Bí quyết nói tiếng Anh như người bản xứ của bé gái 5 tuổi ở Đà Lạt

Mới 5 tuổi nhưng cô bé Nhã Uyên (ở Đà Lạt) đã có thể chơi hàng loạt các bản giao hưởng kinh điển. Bên cạnh đó, bé còn đọc hiểu những câu chuyện dài hay nói chuyện thành thạo bằng tiếng Anh như người bản xứ.
Bí quyết nói tiếng Anh như người bản xứ của bé gái 5 tuổi ở Đà Lạt
Bí quyết nói tiếng Anh như người bản xứ của bé gái 5 tuổi ở Đà Lạt
loading...
Bé Nhã Uyên (5 tuổi) hiện đang sống cùng bố mẹ, chị gái và em trai ở Đà Lạt. Bé có vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn, lúc thì nhắng nhít nghịch ngợm, lúc cũng rụt rè, bướng bỉnh như bao đứa trẻ khác. Tuy nhiên, niềm đam mê Nhã Uyên dành cho chơi đàn và học ngoại ngữ thì không phải đứa trẻ nào cũng có được. 
Tuy mới 5 tuổi nhưng Nhã Uyên đã có thể chơi hàng loạt các bản giao hưởng kinh điển. Bên cạnh đó, bé còn đọc hiểu những câu chuyện dài hay nói chuyện thành thạo tự nhiên bằng tiếng Anh, tự học tiếng Pháp và một số môn học khác bằng tiếng Anh nữa.
Nhã Uyên cho biết, bé thích nhất truyện Fairy Princess Test, mê phim Tangled và xem nhiều nhất là phim hoạt hình Peppa Pig và Pocoyo. Vì vậy, cô bé có thể dành hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày để cảm nhận và khám phá ngôn ngữ theo cách của riêng mình một cách đầy hào hứng. 
Chị Đặng Ngọc Linh, mẹ bé Nhã Uyên cho biết, từ khi con tập nói, song song việc dạy các từ tiếng Việt, vợ chồng chị cũng dạy bé nói các từ tiếng Anh theo kiểu, “sun” là mặt trời, “teapot” là ấm trà. 
Đến 4 tuổi, Nhã Uyên mới làm quen với tiếng Anh bài bản hơn, từ các ứng dụng học đơn giản như flashcards, học phonics… cho đến các bài hát tiếng Anh. Lúc này, Nhã Uyên có thể nhớ và thuộc rất nhanh, nói theo khá chuẩn và đến giờ học tiếng Anh là bé lại hét lên sung sướng.
bé nhã uyên
Bé Nhã Uyên cùng chị gái và em trai

Chị Linh nói: “Mình cài các apps điện thoại học ngoại ngữ và từ điển để con tự tra từ, hoặc tự search google trên máy tính khi có chủ đề không biết. Khi con có thể đọc hiểu rất nhiều truyện dài bằng tiếng Anh thì con có thể dùng tiếng Anh để học các ngôn ngữ khác hoặc các môn học khác. Hiện Nhã Uyên học tiếng Pháp trên video, apps và sách bằng tiếng Anh khá thoải mái”. 

Được biết, mỗi ngày, Nhã Uyên có thể cùng chị gái nói chuyện tiếng Anh như bình thường mỗi khi chơi đồ hàng. Việc này giúp hai chị em bé tăng khả năng nói tiếng Anh.  Ngoài ra, bé còn có thể giúp ba mẹ dạy em trai mới một tuổi rưỡi tập làm quen với tiếng Anh mỗi khi trông và chơi với em giúp mẹ. 
nói tiếng anh
Ở nhà, Nhã Uyên giúp ba mẹ dạy em trai tập làm quen với tiếng Anh mỗi khi trông và chơi với em

Chia sẻ bí quyết dạy con gái tự giác học tiếng Anh mỗi ngày, chị Linh cho biết: “Theo mình thì rất khó khơi dậy đam mê của con nếu từ tính cách gốc, bé không có khuynh hướng thiên về đam mê đó. Vì vậy, điều quan trọng là cha mẹ phải quan sát kỹ các khuynh hướng và sở thích của con. Đứa trẻ nào cũng có ít nhất một vài điều đặc biệt. Khi phát hiện ra năng khiếu của con, việc khơi dậy đam mê lại vô cùng dễ dàng. Chỉ cần cho con thêm thời gian, tạo thêm môi trường cho con tiếp xúc với bộ môn đó, bé sẽ tiến bộ vượt bậc”.

Theo chị Linh, các cha mẹ không nên kì vọng vào con và vào chính mình quá, nếu con giỏi thì tuyệt vời, nếu con chưa giỏi, cũng không sao cả. Việc kì vọng lớn sẽ tạo áp lực khủng khiếp lên bản thân con, có thể biến hành trình vào đời của bé thành địa ngục. 

Khóa học CÙNG CON YÊU VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG TUỔI LÊN 3: 
 http://ebuda.vn/lp/khung-hoang-tuoi-len-3/

Khi có con ở độ tuổi lên 3, cả nhà bạn thường rơi vào tình trạng stress, bất lực bởi những biểu hiện “thay tính đổi nết” của bé như:

Ương bướng, hay khóc lóc ăn vạ
Chỉ thích theo ý mình và luôn làm trái ý người lớn
Luôn trong tâm trạng lo lắng, sợ hãi
Có biểu hiện nhút nhát, thiếu tự tin…

Bạn nghĩ rằng cần phải điều chỉnh những hành vi đó nhưng không biết làm cách nào cho hiệu quả?

Khóa học trực tuyến CÙNG CON YÊU VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG TUỔI LÊN 3 của Ebuda.vn do TSGD Nguyễn Thụy Anh xây dựng và giảng dạy chính là cuốn cẩm nang vô giá và kịp thời dành cho những bậc phụ huynh như bạn.

Chi tiết về khóa học: http://ebuda.vn/lp/khung-hoang-tuoi-len-3/
-----------------------------
Khóa học trực tuyến này sẽ giúp bạn:

 Nhận biết những biểu hiện và nguyên tắc ứng xử với trẻ ở giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3
Thêm hiểu và gắn kết với con nhiều hơn
Giúp con tự tin, độc lập và biết nói lên cảm xúc của mình
Cùng con vượt qua giai đoạn khủng hoảng mà không stress

ĐẶC BIỆT trong dịp ra mắt, Ebuda dành ưu đãi 25% học phí khóa học.

Truy cập: http://ebuda.vn/lp/khung-hoang-tuoi-len-3/ để tham khảo và hưởng những ưu đãi hấp dẫn.
-----------------------------

Mọi thắc mắc về khóa học vui lòng liên hệ:
Hotline: 04.777.999.22
➡️Email: hello@ebuda.vn
Website: http://ebuda.vn/lp/khung-hoang-tuoi-len-3/

 

loading...
Tổng hợp
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
(Ảnh Afamily)
Tâm Sự Gia Đình