Hiểm họa khôn lường từ việc cha mẹ bất cẩn quên tắt máy xe

Chỉ vì cha mẹ bất cẩn quên tắt máy xe đã dẫn đến nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra đối với con trẻ. Vì vậy, hãy cẩn thận, đừng để một phút chủ quan mà phải hối hận một đời…
Hiểm họa khôn lường từ việc cha mẹ bất cẩn quên tắt máy xe
Hiểm họa khôn lường từ việc cha mẹ bất cẩn quên tắt máy xe
loading...
Chỉ vì cha mẹ bất cẩn quên tắt máy xe đã dẫn đến nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra đối với con trẻ (Ảnh minh họa) 
Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một vụ tai nạn xe máy xảy ra do sự bất cẩn của người lớn. Theo đó, người ngồi trên xe đi vào nhà mà không tắt máy. Đứa con nhỏ ngồi trên xe hiếu động đã vặn ga khiến chiếc xe lao thẳng vào cửa kính. Vụ việc khiến đứa trẻ bị thương phải đi cấp cứu bệnh viện.
Hiện trường vụ tai nạn do sự bất cẩn của người lớn (Ảnh Eva)
Trước đó, vào tháng 7, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người mẹ đi xe tay ga chở theo con trai ngồi sau tấp vào lề đường. Vừa dừng lại, đứa con đã đứng lên và chồm về phía trước vịn tay ga nhảy xuống. Cú vịn của cậu bé vô tình làm chiếc xe vọt lên khiến hai mẹ con ngã nhào xuống đường.
Năm 2015, một clip tai nạn được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Trong clip, người bố bất cẩn dựng xe tay ga đang nổ máy bên vệ đường. Cô con gái hiếu động đã nhảy lên xe và rồ ga khiến chiếc xe vọt đi dẫn đến cả xe và cả người ngã xuống đất. 
Một vụ tai nạn hy hữu nữa xảy ra tại Hà Nội khiến nhiều người khó quên. Người bố chỉ vì… lười rút chìa khóa chiếc xe ôtô Kia Morning nên hai đứa con học 11 tuổi và 5 tuổi đã tự nổ máy và lao thẳng xe xuống hồ nước có độ sâu gần 2m. May mắn, người dân đã kịp thời phát hiện và cứu hai bé ra khỏi xe. 
Những vụ tai nạn trên phần lớn xuất phát từ sự bất cẩn, thiếu cảnh giác của cha mẹ, người thân. Trẻ em có thói quen sao chép hành vi của người lớn, đó là sự phát triển hoàn toàn tự nhiên. 
Chính vì vậy, các bậc cha mẹ phải luôn luôn cẩn thận, để mắt đến con cũng như chú tâm phòng ngừa những rủi ro có thể xảy đến. Đừng để một phút chủ quan mà phải hối hận một đời…
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình