Vén màn bí mật tam giác quỷ Bermuda

Sau nhiều thế kỷ, Bermuda đã trở thành bí mật lớn nhất của nhân loại. Không ai có thể giải thích lí do nhiều tàu thuyền và máy bay bị mất tích ở khu vực tam giác quỷ này!
Vén màn bí mật tam giác quỷ Bermuda
Vén màn bí mật tam giác quỷ Bermuda
loading...

Vén màn bí mật tam giác quỷ Bermuda

Bermuda được mệnh danh là tam giác quỷ vì nó đã “ăn thịt” vô vàn tàu bè, máy bay đi ngang qua

Màn sương kì ảo bao quanh những vụ mất tích

Tính đến nay đã có hàng trăm tàu thuyền, máy bay bị lạc, mất tích và tan xác trong khu vực tam giác quỷ Bermuda từ thời của nhà thám hiểm lừng danh Christopher Columbus còn sống. Ông và các thuyền viên trên tàu kể lại rằng, khi đến gần khu vực này, họ đã nhìn thấy một quả cầu lửa phun lên trời và la bàn thì không thể nào hoạt động được. 

Tính từ đầu tháng 1/2016 đến nay đã có 4 máy bay và 20 tàu được thông báo mất tích khi đi qua đây mà không để lại bất cứ dấu vết gì. Trước đây nhiều người cho rằng tam giác quỷ Bermuda là do một cơn lốc từ chiều không gian khác chuyển những người bị nạn đi ngang qua vùng biển này đến một nơi bí ẩn khác. 

Vén màn bí mật tam giác quỷ Bermuda

Toàn bộ phi hành đoàn 14 người gồm các chiến sĩ hải quân Mỹ đã mất tích khi bay đến vùng biển này để tập huấn vào năm 1945

Vén màn bí mật tam giác quỷ Bermuda

Con thuyền đầu tiên được ghi nhận là đã mất tích của thế kỷ 20 đã phát tín hiệu radio cầu cứu khi nó chuẩn bị chìm vào năm 1918

Nhiều người mê tín dị đoan hơn thì một mực đổ lỗi cho người ngoài hành tinh bắt cóc người trái đất. Người nào “dễ tính” hơn thì nói rằng, do màn sương tự nhiên dày đặc vô tình che phủ, cản lấp tầm nhìn khiến tàu thuyền bị lạc phương hướng.

Lý giải từ góc độ khoa học với cái nhìn mới

Ngày nay, khoa học đã đưa ra nhiều lời giải thích hợp lý hơn về truyền thuyết tam giác quỷ “ăn thịt” tàu bè này. Gần đây, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một miệng núi lửa rộng gần 2km và sâu 45m, nằm ở dưới đáy biển biển Barents. 

Điều này cho thấy các tàu thuyền bị mất tích có thể đã bị núi lửa hút vào và “tan tành mây khói” vì nguyên nhân này. Quả tình, các mảnh vụn của tàu thuyền bị rơi xuống đáy biển đều được tìm thấy ở gần và xung quanh khu vực miệng núi lửa này.

Điều tra kĩ càng hơn, các nhà khoa học nhận ra rằng, nguyên nhân hình thành nên ngọn núi lửa ngầm dưới đáy biển này là do sự gia tăng mạnh mẽ của khí mê tan được thải ra từ bờ biển Nauy. 

Vén màn bí mật tam giác quỷ Bermuda

Vùng biển được xác định là tam giác quỷ Bermuda

Na Uy từ xưa đến nay vẫn là một nước giàu mỏ khí tự nhiên. Mê tan ban đầu có thể chỉ mới bị rò rỉ từ mỏ khí tự nhiên sâu dưới lòng biển. Dần dà, theo thời gian, do áp lực quá cao, mỏ khí này đã bị nổ. Một lượng lớn khí mê tan thoát ra gây ra vụ nổ, tạo thành miệng núi lửa khổng lồ khiến tàu thuyền cũng bị nổ “tan tành xác pháo” khi đi lại gần khu vực đó.

Nhà khoa học người Nga ông Igor Yeltsov, Phó giám đốc Học viện Trofimuk cho rằng: “Sau khi bị rò rỉ và thoát ra ngoài sau vụ nổ, các tảng băng mê tan tiếp xúc với nước biển tan ra thành khí, giống như phản ứng hạt nhân, tạo ra nhiều khí khiến biển nóng lên. Phản ứng này tạo ra một khu vực núi lửa khổng lồ, rộng nhất vùng Bắc Cực. Không còn nghi ngờ gì nữa khi kết luận rằng tam giác quỷ Bermuda chính là hậu quả của phản ứng khí mê tan với nước biển. Tàu thuyền bị núi lửa hút lấy và chìm xuống nước cùng với một lượng lớn khí mê tan”.

Mời độc giả xem video clip dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về vùng biển này

Thu Trang

(Dịch theo Express.co.uk)

(Nguồn ảnh Getty Images)

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình