Việc làm ăn hay gặp trục trặc có phải vì mua nhầm nhà không hợp hướng?

Cháu hợp hướng Tây Bắc, nhưng lại chọn mua nhà hướng Tây Nam, chủ yếu vì lý do căn nhà vừa tầm kinh tế. Nhưng quả thực từ lúc mua nhà đến nay, việc làm ăn hay gặp trục trặc, cản trở. Việc mua “nhầm” nhà có phải là lý do khiến việc làm ăn của cháu đi xuống không?
Việc làm ăn hay gặp trục trặc có phải vì mua nhầm nhà không hợp hướng?
Việc làm ăn hay gặp trục trặc có phải vì mua nhầm nhà không hợp hướng?

Việc làm ăn hay gặp trục trặc có phải vì mua nhầm nhà không hợp hướng?

Thưa chuyên gia Cẩm Văn Khuê, vợ chồng cháu có 1 căn nhà 3 tầng diện tích gần 40m2 ở trong ngõ hướng Tây Nam 228 độ (như trong hình vẽ minh họa gửi kèm theo), đường cấp và thoát nước đều đi bên phải (hướng nhìn ra cửa). Kích thước các phòng từ tầng 1 đến tầng 3 và đồ dùng, vật dụng hiện đang được bố trí như hình vẽ số 2 & số 3, (tầng 1 cửa kính được đẩy sang 2 bên).

Trước khi mua nhà cháu tìm hiểu thì biết mình hợp hướng Tây Bắc, nhưng khi tìm được nhà ưng ý lại là hướng Tây Nam. Vì căn nhà khá thuận tiện và cũng vừa tầm kinh tế nên vợ chồng cháu quyết định mua. Nhưng quả thực từ lúc mua nhà đến nay, việc làm ăn hay gặp trục trặc, cản trở hoặc bị người khác chơi đểu. 

Nay cháu có ý định sửa lại căn nhà trên cho hợp lý và xây thêm phòng thờ trên tầng 4, phòng thờ hiện tại ở vị trí tầng lửng cầu thang thấp và nóng. Cháu sinh ngày 20/1/1972 ( DL) khoảng từ 15 – 17 giờ, vợ cháu sinh ngày 24/11/1972 DL lúc 6 giờ 30 sáng. Con gái lớn sinh ngày 1/1/1995 DL lúc 17 giờ 10, con trai út sinh ngày 15/9/2004 DL lúc 00 giờ 10.

Xin chuyên gia tư vấn cụ thể cho cháu những vấn đề sau:

- Hiện tại ở nhà cháu đang ở có được hướng không, nếu không thì phải làm thế nào để hóa giải?

- Cháu có ý định sửa lại nhà như hình vẽ gửi kèm trong thư có được không ạ? Nếu không, xin chuyên gia chỉ rõ hướng đặt bếp, đặt bàn thờ, hướng giường, hướng bàn học, bàn làm việc… phù hợp nhất.

- Năm nay là năm tuổi của cháu, liệu có sửa được không và vào thời gian nào là thích hợp?

Rất mong sớm nhận được trả lời của chuyên. Trân trọng cảm ơn. 

Đỗ Văn Mạnh (dovan...@ gmail.com)

Xin chào cháu Đỗ Văn Mạnh!

- Cháu Mạnh sinh ngày 20/1/1972 DL, tức 5/12/1971 ÂL, tuổi Tân Hợi, mệnh niên Thoa Xuyến Kim, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

- Vợ cháu sinh ngày 24/11/1972 DL, tức 19/10/1972, tuổi Nhâm Tý, mệnh niên Tang Đố Mộc, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

- Con gái lớn sinh ngày 1/1/1995, tức 1/12/1994, tuổi Giáp Tuất, mệnh niên Sơn Đầu Hỏa, mệnh cung Ly (hướng Nam).

- Con trai út sinh ngày 15/9/2004 DL, tức 2/8/2004 AL, tuổi Giáp Thân, mệnh niên Tuyền Trung Thủy, mệnh cung Khôn.

Vậy trong gia đình cháu có hai vợ chồng cháu + con trai thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc). Con gái lớn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam). 

Căn nhà 3 tầng của gia đình cháu hướng Tây Nam 228” (địa lý phong thủy gọi là hướng Khôn 228”, hay còn gọi là tọa Cấn 48” – hướng Khôn 228”), thì hợp với hai vợ chồng cháu (là người chủ nhà) + con trai là tốt rồi. 

Phối hợp mệnh cung cháu Mạnh (cung Khôn – hành Thổ) với hướng nhà (hướng Khôn – hành Thổ) được Bát San Phục Vị, thuộc sao Phụ Bật – hành Thủy. Sao Phụ Bật là sao tốt – cát tinh, nhưng lại bị hướng nhà và mệnh cung chủ nhà khắc sao (Thổ khắc Thủy), nên cũng không được tốt lắm, chỉ phát lúc ban đầu, còn về sau sẽ kém đi (tiền cát – hậu hung). 

Sửa lại đường nước máy đi vào và thoát ra đúng cách, gia đình cháu sẽ vượng về nhân khẩu, phú quý bền lâu

Để hóa giải và hạn chế bớt hậu hung thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Dương Thủy Long Cục – Sinh Hướng. Tam hợp cục: Thân – Tý – Thìn, Phúc Đức tại Thân”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở bên trái, đường nước thoát ra ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra), vị trí bể phốt (hầm cầu) nằm ở phía trong, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía ngoài. Được cách cuộc này thì con cháu thịnh đạt, vượng về nhân khẩu và phú quý lâu bền. Vậy cháu nên sửa lại đường cấp nước đi vào nhà, cho đi vào ở bên trái, chứ như đang sử dụng hiện nay đi vào ở bên phải không được tốt đâu. 

Nếu không thể sửa được đường cấp nước thì tại phòng khách và dọc hành lang giao thông ở bên trái nhà, cháu nên bố trí bể cá cảnh hoặc đặt vật phẩm “thủy pháp luân” – là những vật dụng có sự tuần hoàn, đối lưu bằng nước, từ trên chảy xuống dưới, rồi lại bơm lên trên để chảy tiếp xuống dưới. Đồng thời cháu kiểm tra xem hệ thống bể phốt, bể chứa nước chìm có đúng như cách cuộc nêu ở trên không. 

Với căn nhà 3 tầng của gia đình cháu có kích thước (3,9m + 4m) x (9,96m + 9,6m) và hướng Tây Nam 228”, thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực. 

Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khôn (A’12), Đoài (A’23), Càn (A’34), Cấn (A’56), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh. 

Và các vùng đất có các phương vị + Hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khảm (A’45), Chấn (A’67), Tốn (A’78), Ly (A’81) , thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh. 

Ta nhận thấy vùng đất Tây Tứ Trạch (hợp với chủ nhà) chiếm chủ yếu ở bên phải phía trước nhà và một phần ở phía sau nhà, mà cầu thang đã bố trí ở bên phải nhà, nên ta sẽ bố trí phía trước nhà là phòng ngủ của vợ chồng cháu và giường ngủ quay về hướng Tây Bắc. 


Phòng thờ bố trí ở phòng trong cùng trên tầng cao nhất, bàn thờ đặt quay về hướng Tây Nam. Phòng bếp ở tầng 1 nên sửa lại vị trí đặt bếp, ta nên đặt bếp chéo ở góc trong cùng bên trái, hướng bếp quay về hướng Tây. 

Không nên đặt thẳng quay về hướng Tây Bắc, như gia đình đang sử dụng – tuy hợp với cháu Mạnh – nhưng lại đối diện với nhà WC thì phạm vào “Thủy Hỏa tương giao”, không tốt). Ta có thể bố trí như sau:

- Tầng 1: Để khoảng sân trước nhà và mở cổng ra vào ở giữa nhà. Tiếp theo là phòng khách như đang sử dụng là tốt rồi, nếu có bể cá thì bố trí bên trái phòng khách. Tiếp theo là cầu thang + nhà WC ở bên phải, nhưng cửa nhà WC nên mở ở gầm cầu thang, không nên mở vào phòng bếp. Vì không gian phòng bếp rất nhỏ (2,57x2,67m) mà mở cửa nhà WC thì mọi khí xấu của nhà WC sẽ vào hết phòng bếp. Còn bên trái là phòng bếp, vẫn bố trí chậu rửa như cũ nhưng sẽ đặt bếp chéo cho quay về hướng Tây.

- Tầng 2 + Tầng 3: Bố trí như mặt bằng dự kiến định sửa chữa là được rồi.

- Tầng 4: Từ cầu thang đi lên thì nên để toàn bộ phía đằng trước (bên trên phòng ngủ của vợ chồng cháu) làm sân + bố trí máy giặt. Bố trí phòng trong cùng (trên phòng làm việc) làm phòng thờ, bàn thờ đặt ở bức tường trong cùng quay về hướng Tây Nam.

Với căn nhà của gia đình cháu khoảng 38m2 mà bố trí mỗi tầng 2 phòng ngủ thì rất chật chội và không có giếng trời nên sẽ rất bí, không tạo được sự thông thoáng cho căn nhà được. Vậy ở các phòng mà mở được các cửa sổ thì nên mở càng nhiều càng tốt. 

Phần tum cầu thang nên lợp bằng tôn trắng để có ánh sáng, ánh nắng chiếu xuống được và có thể phải lắp thêm hệ thống thông gió cưỡng bức. Cháu nên nhờ thêm các nhà kiến trúc tư vấn thêm cho kỹ càng hơn. 

Năm 2016, cháu mạnh 46 tuổi bị phạm Kim Lâu Thân thì không nên đứng đuổi động thổ xây nhà, cháu có thể mượn các tuổi sau: 1947, 1983, 1974, 1967, 1961, 1985. Với căn nhà hướng Tây Nam thì kỵ động thổ tháng 2 ÂL, kỵ giờ từ 5 – 7 giờ và kỵ các ngày có chi là Mão.

Cầm Văn Khuê

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

loading...
Theo Màn Ảnh Sân Khấu
Tâm Sự Gia Đình