Con nghiện chơi game, cha mẹ cần dùng lòng tin để giúp con

Từ hôm đặt mật khẩu thì cháu đi ra đi vào bứt rứt, sau đó có hiện tượng đi ra hàng net để chơi. Tôi theo dõi bắt được và lôi ngay cháu về nhà. Không kiềm chế được nóng giận tôi đã đánh cháu một trận nát đít.
Con nghiện chơi game, cha mẹ cần dùng lòng tin để giúp con
Con nghiện chơi game, cha mẹ cần dùng lòng tin để giúp con
loading...

Con tôi năm nay 14 tuổi, mê chơi game online như nhiều bạn cùng lứa khác từ cách đây gần 3 năm. Năm đầu tiên tôi thấy cũng không hại gì, mỗi ngày cháu chỉ chơi 30 phút hoặc hơn một chút. Năm sau cháu nhiều hơn năm trước và có hiện tượng chểnh mảng học hành.

Tôi nhắc nhở thì cháu vâng vâng dạ dạ nhưng cứ về đến nhà là tôi thấy cháu ngồi bàn máy tính. Tôi tưởng cháu ngồi học hóa ra chỉ chơi điện tử. Tôi bèn đặt mật khẩu cho máy tính chung của gia đình để hạn chế con sử dụng.

Từ hôm đặt mật khẩu thì cháu đi ra đi vào bứt rứt, sau đó có hiện tượng đi ra hàng net để chơi. Tôi theo dõi bắt được và lôi ngay cháu về nhà. Không kiềm chế được nóng giận tôi đã đánh cháu một trận nát đít. Cứ tưởng cháu sẽ chừa mà cuối cùng cháu vẫn chứng nào tật nấy.

Khi ngồi nói chuyện thẳng thắn thì cháu bảo: “Bố đặt mật khẩu, con không chơi được thì phải ra ngoài!”. Phân tích phải trái cho cháu hiểu thì cháu cứ lì ra, mãi sau mới buông một câu: “Đặt mật khẩu nghĩa là không tin nhau. Bố không tin con thì con nói làm gì”. Vậy là tôi đã thất bại trong việc dạy con dù đã dùng vũ lực cũng như phân tích nhỏ nhẹ cho cháu hiểu.

Tôi biết ở độ tuổi này, tâm lý thay đổi rất phức tạp, nhưng vẫn không thể hiểu làm cách nào để có thể tin con mà vẫn quản lý được thời gian và nội dung dùng máy tính của cháu. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên.

loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình