Gặp gỡ bà mẹ chia sẻ 200 ngày ăn dặm của con

Trong thời kỳ cho con ăn dặm, Hồng Thắm đã chụp lại toàn bộ ảnh và công thức cho con ăn mỗi ngày và chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Các mẹ hãy cùng gặp gỡ người mẹ 31 tuổi này và tìm hiểu cách rèn luyện cho con ăn của cô nhé!

Gặp gỡ bà mẹ chia sẻ 200 ngày ăn dặm của con

Gặp gỡ bà mẹ chia sẻ 200 ngày ăn dặm của con

Từ lâu, Hồng Thắm đã ngưỡng mộ phương pháp rèn con ăn dặm của người Nhật, bởi theo cô, đây là một cách thức khá đơn giản, dễ thực hiện. Hơn nữa, "Ăn dặm kiểu Nhật" giảm bớt áp lực cho những bà mẹ, những đứa trẻ trong bữa ăn, tạo nên những "bữa ăn vui vẻ".

Áp dụng theo phương pháp này, Hồng Thắm bắt đầu cho bé Cua (Tên chính là Khôi Phong) ăn dặm từ lúc vừa bước vào tháng thứ 5. Bé được huấn luyện ăn từ khi bắt đầu có phản xạ nhai, nuốt, ăn từ loãng đến đặc dần, từ mịn đến thô dần. Bé được học kỹ năng bốc thức ăn bằng tay, ghim thức ăn bằng nĩa, xúc, gắp... 

Nhờ phương pháp này, đến khi 15 tháng tuổi, bé Cua đã ăn được nhiều loại thức ăn, từ cá, gà, bò, thịt lợn, trứng, tôm... đến các loại rau, củ, quả. Cháo trắng và các loại thức ăn được nấu riêng, cho bé ăn riêng nên bé nhanh chóng phân biệt được mùi vị của thực phẩm. Nhờ đó, cô cũng biết món nào bé thích, món nào bé không thích ăn mà "chiều" theo con. 

Nữ phóng viên cho biết: "Bé Cua lên một tuổi, bé bắt đầu được tập ăn cơm nát rồi ăn cơm. 15 tháng tuổi, bé ăn được cơm và thức ăn gần như người lớn. 18 tháng tuổi bé có thể tự mình xử lý một phần suất ăn. Vai trò của người mẹ lúc này chỉ là hỗ trợ thêm đôi chút thôi, mỗi bữa ăn diễn ra nhàn tênh, việc chuẩn bị thức ăn cho con cũng không quá cầu kỳ"

Tham khảo quy tắc cho bé Cua ăn dặm của Hồng Thắm:

Gặp gỡ bà mẹ chia sẻ 200 ngày ăn dặm của conGặp gỡ bà mẹ chia sẻ 200 ngày ăn dặm của conGặp gỡ bà mẹ chia sẻ 200 ngày ăn dặm của conGặp gỡ bà mẹ chia sẻ 200 ngày ăn dặm của con

 

Gặp gỡ bà mẹ chia sẻ 200 ngày ăn dặm của conGặp gỡ bà mẹ chia sẻ 200 ngày ăn dặm của con 

Bài & Ảnh: Hân Di
Theo Màn Ảnh Sân Khấu
 
Xem thêm
 
Gặp gỡ bà mẹ chia sẻ 200 ngày ăn dặm của con

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình