Con tôi từng bị tổn thương vì gặp phải một “cô giáo bọ cạp”

Chúng tôi rất sốc và ngạc nhiên trước cách hành xử của cô giáo, nhưng vì là năm cuối cấp nên đành ngậm bồ hòn làm ngọt, mong con thi đậu kì thi tốt nghiệp.
Con tôi từng bị tổn thương vì gặp phải một “cô giáo bọ cạp”
Con tôi từng bị tổn thương vì gặp phải một “cô giáo bọ cạp”

Thưa chuyên gia và bạn đọc, mấy ngày hôm nay trên khắp các trang báo, mạng xã hội đang rần rần vụ cô giáo Phạm Nguyễn Lê Na to tiếng với học viên ở trung tâm tiếng Anh. Tôi không muốn nói tới trong vụ việc này ai đúng, ai sai nhưng chuyện này làm tôi nhớ lại khoảng thời gian cách đây 1 năm. Đó quả thật là thời điểm khó khăn của gia đình tôi. Chúng tôi xin chia sẻ câu chuyện của mình cùng nhiều bậc phụ huynh khác, biết đâu cũng có gia đình gặp trường hợp như của con tôi.

Năm ngoái, con gái tôi đang học lớp 9, một dấu mốc chuyển cấp quan trọng. Vì tôi và con rất gắn bó nên có chuyện gì cháu cũng kể cho tôi nghe. Có một hôm, đi học về tôi thấy cháu òa khóc, chạy vào phòng đóng kín cửa. Tôi hốt hoảng chạy theo hỏi cháu có chuyện gì thì cháu khóc nấc không nói nên lời. An ủi mãi cháu mới bình tĩnh và nói cho tôi biết rõ đầu đuôi câu chuyện.

Cháu và một bạn trai ở lớp rất thân với nhau, nhưng hai cháu hoàn toàn vô tư trong sáng. Điều này tôi có thể chắc chắn vì cháu nhà tôi quý bạn đó như anh trai, hai gia đình vẫn thường xuyên đưa bọn trẻ đến nhà nhau cùng học, cùng chơi từ hồi lớp 6. Chuyện sẽ không có gì nếu như cô giáo chủ nhiệm của cháu bình tĩnh và hiểu rõ chuyện này. Nhưng không, cô lấy việc đó làm khó chịu và thường xuyên mang các cháu ra chì chiết trước cả lớp. Cô còn nói thẳng đây là hai tấm gương xấu, không chịu học hành mà chỉ toàn lấy cớ tụ tập, chơi bời yêu đương lăng nhăng, gây ảnh hưởng xấu đến lớp học.

Con tôi từng bị tổn thương vì gặp phải một “cô giáo bọ cạp”

Sự hung dữ của của cô giáo khiến tâm lý con tôi bị ảnh hưởng nặng nề

Có những buổi sinh hoạt lớp, hai cháu không vi phạm gì nhưng vẫn bị cô nói bóng nói gió, đại loại như “nghiêm cấm yêu nhau năm cuối cấp, đừng như mấy cái người cá biệt kia, trượt tốt nghiệp rồi bôi gio trát trấu vào mặt tôi trước toàn trường”,  “cái loại tí tuổi đầu mà yêu đương nhố nhăng, học thì không lo học”… Những việc này xảy ra một thời gian dài, khiến tâm lý cả hai cháu rất mệt mỏi. Cô giáo đã từng gọi điện cho gia đình tôi, gặp cả tôi và chồng tôi để “mách chuyện” nhưng chúng tôi thấy con gái mình không làm gì sai và bảo cô nên linh hoạt, sâu sát tìm hiểu học sinh kĩ hơn. Thế là cô đùng đùng trong điện thoại, mắng chồng tôi là “không quan tâm đến con, nuông chiều, mờ mắt không biết con mình thực chất thế nào”.

Chúng tôi rất sốc và ngạc nhiên trước cách hành xử của cô giáo, nhưng vì là năm cuối cấp nên đành ngậm bồ hòn làm ngọt, mong con thi đậu kì thi tốt nghiệp.

Nhưng cô giáo này không dừng lại. Một buổi học trên lớp, vì xe đạp của cháu Nam (bạn thân của con gái tôi) bị hỏng nên hai đứa đến lớp trễ, bị cờ đỏ ghi tên vào sổ khiến cả lớp không được tuần thi đua tốt. Thế là ôi thôi, cô giáo nổi cơn tam bành, nhảy lên chồm chồm và bao nhiêu mỹ từ đều tuôn ra cả: “Anh chị thật không biết điều, nứt mắt mà đã to gan, anh chị có giỏi bỏ học yêu nhau cho tôi xem, anh chị xem mặt tôi còn chỗ nào chưa bị bôi trát thì bôi nốt vào cho tôi nhục một thể…”, bao nhiêu sách vở trên bàn cô cũng theo những mỹ từ đó bay vèo vèo về phía hai đứa. Và cuối cùng cô giáo đuổi hai đứa ra khỏi lớp, bắt đứng ngoài đến 2 tiết học.

Sau hôm đó, con gái tôi rất sốc, cháu nói cảm thấy rất nhục nhã trước các bạn cùng lớp, dù cháu không làm gì sai cả. Chúng tôi phải động viên mãi con mới qua được năm cuối cấp một cách đầy vất vả và khổ sở.

Thưa chuyên gia và bạn đọc, 2 tháng hè vừa rồi, vợ chồng tôi có đưa con đi du lịch, về quê… nhưng những tổn thương về tinh thần của cháu vẫn còn rất nặng nề. Nói đến năm học mới là cháu lại thấy lo sợ, ánh mắt thì thất thần. Tôi hiểu cũng vì lo cho tương lai của các cháu mà cô giáo hành xử như vậy, nhưng những vết thương này giờ đây ai sẽ là người chữa lành? Câu chuyện cô, thầy hung hãn, mắng chửi học sinh có lẽ không chỉ riêng mình gia đình tôi gặp phải.

Xin chuyên gia và bạn đọc cho vợ chồng tôi một ít kinh nghiệm giúp con lấy lại sự tự tin, niềm vui khi bước vào cấp học mới. Xin cảm ơn chuyên gia và bạn đọc rất nhiều. 

loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình