường đưa Subeo đi từ thiện để nuôi dưỡng lòng nhân ái trong con

Khi Subeo ngày càng lớn, Hồ Ngọc Hà đã không giấu con như trước nữa. Thay vào đó, nữ ca sỹ thường tạo điều kiện cùng con đi làm từ thiện, từ đó nuôi dưỡng lòng nhân ái của cậu bé với xã hội, với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Vào dịp Tểt Trung thu, Subeo được cùng mẹ và đồng nghiệp của mẹ đi trao quà cho các bạn nhỏ ở một mái ấm tình thương rồi đi từ thiện cứu trợ bà con các tỉnh vùng rốn lũ như Quảng Binh.

Luôn dành thời gian bên con mỗi lúc có thể

hồ ngọc hà
Hồ Ngọc Hà tổ chức sinh nhật cho con tại trường học

Tuy bố mẹ đã ly hôn nhưng Subeo không hề thiếu tình cảm gia đình. Bởi Hồ Ngọc Hà và Cường Đô la luôn cố gắng bù đắp thiệt thòi này bằng cách dành nhiều thời gian bên con, chăm sóc con. 

Vào những ngày lễ, Tết hoặc ngày đặc biệt của Subeo, Hồ Ngọc Hà và chồng cũ vẫn có mặt cùng nhau để mang lại niềm vui cho con trai. Thậm chí, nữ ca sỹ còn cho biết cả hai sẵn sàng ngủ chung giường vì con.

Trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 6 của con trai, Hồ Ngọc Hà tự tay chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật ấm áp cho Subeo. Nữ ca sỹ cũng không quên đưa con trai đến phim trường, đi sự kiện nếu có thể hay đi chơi, đi dạo mỗi khi có thời gian rảnh để tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc, vui vẻ bên con.

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình